Cần suy nghĩ kỹ khi đầu tư vào BĐS cao cấp tại Hà Nội

New Member
Bài viết
14
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Năm 2016, thị trường địa ốc nước ta sẽ tiếp tục khởi sắc nhất là phân khúc cao cấp bởi các dịp hội nhập và việc đổi thay nhiều chính sách. Song vẫn cần sự tính nết kỹ lưỡng khi đầu tư vào phân khúc này.
Năm 2015 phân khúc cao cấp được mùa
Thoát khỏi thời kỳ tăm tối, thị trường BĐS năm 2015 đã có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt nhất là trong sự mạnh dạn của các chủ đầu tư và niềm tin của khách hàng. Hai bộ Luật Kinh Doanh và Nhà ở bắt đầu có hiệu lực cùng hàng loạt hiệp định thương mại lớn như TPP, AEC, EC được ký kết đã tạo động lực đồ sộ thúc đẩy thị trường BĐS nước nhà. Lượng thanh khoản khả quan ở tất thảy các phân khúc, vượt qua cả thời khắc hoàng kim của thị trường năm 2009.

Đặc biệt, đáng để ý nhất là ở phân khúc chung cư cao cấp, chỉ tính riêng số lượng sản phẩm đã tăng đột biến, chiếm đến 30 -35% tổng giao tiếp, theo thống kê, phân khúc cao cấp này còn tiếp chuyện phát triển rộn rịp với hàng loạt dự án mới chuẩn bị được mở bán như: chung cư VOV Mễ Trì, Goldmar, Mon City, chung cư xuân mai...với số lượng cũng như chất lượng vượt trội.
Việc chọn lọc phân khúc để đầu tư là vấn đề chủ chốt, khi nhu cầu nhà ở tăng cao, các chủ đầu tư luôn mong muốn tối đa hóa việc tăng lợi nhuận của mình. Đó là một trong các lý do chính mà phân khúc cao cấp được nhiều chủ đầu tư tuyển lựa.
Nguồn cầu liệu có bắt kịp nguồn cung?
Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp và chủ đầu tư. Một khi đã tuyển lựa phân khúc, tiềm năng phát triển của phân khúc đó là vấn đề thứ hai cần quan tâm.
Đối với nguồn cầu trong nước, tính bình quân trên thị trường, có nhẽ mức giá của phân khúc cao cấp còn hơi lớn so với thu nhập bình quân của Việt Nam. Tuy nhiên, các hình thức hỗ trợ, cho vay ưu đãi lãi suất thấp..có thể giải quyết vấn đề này. Đơn cử như gói vay thương mại hỗ trợ 70 - 80% giá trị căn hộ, lãi suất 7% năm của dự án chung cư xuân mai tower. Còn đối với người nước ngoài, họ thường thích đi thuê hơn là mua đứt. thành ra cần có các chính sách để khai hoang đối tượng tiền năng này.

Kỳ vọng trong năm 2016
Những thay đổi trong chính sách chung cũng như việc mở rộng cánh cửa cho nhà đầu tư nước ngoài nói riêng, thị trường địa ốc Việt Nam đã sẵn sàng bước vào một thời đoạn mới, ổn định hơn. Tiến độ dự án xuân mai sparks tower, Masteri Thảo Điền, Mon City đang được đẩy mạnh đảm bảo sự bền vững cho phân khúc cao cấp năm 2016.
Đối với câu chuyện ký kết thỏa thuận FTA với những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU,… hay TPP, Việt Nam muốn gửi đến các nhà đầu tư quốc tế rằng, Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa, tạo điều kiện cho họ có thể dự và Kinh Doanh một cách sáng tỏ, dễ dàng và cạnh tranh công bằng. vững chắc thị trường BĐS sẽ nối phát triển trong năm 2016 hướng tới ngày mai tươi sáng hơn.g.

Nguồn: http:/ /sanphuongdong.vn/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/can-than-khi-dau-tu-vao-bds-cao-cap.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,572
Bài viết
165,419
Thành viên
190,648
Thành viên mới nhất
77jlorgph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên