Chế độ Eco máy lạnh Aqua là gì? Cách sử dụng chế độ Eco

Bài viết
226
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Chế độ Eco máy lạnh Aqua là gì?
– Chế độ ECO là chế độ tiết kiệm điện trên máy lạnh Aqua. Khi bật chế độ ECO, các cảm biến thông minh trên máy lạnh Aqua sẽ điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió để đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ở mức thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm điện năng.


– Hiện tại, cảm biến thông minh trên máy điều hòa Aqua đang có 2 loại đó là cảm biến thông minh Eco và cảm biến thông minh Eco-pilot với các tính năng hoàn toàn khác nhau. Điều này, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Aqua chi tiết nhất

Cảm biến thông minh Eco
Cảm biến thông minh Eco trên máy lạnh Aqua được chia ra làm 2 loại tương tự như cảm biến của máy điều hòa Daikin đó là cảm biến thông minh 1 khu vực và cảm biến thông minh 2 khu vực.

Cảm biến thông minh Eco 1 khu vực
– Khi bạn kích hoạt chế độ Eco trên điều khiển khiển, máy lạnh Aqua sẽ kích hoạt các cảm biến hồng ngoại để nhận biết sự hiện diện của người dùng bên trong căn phòng. Nếu sau 20 phút mà máy nhận thấy không có người dùng bên trong phòng thì sẽ điều chỉnh nhiệt độ cài đặt lên 2 độ C để giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa.


– Tuy nhiên, nếu sau một thời gian mà bạn quay trở lại phòng thì máy lạnh sẽ lập tức điều chỉnh nhiệt độ về mức ban đầu để mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

=>>>Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Aqua inverter đúng và chi tiết nhất

Cảm biến thông minh Eco 2 khu vực
– Cảm biến thông minh Eco 2 khu vực thường được trang bị trên các dòng máy lạnh cao cấp của Aqua. Cảm biến này không những có thể nhận biết được sự hiện diện của người dùng trong phòng mà còn giúp đưa luồng gió thổi hướng vào hoặc tránh xa người dùng.


– Nhờ vậy, bạn sẽ có thể cảm nhận được bầu không khí mát lạnh thoải mái dù cho có ngồi ở vị trí nào trong căn phòng đi chăng nữa.

Cảm biến thông minh Eco-pilot
Cảm biến thông minh Eco-Pilot trên máy lạnh aqua gần giống với cảm biến Econavi của điều hòa Panasonic. Cảm biến này, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng đến 67% dựa theo nguyên lý cảm biến con người cảm biến ánh sáng:

Cảm biến con người
– Cảm biến này sẽ giúp máy lạnh Aqua có thể nhận biết được số lượng, vị trí và sự chuyển động của người dùng có mặt trong căn phòng. Sau đó, máy sẽ chia căn phòng ra thành 6 khu vực khác nhau nhằm mục đích điều chỉnh nhiệt độ và luồng gió một cách phù hợp nhất.

 • Xác định số lượng người: Nếu máy lạnh nhận thấy trong phòng có nhiều người thì sẽ tự động hạ thấp nhiệt độ cài đặt xuống nhằm mang đến cảm giác mát lạnh sảng khoái. Còn nếu trong trường hợp, phòng có ít người thì máy sẽ tăng nhiệt độ cài đặt lên để giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng cho bạn.
 • Xác định vị trí người: Tính năng này, cho phép bạn có thể điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người dùng để bạn có thể nhanh chóng được đắm mình trong bầu không khí mát lạnh hoặc không thổi trực tiếp vào người để không làm ảnh hưởng đến sức khẻo của bạn.
 • Xác định sự chuyển động của người: Nếu điều hòa không nhận thấy sự hiện diện của người dùng trong phòng thì sẽ tăng nhiệt độ lên nhằm tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.
Cảm biến ánh sáng
– Cảm biến này sẽ giúp máy nhận biết được máy đang vận hành lúc ban ngày hay ban đêm. Nếu vào ban đêm thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep của điều hòa aqua nhằm giúp người dùng có một giấc ngủ ngon hơn trong khi lượng điện năng tiêu thụ lại được giảm đáng kể.


Lợi ích của chế độ Eco trên máy lạnh Aqua
– Chế độ ECO mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 20-60%.
 • Giúp máy lạnh hoạt động êm ái, bền bỉ.
 • Bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
 • Bảo vệ môi trường.
=>>>Xem thêm: Cách hẹn giờ điều hòa Aqua cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Eco trên máy lạnh Aqua
– Để sử dụng chế độ Eco trên điều hòa aqua thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động máy điều hòa Aqua.
 • Bước 2: Nhấn nút MODE trên điều khiển để lựa chọn chế độ vận hành cho máy.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy đợi cho căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt rồi nhấn nút ECO.
 • Bước 4: Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ này thì thì hãy nhấn nút Eco thêm một lần nữa.

Lưu ý:

 • Chế độ ECO chỉ hoạt động hiệu quả khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt từ 2-3 độ C.
 • Nếu nhiệt độ phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy lạnh sẽ tự động tắt chế độ ECO.
 • Chế độ ECO chỉ hoạt động trong vòng 8 giờ. Sau 8 giờ, máy lạnh sẽ tự động chuyển sang chế độ làm lạnh thông thường.
Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi chế độ Eco máy lạnh Aqua là gì và biết cách sử dụng chế độ Eco hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua máy điều hòa giá rẻ vui lòng liên hệ điện máy Phúc Khánh bạn nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,586
Bài viết
165,448
Thành viên
190,797
Thành viên mới nhất
thovangtv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,586
Bài viết
165,448
Thành viên
190,797
Thành viên mới nhất
thovangtv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên