Chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả từ cây bìm bìm

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Viêm đường tiết niệu là tình trạng đường tiết niệu bị nhiễm trùng, nó là bệnh nhiễm trùng phổ biến ở người. Để quản lý và ngăn chặn các triệu chứng tiềm ẩn liên quan đến vấn đề viêm đường tiết niệu dưới trong Đông y đã chứng minh dược liệu cao bìm bìm có tác dụng hiệu quả. Vậy thực hư tác dụng chữa viêm đường tiết niệu của bìm bìm như thế nào sẽ được chúng tôi thông tin trong bài viết này.

cao-bim-bim-0850.jpg


Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu:

Theo quan niệm của Đông y thì muốn chữa được khỏi bệnh thì cần phải tìm ra căn nguyên của nó và phải chữa từ gốc rễ của bệnh mới mong khỏi và không tái phát. Đối với việc dùng thảo dược chữa bệnh viêm đường tiết niệu cũng vậy, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu và phân tích rõ các nguyên nhân gây bệnh.

Qua các nghiên cứu khảo sát về căn bệnh nhiễm trùng tiết niệu này cho thấy, các nguyên nhân ban đầu gây ra tình trạng viêm này thường là do:

- Nhiễm trùng đường tiết niệu là do vi sinh vật. Thông thường, vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo và bàng quang, gây viêm và nhiễm trùng. Các vi khuẩn cũng có thể đi lên niệu quản và nhiễm trùng thận.
- Do người bệnh bị nhiễm trùng đường hô hấp và đường ruột.
- Hơn 90% các trường hợp viêm bàng quang là do E. coli, một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột.
Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng chúng phổ biến hơn ở phụ nữ. Điều này là do niệu đạo ở nữ giới ngắn hơn và gần với hậu môn, nơi vi khuẩn E. coli là phổ biến. Người lớn tuổi cũng có nguy cơ mắc viêm bàng quang cao hơn. Nguy cơ gia tăng này có thể là do bàng quang trống rỗng không hoàn toàn liên quan đến các tình trạng y tế khác nhau, bao gồm tuyến tiền liệt mở rộng hoặc bàng quang tăng sinh (nghĩa là rơi xuống hoặc trượt bàng quang từ vị trí thông thường của nó). Nếu bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên, bác sĩ có thể làm các xét nghiệm để kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường hoặc hệ thống tiết niệu bất thường có thể góp phần gây ra nhiễm trùng của bạn.

Việc điều trị cần phải được kéo dài do vi khuẩn và vì tỷ lệ chữa khỏi không cao và tái phát là phổ biến do đó cần phải có phương pháp điều trị phù hợp. Thay vì phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên thì việc dùng các thảo dược thiên nhiên như cây bìm bìm được cho là một gợi ý tuyệt vời để ngăn ngừa các tác dụng phụ do kháng sinh gây ra và bảo vệ được gan, thận.

Các bài thuốc chữa viêm tiết niệu từ cây bìm bìm

Bìm bìm trong Đông y được dùng như một vị thuốc chữa các bệnh về gan, thận, phù thũng, tiêu nhiệt, chữa tiểu dắt, tiểu buốt, viêm tiết niệu. Trong các bài thuốc Đông y có sử dụng vị bìm bìm để chữa bệnh bao gồm:
- Chữa viêm tiết niệu, tiểu dắt, tiểu buốt: lá bìm bìm tươi hoặc khô, đem sắc với lá mảnh cộng sắc với nước uống ngày 2 lần. Hoặc kết hợp lá bìm bìm với râu ngô, lá mã đề sắc với nước uống trong ngày.
- Chữa tiểu ra máu: lá bìm bìm tươi hoặc khô kết hợp cùng hạt dành dành được sao đen, thêm cam thảo cho mát và dễ uống, mỗi ngày sắc một thang uống làm 2 – 3 lần.
- Chữa táo bón: dùng lá bìm bìm khô, nghiền thành bột, mỗi lần uống hãm khoảng 30g như hãm nước trà uống trong ngày.
Thông thường bìm bìm được dùng tươi hoặc bào chế thành dạng cao dược liệu để làm nguyên liệu cho các nhà máy dược sản xuất dược phẩm thương mại. Dù được sử dụng ở dạng tươi hay dược liệu khô thì tác dụng dược tính của thảo dược này vẫn được đảm bảo. Đó cũng là lý do tới nay thảo dược này vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm thành phần chính trong nhiều bài thuốc gan, thận của mình.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,027
Bài viết
167,109
Thành viên
192,525
Thành viên mới nhất
55win55dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên