Chớ nong bao quy đầu sớm nếu trẻ mắc phải hẹp bao quy đầu

New Member
Bài viết
66
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Hẹp bao quy đầu chính là căn bệnh 96 % trẻ em mắc phải khi sinh ra. Rất nhiều bậc cha mẹ vì không hiểu biết, thấy bạn bè rỉ tai phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ em và đã tiến hành khi bé chỉ mấy tháng tuổi. Hậu qủa là sau khi nong bao quy đầu một vài bé trai khóc thét lên vì đau đớn mỗi khi đi tiểu.

hep-bao-quy-dau-21.jpg

>>>tìm hiểu thêm dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu ở cậu nhỏKhông nên vội nong bao quy đầu sớm nếu bé bị hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu chính là phần da bao trùm quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu. Khi bao da đó bó chặt lấy quy đầu, không thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu được hiện tượng đó là hẹp bao quy đầu.

Khi mới sinh có đến 96% trẻ bị mắc hẹp bao quy đầu (hẹp bao quy đầu sinh lý), tuy nhiên đến một tuổi còn 50%, tới 3 tuổi chỉ còn 10 % bé trai mắc hẹp bao quy đầu và 1% đã 17 tuổi vẫn còn tình trạng đó. nhưng, vài cha mẹ bởi kém hiểu biết đã vội vàng nong bao quy đầu cho bé, khiến nhiều bé đau. Lúc đó bố mẹ rất xót con, không dám chạm tới chỗ đau của bé , việc vệ sinh cơ quan sinh dục cho bé càng bị khó khăn. Bởi vậy, chỉ một thời gian sau,bệnh lý hẹp bao quy đầu của trẻ trầm trọng hơn.

Không những thế, một vài biến chứng do những tiểu phẫu như nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu rất nguy hiểm cho trẻ như:

– Các biến chứng cấp tính có thể kể tới chính là : chảy máu, phù nề,viêm nhiễm, gây nên tổn thương cho quy đầu hoặc niệu đạo

– Dẫn tới cố tật trên cậu nhỏ của bé như: sẹo xấu, hẹp lỗ tiểu hoặc rò niệu đạo.

– Gây nên hẹp bao quy đầu thứ phát cho bé trai: khi trẻ em mắc phải hẹp bao quy đầu sinh lý bố mẹ nong bao quy đầu cho bé trai sớm và không đúng cách thức có khả năng dẫn tới sẹo xơ, nhiễm trùng từ đó sẽ làm trẻ em mắc hẹp bao quy đầu thứ phát.


Lời khuyến cáo với các bậc cha mẹ khi con bị hẹp bao quy đầu

Đối với trẻ em trai nhỏ hơn 4 tuổi không nên cố gắng nong bao quy đầu cho trẻ bằng tay vì có khả năng con sẽ mắc phải hẹp bao quy đầu thứ phát.

Nếu trẻ em qua 4 tuổi mà vẫn mắc hẹp bao quy đầu hoặc ít hơn 4 tuổi nhưng thấy các triệu chứng không bình thường như: tiểu khó, tia nước tiểu yếu, da quy đầu mắc viêm nhiễm, sưng tấy có thể đưa trẻ tới bác sĩ chuyên khoa thăm khám và ở đó các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn biện pháp nong bao quy đầu cho bé bằng những phương thức chữa bảo tồn như: kéo căng da quy đầu bằng tay mỗi ngày và kéo da quy đầu bằng tay kèm theo với bôi thuốc mỡ chứa steroid. Đó là 2 cách trị khi trẻ có triệu chứng hẹp bao quy đầu hữu hiệu không kém phương thức tiểu phẫu mà không hề dẫn tới đau đớn, rất dễ làm , rẻ tiền, ngăn ngừa biến chứng bởi phẫu thuật mang lại. Theo số liệu của bệnh viện nhi đồng 1 thì có tới 90% trường hợp trẻ em khỏi khi điều trị bằng phương thức trên mà phí chỉ bằng 1/10 phương thức tiểu phẫu.

Khi tiến hành chữa trị bằng 2 cách thức bảo tồn không thấy tác dụng phụ huynh nên cho bé đi làm thủ thuật nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu để loại bỏ vòng hẹp.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,472
Bài viết
165,321
Thành viên
190,670
Thành viên mới nhất
i789clubapp

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,472
Bài viết
165,321
Thành viên
190,670
Thành viên mới nhất
i789clubapp

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên