Chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế thép với mức đầu tư trung bình là bao nhiêu?

Member
Bài viết
42
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế thép với mức đầu tư trung bình không quá cao là 1.800.000đ/ m2 và bao gồm đầy đủ các hạng mục cơ bản như: móng, nền, tường, cột, kèo, mái và vách. Sự khác biệt chính của mô hình xây dựng này so với mức đầu tư khá và cao chính là ở chất lượng vật tư và kết cấu. Dù đơn giá trung bình nhưng không đồng nghĩa với chất lượng công trình kém.

Đơn vị thầu vẫn phải đảm bảo độ an toàn cho khách hàng trong thời gian sử dụng, nhưng chênh lệch giá sẽ làm ảnh hưởng nhiều nhất vào tuổi thọ của công trình. Đây cũng là lý do thường chỉ những chủ đầu tư không yêu cầu độ bền dài hạn, cần tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà xưởng để tập trung nguồn lực vào hạng mục khác mới lựa chọn gói này.

Dù lựa chọn hình thức thi công tiết kiệm chi phí nhưng khách hàng vẫn phải một số hạng mục sau đây sẽ có thể làm biến động dự toán xây dựng:

- Vị trí và thổ nhưỡng đất: Đất có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng bởi vị trí đất mà cản trở tiến trình thi công thì giá cả cũng tăng, nhất là khi nó nằm ở khu vực khó thi công, ngập nước… Địa chất cũng ảnh hưởng đến giải pháp xây dựng móng đắt hay rẻ.
- Bỏ qua năng lực thi công của chủ thầu: Quá để ý giá mà bỏ qua chất lượng thật sự chủ thầu mang đến sẽ dễ hao tổn chi phí về sau, chẳng hạn như trễ tiến độ, phát sinh nhiều nguy cơ khi xây dựng…
Dù lựa chọn gói chi phí xây dựng nhà xưởng bình dân hay cao cấp thì yếu tố công năng và an toàn vẫn phải được đảm bảo. Hãy là một nhà đầu tư thông thái cho công trình tương lai.
Đọc thêm: Dự toán định mức chi phí xây dựng nhà xưởng được tính như thế nào?
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,529
Thành viên mới nhất
kubetparts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,529
Thành viên mới nhất
kubetparts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên