Chọn thảm trải sàn mang lộc vào nhà

New Member
Bài viết
23
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Theo những người phương Đông thì quan niệm về phong thủy là điều rất quan trọng. Nó liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu của gia chủ.Tuy nhiên, phong thủy chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Nếu bạn có phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vận xấu, tăng sự thành công và nhiều may mắn khi vận tốt.

Đối với những người phương đông trong đó có Việt Nam thì phong thủy đã đi vào trong đời sống của họ. Ngoài yếu tố tâm linh, nó còn đi vào trong thực tế đời sống. Và trong thiết kế và trang trí nội thất hiện nay thì yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu nhằm tạo một không gian sống cân bằng và thoải mái.

Và thảm trải sàn không chỉ được sử dụng như một vật dụng trang trí, giữ ấm cho căn phòng mà ngày nay nó còn được dùng như một vật thể hiện phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Xem thêm: Thảm khách sạn đẹp giá rẻ, mẫu thảm khách sạn cao cấp tại:
http://thegioirem.com/tham-khach-san.html

Chọn lựa thảm trải sàn phù hợp với nội thất phòng khách

5.jpg

Thảm trải sàn mang lộc vào nhà​

Trước tiên, khi tính đến vấn đề trải thảm để hợp phong thủy bạn cần lựa chọn những loại thảm trải sàn để phù hợp, tạo nên không gian tốt nhất trong phòng khách của mình. Thông thường, phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách cũng quan trọng để tạo nên một bội mặt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, thảm trải sàn cho phòng khách được chia làm hai dạng thảm chính: thảm sofa và thảm cuộn. Thảm sofa là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, không trải toàn bộ không gian phòng khách mà chỉ được chủ nhà lựa chọn để trải cho một không gian nhất định thường là nơi uống nước. Thảm cuộn được dùng để lót toàn bộ bề mặt sàn nhà thường được dùng trong mùa đông hoặc nhà có trẻ nhỏ để tạo độ êm cho bé vui chơi.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại thảm có phong cách hiện đại như màu sắc hoa văn để trang trí trong những căn phòng hiện đại. Đối với một phòng khách cổ điển việc lựa chọn một tấm thảm sofa theo phong cách cổ điển sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian cổ điển.

Sau khi đã chọn được kiểu thảm rồi bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy

Vị trí trải thảm thích hợp với phong thủy

Mặc dù thảm trải sàn dạng tấm có thể được trải ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng tuy nhiên lựa chọn được một trí tốt sẽ đem lại nhiều may mắ cho gai đình. Do vậy, theo nhiều chuyên gia phong thủy, bạn nên trải thảm bên trong cửa chính, tránh để mọi người bước tử cửa chính qua thảm sau đó mới vào nhà sẽ gây nên những trắc trở nhất định. Bạn nên chọn trải thảm ở dưới bàn uống nước hoặc phí trước bàn uống nước là vị trí thuận lợi nhất cũng như tạo được vẻ đẹp nhất cho tấm thảm của bạn.

3.jpg

Thảm trải sàn mang lộc vào nhà​

Chọn màu sắc của thảm cho nội thất phòng khách

Mặc dù bạn có thể chọn thảm theo sở thích của mình nhưng bạn nên chọn thảm có màu sắc phù hợp với rèm cửa cũng như nội thất và phong thủy trong phòng. Bạn có thể chọn những loại thảm có màu sắc tươi sáng để phòng khách thêm sinh động và ấm áp, màu thảm nhạt quá sẽ gây nên cảm giác đơn điệu và buồn tẻ. Tuy nhiên, với những màu thảm trải sàn quá đậm bạn cần kết hợp hợp lý nhất với căn phòng như phối hợp thảm trả sàn màu hông để không gây nên cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho mọi người.

Chọn màu sắc của thảm hợp với chủ nhà

Đối với những căn phòng có cửa chính là cửa hướng Tấy, Tây Bắc gặp tà khí của Kim, đối với gia chủ thuộc Mộc, thủy nên chọn những loại thảm trải sàn có màu lam hoặc xám ở cửa chính để hóa giải tà khí, còn người thuộc Hỏa nên chọn thảm có màu đỏ oặc tím để mang lại điều tốt lành cho gia đình.

Những ngôi nhà có cửa Đông, Đông Nam gặp tà khí của Mộc vì vậy, người thuộc Thổ nên chọn thảm trải sàn màu hồng hoặc mở thêm cửa để hóa giải tà khí, người thuộc Kim nên chọn những loại thảm có màu trắng hoặc thảm trải sàn vàng sẫm để hóa giải tà khí.

Cửa chính nằm hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không tốt cho những người thuộc Thủy, những tấm thảm màu trắng hoặc vàng sẫm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà và gia đình. Ngược lại, những người thuộc Mộc hay Hỏa phù hợp với tấm thảm màu xanh hoặc màu lục để xóa đuổi tà khí tốt nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,495
Bài viết
165,344
Thành viên
190,667
Thành viên mới nhất
uksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên