Cách xử lý lỗi mất dữ liệu trong file Excel đảm bảo thành công

New Member
Bài viết
24
Điểm tương tác
1
Điểm
3
Mất dữ liệu trong file Excel xử lý như thế nào? Khi mở một file Excel, tình trạng file trống hoặc dữ liệu bị ẩn mà không rõ nguyên nhân khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này một cách chính xác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách giải quyết đơn giản và dễ thực hiện nhất nhưng vẫn đảm bảo thành công.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý lỗi mất dữ liệu trong file Excel vì thiếu các kiến thức và kỹ năng liên quan, đừng lo lắng, đội ngũ chuyên gia Data Analyst giỏi trong lĩnh vực Digital Marketing hiện có tại Askany sẽ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Xử lý lỗi mất dữ liệu trong file Excel thủ công​

T8KxxaeaclupAwyWxJ05D2z0rVeN7-a4Y3lhHeOJa1-F5yaRA5RoMy5ss7RsKJoDTjeHmk-scrNZ7lQjaYdDikwzvSHcdQ56gLFw_R4wERIYePJovc9YTVQf02yXC2i-G5mGJqaLyKWjwfHVZNIU9J8

Bước 1: Chọn thẻ File và mở mục Open. Nếu bạn sử dụng Excel bản 2007, nhấn vào biểu tượng cửa sổ ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn Open.
Bước 2: Nhấn Browser để định vị file cần khôi phục. Sau đó, chọn file và chuyển tùy chọn thành Open and Repair, như hướng dẫn trong hình ảnh dưới đây.
Bước 3: Khi xuất hiện thông báo, nhấn Repair để xác nhận và khôi phục file Excel bị lỗi của bạn.
Lưu ý: Phương pháp này áp dụng cho người dùng sử dụng Excel từ bản 2007 trở lên.

>> Tham khảo thêm: Cách dùng Advanced Filter lọc dữ liệu nhiều điều kiện trong Excel

Sử dụng Microsoft Office Tools để xử lý lỗi mất dữ liệu trong file Excel​

S2X9Bd1AE4m4Wh4jGfJ6Ik6h6oRTDl-C7umGGnH8ek9T1pO1gX8fTqsjJy1DHZ0OSch_l_UUZGaNKqZlMRaXzXSDDDjBb4Ov07ODUaqsmO8wOauMsU0HcxHiPAzcLe3gKF-F_ywHix-bIenOwUOoEhU

Nếu không thể mở bảng tính lỗi trong Excel, bạn có thể sử dụng Microsoft Office Tools để khôi phục file bị lỗi. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bấm vào nút Start trên màn hình và chọn All Programs.
Bước 2: Chọn Microsoft Office và sau đó chọn Microsoft Office Tools.
Bước 3: Chọn Microsoft Office Application Recovery và chọn Microsoft Office Excel trong hộp thoại.
Bước 4: Nhấp chọn Recover Application.
Cách này sẽ đóng file Excel đang chạy và khởi động lại. Sau đó, phần mềm sẽ hiển thị danh sách các bảng tính đã được khôi phục. Nếu file Excel của bạn xuất hiện trong danh sách này, hãy chọn để tiếp tục chỉnh sửa. Nếu không, chúng ta cần thử các phương pháp khác.

Thay đổi vị trí lưu để khôi phục file Excel bị mất dữ liệu​

xuDH6zWlswwLSasA1PyVRb5XhEa42y5zidG52AXJz2vvih99Hftb-xW4F-4IsyM1AGKI7dFSVHE_Ls0URA-EWueOjSgKkrvMJ0cLXA1rM4ClWCbXXqKO_q8GCfb3EcHHm_z1Clg3P5CwB8WRLcrx9Hk

Đôi khi, khả năng không mở được một file Excel không phải do lỗi của file mà là do các vấn đề xuất phát từ hệ thống. Đề xuất phương pháp để giải quyết vấn đề này là thử chuyển file Excel đó đến một vị trí lưu trữ khác để xem liệu có thể mở được hay không. Có thể bạn sẽ muốn di chuyển file đến một ổ đĩa khác, tạo một thư mục mới, hoặc gửi file đó đến một máy tính khác để kiểm tra tình trạng của nó.

>> Tham khảo thêm: Cách dùng Excel Sort để sắp xếp dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả

Tạo bảng khôi phục theo thời gian tránh mất dữ liệu trong file Excel​

YdUKxqnTCS1HNEH7UPpNuxVQDEjSvBN74FHKy2oTGHFkcBuuDADDWm3HSbRJ9jPeun1ZovOpHNmFrJCPX2pJJW8Jn1pOykyP4LRl1mms6QuQsvaKWWpv8WMy8I9o-N0utU5NmxyNWff_QmWSx2pu5C8

Để đảm bảo an toàn dữ liệu trong mọi tình huống, chúng ta có thể tạo một file tự động sao lưu được lưu theo khoảng thời gian cụ thể.
Bước 1: Mở Excel, nhấn chọn File, sau đó chọn Options.
Bước 2: Nhấp vào Save và kích vào ô Save AutoRecover information every. Thời gian ở đây được nhập theo phút, ví dụ: 10 phút.
Bước 3: Chọn vị trí lưu file khôi phục trong mục AutoRecover file location. Đảm bảo chọn một thư mục nằm trong ổ đĩa của bạn để tránh xóa nhầm.

Trên đây là toàn bộ các cách xử lý lỗi mất dữ liệu trong file Excel đơn giản mà bạn có thể tham khảo thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp đã thực hiện theo các hướng dẫn của bài viết mà bạn vẫn gặp lỗi hoặc không thành công thì hãy trực tiếp tìm đến các chuyên gia DA nhiều năm kinh nghiệm của Askany để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,431
Bài viết
165,253
Thành viên
190,582
Thành viên mới nhất
jun88today

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,431
Bài viết
165,253
Thành viên
190,582
Thành viên mới nhất
jun88today

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên