Căn bệnh viêm nhiễm làn da tiếp xúc

New Member
Bài viết
66
Điểm tương tác
0
Điểm
0
căn bệnh viêm nhiễm da tiếp xúc là tình huống làn da dính nhiễm khuẩn vì tiếp xúc trực tiếp với một chất kích thích nào đó.
 
Tác nhân , tỷ lệ dính bệnh lý và một vài Nguyên nhân nguy cơ
 
Các bác sĩ chua benh da lieu cho biết hội chứng bệnh nhiễm trùng da tiếp xúc là tình huống nhiễm khuẩn làn da trong trường hợp da tiếp xúc trực tiếp cho một chất kích thích hoặc chất gây ra dị ứng nào đó (còn gọi là dị ứng nguyên). Phản ứng có thể khác nhau trong cùng một cơ thể theo thời kì . Nếu một người có tiền căn bị dị ứng thì nguy cơ bị căn bệnh này càng cao.
 
nhiễm trùng làn da kích thích, kiểu phổ biến nhất của chứng bệnh viêm nhiễm làn da tiếp xúc, là tình cảnh viêm bởi tiếp xúc cho chất có tính acid, kiềm như xà phòng, bột giặt, dung môi hoặc các hóa chất khác. Phản ứng dẫn tới hay giống như dính bỏng.

 
24092013144443.bmp


nhiễm trùng da tiếp xúc dị ứng, chủng nhiễm trùng làn da tiếp xúc phổ biến thứ hai, là tình trạng nhiễm khuẩn làn da vì tiếp xúc cho một chất mà bạn khá nhạy cảm hay dị ứng với chất đó. Phản ứng dị ứng hay lộ diện trễ đối với các nốt phát ban xuất hiện sau 24 – 48 giờ. Sự viêm nhiễm da có khả năng khác nhau từ một số kích thích đỏ nhẹ đến các vết lở loét tùy thuộc vào kiểu chất kích thích, phần người mắc mắc căn bệnh và tùy thuộc vào sự nhạy cảm của bạn.
 
Một kiểu bệnh viêm da tiếp xúc khác nữa đó là nhiễm trùng làn da diễn ra ra do sự kích ứng trong quá trình chữa một rối loạn về làn da .
 hội chứng bệnh thường gặp ở ở một vài người làm công việc nội trợ phải tiếp xúc kéo dài với một vài chất tẩy rửa như xà phòng, bột giặt, nước tẩy trắng men, kính... Sau một thời kì tiếp xúc đối với những chất nêu trên làn da bàn tay sẽ bị đỏ lên, hơi sưng nề. Vài ngày sau sưng nề xẹp xuống và làn da trở nên khô rồi bong tróc nhẹ một số vảy phấn, vảy cám. Nếu cứ tiếp tục tiếp xúc đối với những chất tẩy rửa thì làn da sẽ dính bong nhiều hơn và càng ngày càng trở nên khô ráp. nghiêm trọng hơn thì tạo thành những vết nứt gây đau đớn. Nếu nứt sâu còn có khả năng gây ra chảy máu. rất thường thì bệnh lý nhân không ngứa chỉ có cảm giác rát, căng, khó chịu. những căn bệnh nhân có cơ địa dị ứng thì căn bệnh nặng hơn. khi bạn bóc các vảy đi hoặc gãi, chà xát thì có khả năng nhiễm trùng hay dính chàm hoá. trong trường hợp đó sẽ xuất  hiện tăng cường một vài mụn nước, mụn mủ.

Về chăm sóc da : Bạn phải kiêng ngâm nước, gãi, chà xát. Nhất định rửa tay. Không tiếp xúc cho các chất tẩy rửa, phải đi găng tay nilon trước rồi đi găng tay cao su chồng ra ngoài trong trường hợp giặt giũ hay rửa bát. Nếu bệnh lý nặng thì kể cả khi gội đầu hoặc tắm cũng phải đi găng tay. Những chất tẩy rửa còn có thể gây  trieu chung viem da di ung


Về điều trị : gặp ở chỗ: bôi một trong các chế phẩm chứa corticoid như: eumovate, fusidicort, lacticareHC, gentrison...Bôi ngày hai lần trong 1-2 tuần.  Quan trọng là phải bôi một trong một vài chế phẩm làm mềm làn da , dịu da như cream vitamin E, lactcare, physiogel... Ngày bôi được nhiều lần, bôi chồng lên nhau, bôi kéo dài.

Toàn thân: nếu có viêm thì phải uống một đợt kháng sinh theo đề nghị của chuyên gia . Nếu ngứa nhiều thì uống một trong một số thuốc kháng histamin như loratadin, chlopheniramin, phenergan...trong 5-10 ngày. 

phần lớn những trường hợp đề phòng tiếp xúc lại cho những chất tẩy rửa và điều trị như trên thì căn bệnh sẽ hết. Nhưng đối với những trường hợp có cơ địa dị ứng thì bệnh hay mắc kéo dài dai dẳng và có thể làm bùng phát viêm da cơ địa . Nếu bạn có Yếu tố cơ địa dị ứng thì phải chú ý đề phòng tiếp xúc cho một số chất tẩy rửa để không mắc nhiễm trùng da kích ứng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,663
Thành viên mới nhất
red88net

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,663
Thành viên mới nhất
red88net

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên