Chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc Hồi giáo ở Istanbul

New Member
Bài viết
28
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc Hồi giáo ở Istanbul


Cùng vé máy bay đi istanbul của hãng Qatar Airways khám phá thành phố đa văn hóa, đa dân tộc của Thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt, Istanbul có phần lớn dân số theo Hồi giáo nên nơi đây có rất nhiều nhà thờ Hồi giáo được xây dựng cách đây hàng trăm năm.

Eyup

ve-may-bay-di-istanbul-20.jpg
Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên được xây dựng sau cuộc chinh phục của Istanbul, nhà thờ Hồi giáo lớn của Eyüp nằm bên ngoài các bức tường thành phố tại huyện Eyüp, gần Golden Horn, tại nơi phải nơi Eyüp, người mang tiêu chuẩn của nhà tiên tri Muhammed, đã chết trong cuộc tấn công Hồi giáo trên Constantinople năm 670. Ngày nay nó được coi là vị trí thứ hai của cuộc hành hương cho người Hồi giáo sau Mecca.
Junior Cami (Nhà thờ Hồi giáo mới)
Nhà thờ Hồi giáo này được lệnh của Safiye Sultan, người vợ của Sultan Murad III. Xây dựng bắt đầu từ năm 1597, nhưng do những rắc rối chính trị xây dựng dừng lại nửa chừng. Cấu trúc xây dựng một phần rơi vào đống đổ nát và đã bị phá hủy bởi một đám cháy trong năm 1660. Cuối năm đó, các kiến trúc sư hoàng gia Mustafa AGA cho rằng Valide Turhan Hadice, mẹ của Sultan Mehmet IV, nên hoàn thành dự án là một công trình của lòng đạo đức. Nhà thờ Hồi giáo cuối cùng đã được hoàn thành vào năm 1663. Ngày nay nó là một trong những nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng nhất trong thành phố.
Nội thất của nhà thờ Hồi giáo có ví dụ tuyệt vời của tác phẩm gạch Ottoman, được gọi là Iznik gạch (gạch màu xanh mang tên của thị trấn khỏi nơi họ được thực hiện) - nhưng, các mẫu tốt nhất của gạch Iznik có thể được nhìn thấy trong Rustem Pasha.

Rustem Pasha
Rustem Pasha là một nhà thờ Hồi giáo được ủy quyền bởi một doanh nhân, tướng Grand của tòa án Suleyman, và người đàn ông - gọi là cha cùng một người đã trải qua sự giàu có của mình nâng cao các tòa nhà công cộng, nhà thờ Hồi giáo và các quỹ từ thiện.
Nó được xây dựng giữa năm 1561 và 1563, và nó chứa các mẫu tốt nhất của gạch Iznik trong tất cả Istanbul. Gạch Iznik là một chữ ký khác biệt của trang trí Ottoman, trong đó có một mối quan hệ mạnh mẽ với chính trị, tuyên truyền và xây dựng đế chế của thời kỳ trong lịch sử Ottoman.

Nhà thờ Hồi giáo Sehzade

ve-may-bay-di-istanbul-21.jpg
Nhà thờ Hồi giáo Şehzade, hay “Nhà thờ Hồi giáo của Prince”, được ủy quyền bởi Sultan Suleiman, con trai cả của ông bởi Hürrem, Hoàng tử Mehmet, người đã chết vì bệnh đậu mùa ở tuổi 21 trong năm 1543. Nó là hoa hồng lớn đầu tiên của kiến trúc sư Hoàng gia Mimar Sinan, được hoàn thành vào năm 1548. Nó được coi là nhà sử học kiến trúc là kiệt tác đầu tiên Sinan của kiến trúc Ottoman cổ điển. Là tòa nhà lớn đầu tiên của Sinan, bạn vẫn có thể nhìn thấy ông đang phát triển các kỹ thuật thiết kế của ông.
Không giống như các trang trí mộc mạc điển hình của hầu hết các nhà thờ Hồi giáo, điều này được trang trí rất cao với các mẫu rất công phu. Ví dụ, hai tháp có điêu khắc hình học phức tạp trong bức phù điêu và thỉnh thoảng nung khảm thấp.
Đặt mua vé máy bay đi Istanbul giá rẻ với nhiều quyền lợi tốt nhất thì hãy liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhất.

Đặt vé máy bay hãng Qatar Airways tại:
VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333
>> Đặt mua ve may bay di zurich gia re của hãng Qatar Airways
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,432
Bài viết
165,254
Thành viên
190,584
Thành viên mới nhất
tt128ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên