• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách xây dựng Content Marketing để giữ chân khách hàng trung thành

#1
Cách xây dựng Content Marketing để kết nối với cơ sở khách hàng hiện tại của bạn là một yếu tố cần cân nhắc. Để từ đây bạn có thể xây dựng lòng trung thành và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

Là Marketer, đôi khi chúng ta bị cuốn vào việc thu hút khách hàng mới. Việc này thu hút đến nỗi chúng ta không thể nhìn thấy những gì đang ở ngay trước mắt. Đó là bỏ quên đi các khách hàng hiện tại đã quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của chúng ta.
Trên thực tế, chúng ta nên tập trung vào việc giữ chân những khách hàng mà chúng ta có. Nhưng làm thế nào để bạn xây dựng một chiến lược Content Marketing sẽ giúp bạn kết nối với những khách hàng đó ở mức độ sâu hơn?
1. Xuất bản nội dung chất lượng cao một cách nhất quán
Điều đầu tiên là Website của bạn phải là một thực thể sống động. Mỗi cập nhật bạn thực hiện cho website của mình đóng một vai trò như công cụ tương tác của nó với cả công cụ tìm kiếm và khách hàng.
Bạn càng cung cấp nhiều nội dung mới, bạn càng thêm nhiều giá trị vào trải nghiệm của người dùng. Do đó, website sẽ là công cụ khiến người dùng quay lại xem nhiều hơn.
May mắn thay, nội dung cập nhật thường xuyên không nhất thiết phải đến dưới dạng các bài đăng trên blog và bản tin.
Hãy đa dạng hóa các loại nội dung của bạn với Câu hỏi thường gặp, demo sản phẩm, hướng dẫn cách thực hiện, vlog và podcast.
Tất nhiên, việc xây dựng Content Marketing liên tục không phải là một việc đơn giản. Dưới đây là một số chiến lược cần xem xét nếu bạn muốn giữ cho nội dung của mình luôn mới và cập nhật:
  • Dành thời gian mỗi tuần để tạo một số nội dung. Tuân thủ lịch trình có thể tạo nên sự khác biệt.
  • Hãy động não 10-20 chủ đề cùng một lúc để bạn có thể bắt đầu viết. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải nghĩ đến chủ đề mới mỗi khi bạn tạo nội dung mới.
  • Bất cứ khi nào có thể, bạn nên luôn sử dụng lại nội dung của mình sang các định dạng phổ biến khác. Chia nhỏ số liệu thống kê, giới thiệu những phát hiện bất ngờ và tóm tắt lại nghiên cứu của bạn trong các bản tin và video. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tạo ra một nội dung trong một chặng đường dài.
2. Tận dụng “sự thông minh” của khách hàng
Dữ liệu khách hàng cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng diễn ra tại một thời điểm và điểm tiếp xúc cụ thể. Trí thông minh của khách hàng sẽ đưa hành động này tiến thêm một bước nữa. Đây là những thông tin chi tiết có được từ việc thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng trong mọi phần của hành trình khách hàng.
Để bắt đầu quá trình này, bạn sẽ muốn xây dựng tính cách khách hàng cho các nhóm phân khúc. Tiếp theo, phân tích từng nhóm.
Phân tích người dùng cung cấp một luồng dữ liệu liên tục hướng dẫn hoạt động xây dựng Content Marketing của bạn. Đặc biệt, dữ liệu mô tả, tương tác, hành vi và cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn định lượng, phân loạivà theo dõi trải nghiệm của khách hàng.
Mỗi điểm tiếp xúc đều mang đến cho các công ty cơ hội hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng. Để từ đây thương hiệu có thể mang đến trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho người dùng.

3. Tạo lịch giao tiếp với khách hàng
Ngay cả khi khách hàng của bạn không chuyển phản hồi của họ cho bạn. Nhóm xây dựng Content Marketing của bạn nên chủ động liên hệ trực tiếp với họ.
Hãy suy nghĩ về việc xây dựng lịch giao tiếp để quản lý tốt hơn các cơ hội tương tác với khách hàng để bán thêm và bán kèm.
Khái niệm cốt lõi của lịch giao tiếp khá đơn giản – đó là một biểu đồ theo dõi giao tiếp của khách hàng. Nó cho bạn biết lần cuối cùng một khách hàng liên hệ với bạn. Để từ đây thông báo cho bạn khi họ không tương tác với thương hiệu của bạn.
Có thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai các chương trình khuyến mãi và các tính năng dịch vụ khách hàng. Để từ đây giúp loại bỏ những trở ngại mà khách hàng thậm chí còn biết trước khi họ ở đó.

4. Xây dựng bài đăng trên mạng xã hội để khuyến khích xây dựng cộng đồng
Các bài đăng trên mạng xã hội đã tạo ra nội dung lưu giữ tuyệt vời.
Từ các mẹo và video nhanh đến các sản phẩm mới và các bản phát hành tính năng. Mạng xã hội là một tài nguyên có thể được sử dụng để kết nối với khách hàng và giữ chân họ tương tác.
Các mối quan hệ là một con đường hai chiều, đó là lý do tại sao các thương hiệu cần lắng nghe và giao tiếp với khán giả của họ. Việc này sẽ giúp các thương hiệu có thể nuôi dưỡng một mối quan hệ có ý nghĩa.
Điều này có thể đạt được bằng cách tổ chức các cuộc thi, đặt câu hỏi trực tiếp, thực hiện khảo sát và chia sẻ kết quả khảo sát.
Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng các kỹ thuật xây dựng cộng đồng khác thông qua các nhóm và các kênh. Ví dụ các diễn đàn như Facebook Groups, Reddit, Discord, LinkedIn và Twitter.

5. Tập trung vào vòng đời của khách hàng
Trong bối cảnh xây dựng Content Marketing cho thương hiệu. Điều quan trọng là phải thu hút và giữ chân khách hàng ngoài việc mua hàng bốc đồng ban đầu.
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng nội dung xung quanh từng giai đoạn trong hành trình của người mua.
Để có một kế hoạch toàn diện, dưới đây là một số phương pháp giao tiếp chính cần xem xét:
Nhận thức (Awareness)
Cân nhắc (Consideration)
Mua (Purchase)
Dịch vụ (Service)
Lòng trung thành (Loyalty)


6. Trợ giúp + Trung tâm tài nguyên + Phản hồi của khách hàng
7. Gửi email tham gia hấp dẫn
8. Khách hàng của bạn ở mọi nơi
9. Cá nhân hóa
10. Thực hiện các cải tiến nhanh chóng và thông báo những thay đổi đó


Để xem thêm chi tiết hơn về cách xây dựng Content Marketing để giữ chân khách hàng trung thành
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
133,622
Bài viết
155,699
Thành viên
179,134
Thành viên mới nhất
nhacaiuytinzone

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress