Căn chung cư từng là nơi khởi nghiệp của Jack Ma

Member
Bài viết
783
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Căn chung cư từng là nơi khởi nghiệp của Jack Ma

Theo bảng xếp hạng củaForbesvào tháng 8 vừa qua, Jack Ma là người giàu nhất châu Á hiện nay. Với khối tài sản 38,8 tỷ USD, ông chủ của Alibaba từng mua những bất động sản lớn trong đó có ngôi nhà thuộc hàng đắt nhất thế giới ở Hong Kong (193 triệu USD). Cũng giống như nhiều tỷ phú tự thân, Bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu  những ngày đầu khởi nghiệp, Jack Ma làm việc trong chính trong nơi ở giản dị của mình. 
7.jpg


Căn hộ 6 phòng có thiết kế đơn giản nằm trên tầng hai khu chung cư ở Hàng Châu (Trung Quốc). Đó là nơi ông và các đồng nghiệp đã nảy ra ý tưởng sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba.

Hiện tại, vợ chồng Jack Ma không còn sống ở đây nhưng căn hộ vẫn là một phần trong văn hóa công ty của Alibaba. Nhiều quản lý và  Dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu  lập trình viên tài năng từng trải qua thời gian làm việc trong không gian mang ý nghĩa này.

Căn nhà không quá xa trụ sở hiện tại của Alibaba, nơi mà nhân viên có thể tận hưởng các tiện nghi hơn hẳn. Họ có thể thưởng thức những món ăn ngon, uống cà phê trong nhà hàng của công ty, tập gym, chơi golf, đánh billiard... Tuy nhiên, theo nhiều nhân viên trẻ của công ty, họ thấy hạnh phúc được làm việc ở trụ sở đầu tiên. Có thời điểm, tại căn hộ có tới 30 nhân viên tự nguyện tới đây ngồi làm trong suốt 10 tháng.

Nhiều căn nhà đầu tiên của các tỷ phú được biến thành bảo tàng, nhà trưng bày. Nhưng căn hộ của Jack Ma vẫn được sử dụng và không hề bị bụi phủ.

Các nhân viên xếp máy tính sát cạnh nhau, ăn uống tại căn bếp nhỏ xíu mà Jack Ma cùng vợ từng chuẩn bị đồ ăn.

Trong căn hộ vẫn còn treo những bức ảnh của Jack Ma thời trẻ. Nhiều năm trước, tỷ phú người Trung Quốc đã có ý tưởng để những người tài năng nhất tới đây ngồi làm. Ông hy vọng, mọi người sẽ có thêm động lực và sáng tạo ra các sản phẩm mới. Đó không phải là một ý tưởng hão huyền. Một số   bán đất nền vũng tàu những sản phẩm thành công đã được ra đời ở đây: Alipay, TMall và Taobao.

Trên tường còn có một dòng chữ viết tay của tỷ phú từng là một cậu bé nghèo: "Cốt lõi của công ty là phát triển và phát triển".
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,817
Bài viết
166,851
Thành viên
192,183
Thành viên mới nhất
linku888club

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,817
Bài viết
166,851
Thành viên
192,183
Thành viên mới nhất
linku888club

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên