Cắt mí kiêng trứng bao lâu? Nên ăn gì để nhanh lành thương?

Bài viết
97
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Sau khi cắt mắt bạn cần kiêng một số thực phẩm để tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Do đó, cắt mí kiêng trứng bao lâu được nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Cắt mí kiêng trứng bao lâu thì được?

Cắt mí kiêng trứng bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thì theo như các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA cho biết bạn nên kiêng ăn trong vòng 1 – 2 tháng đầu để loại bỏ nguy cơ hình thành sẹo.

Mặc dù trứng chứa hàm lượng protein lớn, tốt cho cơ thể và làn da, tuy nhiên trong thời gian hồi phục vết thương nếu ăn trứng sẽ dễ để lại sẹo, gây loang lỗ, mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn nên kiêng ăn trong 1 – 2 tháng để đảm bảo an toàn cho vùng da mí mắt. Ngoài ra, đối với những người cơ địa tốt, nhanh lành thương thì có thể rút ngắn thời gian kiêng khem.

Cắt mí kiêng trứng bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa lành thương của mỗi người
2. Vì sao cần kiêng ăn trứng sau khi cắt mí mắt?
Như đã tìm hiểu về vấn đề cắt mí kiêng trứng bao lâu? Thì được biết, trứng là thực phẩm nên tránh sau khi cắt mí vì chúng chứa nhiều protein, collagen, có thể khiến vùng da non bị loang lổ, hơi trắng so với khu vực xung quanh.

Đặc biệt, cắt mí mắt chính là tiểu phẫu giúp bạn có đôi mắt to tròn, rõ nếp, cải thiện khuyết điểm: Mắt 1 mí, mắt sụp mí, nhiều da dư, mỡ thừa,… Vậy nên, cắt mí cũng tác động đến vùng mô mềm bên ngoài với một đường mảnh từ 1 – 2mm tại mí mắt để loại da chùng nhão. Từ đó, tạo đường mí rõ nét, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mặc dù là tiểu phẫu nhỏ tuy nhiên sau khi cắt mí cần kết hợp với chế độ ăn uống, kiêng khem nghiêm ngặt để vết thương nhanh hồi phục, làm giảm nguy cơ hình thành sẹo. Do đó, sau phẫu thuật thẩm mỹ các chuyên gia thường khuyên bạn nên kiêng ăn thực phẩm này cho đến khi vết thương ổn định, tránh sẹo loang, lồi, mất thẩm mỹ.
Nên kiêng ăn trứng sau thẩm mỹ để tránh gây ra sẹo
3. Đối với phương pháp phẫu thuật khác bao lâu được ăn trứng?
Thông thường, đối với những phương pháp nâng ngực, cải thiện xương hàm mặt rất quan trọng, do đó bạn hãy tuân thủ chế độ ăn uống, kiêng trứng ít nhất 1 – 2 tháng sau khi phẫu thuật để tránh ăn trứng gà.

Đối với những cuộc tiểu phẫu nhỏ như nâng mũi, cắt mí,… đối với người có cơ địa lành thì kiêng khoảng 2 – 6 tuần. Ngược lại, những người có cơ địa dữ hay kiêng trứng ít nhất 1 – 2 tháng đến khi vết thương hồi phục. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bạn vẫn có thể tiêu thụ chúng với liều lượng ít, dưới dạng cháo, canh thôi nhé.

Tùy vào từng phương pháp phẫu thuật mà thời gian kiêng trứng sẽ khác nhau
4. Nên ăn gì để mau lành thương sau khi cắt mí?
Bên cạnh vấn đề cắt mí kiêng trứng bao lâu? Thì bạn cũng cần nắm được những thực phẩm tốt cho quá trình hồi phục vết thương mà không gây kích ứng như sau:
  • Cung cấp đạm từ thực vật như các loại đậu (đậu xanh, đậu nành,…), hạt (hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt lanh,…), nấm (nấm đùi gà, nấm rơm…).
  • Dưỡng chất vitamin A có trong ớt chuông, bí đỏ, khoai lang, cà chua, vitamin C từ chanh, cam, ổi, dứa,… sẽ kích thích tăng cường sức đề kháng, giúp vết thương nhanh phục hồi.
  • Thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho quá trình khép kín vết thương như như đậu nành, củ cải, hạt điều,…
  • Bổ sung nhiều nước cho cơ thể để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đồng thời các dưỡng chất cũng nhanh hấp thụ. Bên cạnh nước lọc thì bạn có thể bổ sung thêm sữa, nước ép trái cây, sinh tố,…
Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho quá trình hồi phục vết thương
>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva: Cắt mí kiêng trứng bao lâu? Nên ăn gì để nhanh lành thương?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
163,854
Bài viết
189,415
Thành viên
196,360
Thành viên mới nhất
paradpostal

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
163,854
Bài viết
189,415
Thành viên
196,360
Thành viên mới nhất
paradpostal

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên