Cách xây dựng backlink hiệu quả

Bài viết
163
Điểm tương tác
11
Điểm
18
Làm như nào để xây dựng một Backlink hiệu quả? Xây dựng Backlink như nào để google không phạt? Để làm SEO website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google bạn phải đạt được nhiều tiêu chí, trong đó tối ưu hóa backlink thực sự cần thiết và quan trọng.

1. Xây dựng nội dung website với nội dung hấp dẫn và chất lượng để website khác trỏ về website của mình.

Tạo nội dung cho website thật ấn tượng và chất lượng bài viết cao là cách để nhận được nhiều backlink từ các website khác về website của mình. Nội dung của bạn có giá trị đồng nghĩa với việc sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người tới bài viết từ đó số lượng backlink tới website của bạn càng cao.

2. Trao đổi liên kết

Việc trao đổi liên kết những backlink chất lượng để đạt được thứ hạng cao trên google hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Các Seoer thực hiện việc trao đổi chéo để thực hiện trao đổi liên kết. Trao đổi chéo được đánh giá chất lượng cao

3. Social Backlinking

Kỹ thuật này khá an toàn, đối với cách này sẽ sử dụng phương pháp đưa link trực tiếp lên các trang mạng xã hội từ các Bookmarking trực tuyến như linkhay.vn, Tagvn.com, Vietkicks.com, ishare.vn,Buzz.vn…cách này rất hay mà không tốn chi phí mang lại hiệu quả khi số lượng truy cập vào trang này càng nhiều tỉ lệ click vào link bạn cũng hiệu quả không kém.

4. Social Network Profiles

Bạn thực hiện chia sẻ bài viết của bạn lên các trang mạng xã hội như google, facebook, g+ … Từ các trang mạng xã hội website của bạn sẽ nhận được những lượt click,và bình luận, like hoặc +1 cho website của bạn. Sử dụng mạng xã hội để liên kết đến các cộng đồng Seoer cũng giúp website của bạn nhận nhiều đóng góp từ phía cộng đồng Seoer điều đó cũng góp phần giúp bài viết của bạn nhanh được google index.

5. Post comment trên blog

Post comment trên blog là công việc khá là đơn giản. Công việc của bạn là tìm hiểu về các blog cùng chủ để với site của bạn.Qua đó bạn để lại comment có chứa đường backlink trỏ về website của bạn. Tuy nhiên nội dung comment trên blog bạn phải thật nghiêm túc và có tính chất hỗ trợ cho blog để tránh trường hợp admin trên các blog xóa comment của bạn trên blog và họ có thể viếng thăm website của mình.

6. Để lại chữ ký trên forum

Diễn đàn tại việt nam khá phát triển trên mọi lĩnh vực, việc để lại chữ ký trên các diễn đàn và forum là việc bạn dạo quanh các diễn đàn có lượng member lớn tạo ra các bài viết hay và để lại chữ ký có chứa backlink về website của bạn. Bài viết của bạn phải đảm bảo chất lượng và không nên spam quá trên các diễn đàn để tránh gây mất thiện cảm trên diễn đàn.

7. Tạo Profile trên website 2.0

Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL của bạn cách này cũng giúp cho bạn ít nhiều vì thường cái gì được google cho phép mang lại lợi ích tốt cho bạn trong việc website được google index nhanh nhất.

8. Mua link

Việc thực hiện mua bán backlink cũng rất tốt cho website của bạn nhưng bạn nên chú ý các tiêu chí như: chỉ số PageRank(PR), Domain Authortity(PA), tối ưu url và index của site trên google … Một backlink chất lượng sẽ giúp website tăng thứ hạng rất nhiều, tăng DA, PR, và tốc độ index của site cũng tăng cao theo.

9. Cross Link

Cross link là cách bạn tạo ra nhiều website vệ tinh có cùng chủ đề, cùng lĩnh vực với website chính. Bạn sẽ đặt backlink từ các website vệ tinh trỏ về link website chính của mình. Điều này vô cùng có lợi cho bạn trong việc chủ động đặt link tùy ý, chất lượng link cũng tốt có thể lên kế hoạch SEO 1 cách chủ động và linh hoạt. Đây cũng là một cách xây dựng backlink hiệu quả tuy nhiên bạn phải đầu tư khá nhiều chi phí cho domain hosting và quản lý các website vệ tinh này.

10. Nhờ đến sự hỗ trợ của công ty SEO

Nhà nhà kinh doanh online, nên việc đầu tư và làm seo cũng cạnh tranh hơn bao giờ hết. Để vượt mặt đối thủ đòi hỏi bạn phải giàu kinh nghiệm, an hiểu chuyên môn nếu không làm vừa phía thời gian mà cũng mất nhiều tiền của. Khi đó , phương án đối ưu nhất là tìm đến công ty dịch vụ seo, đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án sẽ giúp bạn làm tốt vấn đề này
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,975
Bài viết
163,623
Thành viên
186,445
Thành viên mới nhất
pcgaming

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,975
Bài viết
163,623
Thành viên
186,445
Thành viên mới nhất
pcgaming

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên