Cấu tạo của máy cắt dây CNC

Cấu tạo của máy cắt dây CNC


ra đời từ siêu sớm nhưng gia công tia lửa điện (WEDM) ko lôi kéo được rộng rãi sự để ý từ những đơn vị, cốt yếu là do nó có công dụng gia công được vật liệu cứng nhưng độ chuẩn xác lại cực kỳ phải chăng. Sản phẩm ra đời ko đạt chi tiết, tường tận như bắt buộc. Thế nhưng, máy cắt dây CNC các 5 cách đây không lâu, công nghệ gia công bằng máy cắt dây bằng các máy gia công bằng máy cắt dây tia lửa điện đã trở thành tinh tướng và hoàn thiện hơn trước gần như.

những máy gia công bằng máy cắt dây CNC tia lửa điện CNC hiện đại vẫn có cấu trúc tương tự các máy gia công tia lửa điện nhưng khác biệt tại chỗ điện cực của máy là 1 sợi dây mỏng, được cuốn liên tiếp và chạy theo những tuyến đường gia công đã định trước.

bắt đầu từ khoa học gia công cơ khí bằng các máy CNC được ưa chuộng, những máy gia công tia lửa điện sở hữu điện cực cắt định hình đã nhanh chóng được thay thế bằng những điện cực dạng dây kim khí. những máy này được gọi chung là máy EDM.

Vậy nguyên lý hoạt động của những máy EDM này như thế nào?

những bộ phận của khung máy cắt dây:

một sườn khuông máy cắt dây CNC molipden thường được cấu tạo bởi 06 phòng ban chính:

sườn, thân đế chính của máy:

Thường được đúc bằng gang, nặng, cứng vững. Là bệ đỡ cho rất nhiều những bộ phận truyền động bên trên của máy.

những trục truyền động của máy :

tại máy cắt dây CNC molipden, ta có toàn bộ 05 trục đấy là :X,Y,U,V,Z.

Trong đấy với 03 trục chính là X,Y và trục Z và 02 trục phụ U và V tiêu dùng để cắt côn.

Theo hướng xem trong khoảng không tính vào thì các trục X, Y với hướng dương như sau:( hướng dương của máy ta sét là của dây so mang phôi):

tại đây ta bắt buộc lưu ý là hướng dương của trục X,Y trên máy khác mang hướng dương của trục X,Y trên màn hình điều khiển. các loại máy cắt dây Hướng của trục X,Y trên màn điều khiển là hướng của trục tọa độ đề các:

vì vậy, chú ý lúc cắt, để cắt dây đúng hướng trên bàn máy ta nên xoay hình -90°.

-Các trục X, Y đều được truyền động bằng vít me bi và được dẫn hướng bằng rãnh V bi hoặc thanh ốp trượt tuyến tính.


-Trục U đồng thời mang trục X, trục V đồng thời có trục Y. Và để cắt côn chuẩn xác ta phải bắt buộc chỉnh hướng dương của các trục X, Y, U, V sao cho chuẩn.

-Các trục X,Y,U,V đều được điều khiển bằng motor bước ( step) hay motor servo.

- Trục Z là trục đứng và điều khiển nên với dây cắt. Trục Z mang thể điều khiển lên hay xuống tùy theo độ dày của phôi cắt. hiện giờ, với các máy cắt dây cải tiến, ta sở hữu thể điều khiển trục Z tự động bằng motor.
đồng phục
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,836
Bài viết
159,054
Thành viên
181,113
Thành viên mới nhất
VuonhoatuoiSG

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên