Chồng quá gia trưởng và ích kỷ

Member
Bài viết
462
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Chồng quá gia trưởng và ích kỷ

Cuộc sống vợ chồng tôi giờ đây quá ngột ngạt vì tính gia trưởng, bảo thủ, ích kỷ của anh.
Tôi và anh ấy yêu nhau được 5 năm. Tôi 23 tuổi và anh hơn tôi 10 tuổi. Tôi yêu khá sớm, anh nhiều tuổi lại là con một nên khi học cơ sở may quần lót nam năm cuối đại học tôi và anh kết hôn, tính đến nay đã được nửa năm. Hiện tôi có thai 2 tháng.
Anh là bộ đội, lương tháng cũng khá, còn tôi chưa có công ăn việc làm. Gia đình tôi phát hiện ra tính ích kỷ của anh và ngăn cấm rất nhiều nhưng vì mù quáng tôi vẫn quyết lấy anh. Bây giờ, anh đang sống nhờ trong nhà tôi vì anh làm gần đó nhưng chưa bao giờ anh nộp tiền ăn uống, điện nước cho bố mẹ. Phải nuôi tôi vài tháng anh đã nhận may gia công quần lót nam kêu ca tốn kém. Khi tôi biết có thai phải ăn uống đầy đủ thì anh lại tính toán từng đồng. Anh hay ghen tị với vợ chồng chị gái tôi được bố mẹ cho cái này cái kia mà tôi không biết đòi hỏi.

Anh không thương bố mẹ anh chút nào vì thế anh cũng không tôn trọng ai trong gia đình tôi. Chúng tôi hay cãi nhau và cứ mỗi lần như thế anh lại tìm cách khoe bố mẹ anh, nói xấu tôi để tôi bị ghét bỏ. Khi bố mẹ 2 bên gia đình góp ý thì anh cãi ngang. Hơn nữa, anh kém hiểu biết nhưng lại bắt tôi phải nghe theo những suy nghĩ dở hơi của anh. Có lần anh chửi gia đình tôi là cả lũ đầu đất, rồi dọa đánh tôi, bắt tôi về quê đi làm thuê nếu không xin được việc. Sống chung với bố mẹ vợ nhưng anh luôn tìm cách nói xấu và tỏ ra không hài lòng.
nhan-may-gia-cong-quan-lot-nam_1489894498.jpg


Sắp tới, tôi phải chạy việc, anh và bố mẹ anh không bỏ ra một xu nào, bố mẹ tôi đi vay mượn khắp nơi lo cho con. Thế mà anh vẫn suốt ngày nói bố mẹ tôi vô trách nhiệm. Tôi cãi nhau với anh thì anh dọa đánh, dọa bỏ. Anh sống không được lòng ai, cả đơn vị và dân xung quanh đều nói anh vô đạo đức. Tôi vì mù quáng nên trót lầm lỡ. Giờ tôi muốn bỏ anh nhưng thương đứa con trong bụng. Thật ra tôi đã hết tình cảm với con người này rồi. Xin cho tôi lời khuyên. (Hiền)

Trả lời:

Trong tâm lý tính cách có những người thuộc diện “dị tâm lý”, tức là tâm lý bất thường mà họ không tự nhận ra. Để thay đổi tâm lý của những người dị tâm lý rất khó. Cho đến nay các nhà tâm lý học chỉ có thể phát triển nhân cách trên nền tự nhiên của tâm lý mà họ gọi là khí chất. Khí chất là hiện tượng tự nhiên của vỏ não như sự nóng nảy, bảo thủ, ít nói, hay nói... Nếu gặp những người có khí chất này thì hoặc ta tránh xa hoặc đừng đụng đến khí chất của họ, hoặc họ phải chịu đựng cảnh bất an với tâm lý mà thay đổi gọi là “phản xạ có điều kiện”. Phản xạ có điều kiện là những tính cách bộc lộ do điều kiện bên ngoài chi phối như “sợ cảnh sát giao thông mà không vượt đèn đỏ”.

Bạn gặp người chồng “tính gia trưởng, bảo thủ, ích kỷ” mà đã có những biểu hiện rất rõ trong cuộc sống như “chưa bao giờ đưa tiền ăn uống” cho gia đình trong khi ở bên nhà vợ thì quả là không bình thường. Những tính cách vô trách nhiệm với vợ, ganh tỵ với mọi người, không tôn trọng ai, dọa đánh vợ… đều là những tính cách của người dị tâm lý. Các bạn đã rơi vào trạng thái “hay cãi nhau và cứ mỗi lần như thế anh lại tìm cách khoe bố mẹ anh, nói xấu bạn để bạn bị ghét bỏ” là trạng thái thù hận nguy hiểm, và chửi cả gia đình vợ “lũ đầu đất, rồi dọa đánh, bắt bạn về quê đi làm thuê nếu không xin được việc” thì quả thực là đã đến độ nguy hiểm. Bạn “cãi nhau với anh thì anh dọa đánh, dọa bỏ” tức là không còn tình yêu thương. Bạn đã nhận ra “mù quáng nhưng trót lầm lỡ” tức là bạn cũng không còn tình cảm với anh ta.

Cái quan trọng của bạn là đứa con trong bụng. Nhưng nếu sống như thế thì tự bạn đã làm đứa con đau khổ. Khi mang thai, người mẹ truyền cảm xúc cho người con gọi là “thai giáo”. Với tâm trạng của bạn hiện nay sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho con bạn. Đây là vấn đề cần phải hiểu rõ về quá trình phát triển của người mang thai có ảnh hưởng đến con như thế nào. Nếu bạn luôn bị sức ép vì sự bất thường của chồng bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con bạn. Có những trường hợp khi mang thai người ta cố để mọi sự êm ấm nhưng với bạn điều này là không tưởng.

Bạn nên dứt điểm với người này để giữ sự bình an trong lúc mang thai, nếu sự dứt điểm của bạn là xưởng may quần lót nam chỗ để anh ta sợ thì đó là điều tốt, còn nếu không thì đó cũng là điều may để tự cứu lấy mình. Về đứa con trong bụng, hãy nhờ cha mẹ và mọi người giúp đỡ. Với tình thương yêu của gia đình bạn thì mọi việc sẽ thuận.

Chúc sự trí tuệ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,819
Bài viết
166,867
Thành viên
192,344
Thành viên mới nhất
WilliamJones

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,819
Bài viết
166,867
Thành viên
192,344
Thành viên mới nhất
WilliamJones

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên