Chọn đài phun nước theo hình dáng hợp phong thủy

Active Member
Bài viết
1,676
Điểm tương tác
0
Điểm
36
thiết kế đài phun nước ngoài yếu tố thẩm mỹ thì tính phong thủy cũng là điều mà hiện nay nhiều gia chủ ưu tiên khi tiến hành thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về ựa chọn đài phun nước thu hút tài lộc và may mắn
Tư vấn lắp đặt đài phun nước hợp phong thủy 
dai-phun-nuoc-nghe-thuat-5.jpg

Lắp đặt đài phun nước sao cho hợp phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng mà rất nhiều chủ công trình, chủ đầu tư quan tâm khi tiến hành thiết kế và thi công đài phun nước. Từ các công trình công cộng, phục vụ cộng đồng hay các công trình tư gia đều đặt yếu tố phong thủy lên đầu tiên ở các khâu lên ý tưởng, hình thành thiết kế. Bởi phong thủy không phải là mê tín hay tâm linh mà phong thủy chính là khoa học. thiết kế đài phun nước

Tại sao nên lắp đặt đài phun nước hợp phong thủy?

Như ta đã biết nước là khởi nguồn của sự sống, là yếu tố quyết định đến sự sống, sự tồn vong trên hành tinh. Trong quan niệm phương Đông hay các nhà nghiên cứu phong thủy, người ta tin rằng nước có thể mang lại may mắn, sự chuyển động, lưu thông của nước liên quan trực tiếp đến tài vận, may mắn của gia chủ, thậm chí có những vị trí được coi là long mạch có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của của một khu vực hay một quốc gia.

Và từ lâu con người đã biết sử dụng hệ thống đài phun nước, thác nước được bố trí trong tư gia hay sử dụng trong các công trình công cộng với mục đích không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng hóa giải những yếu tố xấu, thu hút các vận khí tốt và có lợi đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng, tiếng nước chảy giúp tâm hồn dịu lắng và tĩnh tâm hơn. thiết kế đài phun nước

Xem thêm: Đài phun nước nghệ thuật - Những lợi ích mang lại có thể bạn chưa biết
Tư vấn lắp đặt đài phun nước ở vị trí thích hợp

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người, do đó, đài phun nước nghệ thuật thường được đặt ở trước cửa tòa nhà, sảnh, mặt tiền và ở vị trí trung tâm các công trình.

Đặc biệt, đối với các công ty, khách sạn, khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối, nên đặt gần khu vực nơi có cây. Nước bắn từ đài phun nước sẽ nuôi cây tươi tốt.

Sự mất cân bằng trong kiến trúc, có thể được khắc phục và hóa giải bằng đài phun nước. Tương tự như trong nhà có 1 góc không đẹp trong phong thủy, có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước trong nhà ở góc đó.

Vị trí đẹp nhất của đài phun nước trong nhà là đặt trong phòng khách, chú ý không đặt đài phun nước trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng, ảnh hưởng giấc ngủ. thiết kế đài phun nước

Một đài phun nước được đặt ở sảnh chính trung tâm thương mại
Lắp đặt đài phun nước phù hợp với hướng tốt trong phong thủy

Hướng nước chảy đi từ phía bạn theo phong thủy là không tốt, mà tốt nhất là chảy về phía bạn với ngụ ý tiền tài đổ về túi. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở hay khuôn viên một công trình, vì như thế sẽ gây ra sự phân tán năng lượng. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước ở tồn trong đài.

Trong phong thủy người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của một người. thiết kế đài phun nước

Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Nếu nằm ở phía Đông, đài phun nước tốt cho xây dựng sự nghiệp, và thực hiện ước mơ của bạn.
dai-phun-nuoc-nghe-thuat-1.jpg

Không nên lắp đặt đài phun nước ở hướng Nam, bởi tượng trưng cho hướng Nam là hỏa, mà thủy thì khắc hỏa, sẽ dẫn đến mất hết tác dụng của đài phun nước.

Chọn đài phun nước theo hình dáng hợp phong thủy

Theo phong thủy thì năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất khi đài phun nước có hình dáng tròn, oval hay các góc được vát mềm mại, ngụ ý mọi sự hanh thông, trơn tru thuận lợi. Chính vì thế những đài phun nước có hình góc cạnh như hình tam giác, hình vuông thường ít gặp, trừ trường hợp được thiết kế và lắp đặt theo tổng thể kiến trúc riêng hoặc với ý nghĩa tượng trưng riêng như đài phun nước cho hồ sen hay tại các công trình chùa chiền với ý nghĩa tượng trưng cho đất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,819
Bài viết
166,867
Thành viên
192,344
Thành viên mới nhất
WilliamJones

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,819
Bài viết
166,867
Thành viên
192,344
Thành viên mới nhất
WilliamJones

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên