Chuẩn SEO khái niện mà người làm web phải biết

New Member
Bài viết
9
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Chuẩn SEO là thuật ngữ dùng để biểu đạt các yếu tố được tối ưu để thân thiện đối với các công cụ tìm kiếm. Chuẩn SEO thường bao gồm web chuẩn seo và bài viết chuẩn SEO. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu với bạn một số nội dung cần thiết về web chuẩn seo cũng như các viết bài chuẩn seo cho website của bạn.

Web chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí SEO Onpage. Thiết kế website chuẩn seo yêu cầu nhà thiết kế web không chỉ là các kiến thức lập trình mà còn cần có những kiến thức chuyên sâu về SEO và trải nghiệm và tương tác người dùng.

Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong chiến dịch thiết kế web và seo web. Để có thể nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, bạn không chỉ cần những bài viết chuẩn seo mà còn là những bài viết chất lượng khiến người đọc quan tâm.

Bước 1 – Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn
Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu viết bài chuẩn seo. Bạn viết của bạn có thể đứng top nhưng lại không nhận được nhiều lượt truy cập bởi vì chủ đề bạn lựa chọn không được quan tâm. Vì vậy, hãy chọn một chủ đề có thể thu hút người xem về web bán hàng của bạn, đặc biệt là các nội dung viết về sản phẩm của bạn.

Bước 2 – Nghiên cứu từ khóa
Sau khi đã lựa chọn được một chủ đề hấp dẫn cho bài viết, bạn cần chọn cho mình những từ khóa cho bài viết. Chọn ra một từ khóa trọng tâm và khoảng 5, 6 từ khóa phụ và rải đều trong bài viết để tránh gây nhàm chán cho người đọc nhưng vẫn bổ trợ cho từ khóa chính. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm từ khóa, Google Adword Keyword Tools có thể là một công cụ hữu ích cho bạn.

Bước 3 – Lên cấu trúc cho bài viết
Sau khi bạn đã xác định được nội dung và từ khóa, hãy tập trung vào bài viết sao cho nó trở thành một bài viết dễ đọc, dễ hiểu và chất lượng. Bạn cần tạo một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh. Hãy chia bài viết thành những phần theo thứ tự hợp lý đề người xem có thể nắm bắt nội dung khi đọc lướt qua mà không cần đọc cẩn thận.
Hãy vận dụng các thẻ Heading vào các đề mục bởi các công cụ tìm kiếm có thể nhận định nó tốt hơn là các từ in đậm. Đặt các thẻ Heading từ H2 đến H4 để phân biệt rõ ràng từng đề mục. thiết kế web chuẩn seo

Bước 4 – Bài viết chuẩn SEO
Khi bạn đã có một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh, đây là lúc bạn bắt đầu lên ý tưởng và viết nội dung. Để có một bài viết tốt ,bạn cần rèn luyện kỹ năng viết của mình. Tham khảo các bài viết trên các blog hoặc tự tạo một blog cho riêng mình là những cách hiệu quả để có thể nâng cao khả năng viết lách của bạn. Học cách viết giống như bạn đang nói chuyện với những người xem của mình. Một lời khuyên của tôi là bạn nên tạm thời quên đi các yếu tố SEO, hãy viết một bài viết hoàn chỉnh, rồi sau đó tìm cách đưa các từ khóa một cách hợp lý vào bài viết đó. Đừng quên đặt các backlink trong bài viết , đó là cách để bạn tăng lượng view cho các bài viết trước đây của bạn.

Bước 5 – Viết tiêu đề cho bài viết.
Viết một tiêu đề thật ngắn gọn đủ để thể hiện nội dung của bài viết tới người đọc. Bạn có thể chèn thêm từ khóa vào trong bài viết và tạo cho nó một sự thu hút nhất định để người xem chọn ngay khi nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm.

Bước 6 – Kiểm tra từ khóa
Hãy chắc chắn bạn đã chèn đầy đủ từ khóa trong bài viết mà không làm ảnh hưởng đến nội dung của nó. Lưu ý không nên chèn quá nhiều từ khóa hoặc lặp đi lặp lại một từ, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng seo của bài viết

Sau khi đã hoàn thành bài viết, bạn hãy đăng lên blog của mình. Đừng quên index lên các công cụ tìm kiếm cũng như chia sẻ trên các mạng xã hội. Đó là một kênh marketing đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Với những hướng dẫn ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể xây dựng cho mình mộ website hoàn toàn chuẩn seo. Với nhiều năm thiết kế web thương mại điện tử chuẩn seo, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong lĩnh vực thiết kế website.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,476
Bài viết
165,325
Thành viên
190,675
Thành viên mới nhất
kienthucbet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,476
Bài viết
165,325
Thành viên
190,675
Thành viên mới nhất
kienthucbet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên