Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji tiếng Nhật cực hiệu quả

chau2509

Member
Kanji có vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Ngay sau đây, Dekiru xin chia sẻ kinh nghiệm học Kanji tiếng Nhật cực hiệu quả.
Học tiếng Nhật là một điều vô cùng khó khăn. Rất nhiều người đã bỏ cuộc khi bắt đầu học tiếng Nhật và đặc biệt là học học Kanji tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để học và sử dụng Kanji nhanh chóng, hiệu quả? Ngay sau đây, Dekiru xin chia sẻ kinh nghiệm học Kanji tiếng Nhật cực hiệu quả.

Điều chỉnh thời lượng học phù hợp
Không phải ngoại ngữ nào khi bạn học nhiều là có hiệu quả. Học Kanji tiếng Nhật cũng vậy. Bạn cần có một thời gian biểu cụ thể cho việc học này. Thời lượng học Kanji hợp lý nhất là khoảng 2 buổi/ tuần và 50 phút/ buổi. Rất nhiều bạn sẽ cảm thấy chỉ học mỗi từ Kanji thôi mà phải tốn nhiều thời gian đến vậy.

Tuy nhiên, thời gian học như trên là vô cùng hợp lý khi người học vẫn đang ở trình độ tiếng Nhật cơ bản. Vì vậy bắt buộc bạn phải luyện thói quen học Kanji nghiêm túc và thường xuyên. Như vậy bạn mới có sự chuẩn bị kĩ lưỡng vì càng về sau tiếng Nhật sẽ rất khó.
Với trình độ học cơ bản, người học nên tập trung nhiều thời gian cho phần Kanji vì đây là phần quan trọng và mang tính nền tảng. Kanji ở mức độ cơ bản không quá khó, tuy nhiên nếu học không kĩ càng và thường xuyên thì sẽ rất quên mặt chữ và dễ quên nghĩa. Vì vậy yêu cầu người học hãy tập luyện thật nhiều là điều cơ bản nhất.

Với người học đang ở trình độ trung cấp thì có thể rút ngắn thời gian học Kanji tiếng Nhật xuống. Nhưng vẫn phải đảm bảo tối thiểu 30 phút/ 1 buổi và 2 buổi/ tuần. Ở trình độ này, Kanji có lượng từ khá nhiều và tương đối khó. Không những thế, ý nghĩa lại vô cùng phức tạp và phải ghép từ ghép chữ. Vì vậy bạn không nên lơ là và phải có lượng học tối thiểu để ghi nhớ được Kanji.
Học tiếng Nhật ở BMT
Học đúng thời điểm

Bạn thường thấy nhiều người học cố gắng nhồi nhét rất nhiều từ Kanji trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, cốt lõi của việc ghi nhớ không phải là học thật nhiều, mà học đúng thời điểm. Sáng sớm là thời gian ôn tập lý tưởng sẽ giúp phát huy tốt nhất khả năng ghi nhớ của bạn.
Việc học sai thời điểm cũng gây nên nhiều hậu quả thay vì hậu quả. Bạn không nên học lúc đêm muộn hay là lúc giữa trưa. Đây được xem là thời gian não bộ căng thẳng và khó tiếp nhận thông tin nhất. Vì vậy khi học Kanji tiếng Nhật, bạn nên tránh những khoảng thời gian nhạy cảm kia nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,836
Bài viết
159,054
Thành viên
181,113
Thành viên mới nhất
VuonhoatuoiSG

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.

Bên trên