Chủng loại máy hút mùi phổ biến

New Member
Bài viết
55
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Máy hút mùi không còn xa lạ trên thị trường,thành phố lớn bởi sự hữu dụng của nó trong việc tạo ra không gian sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng đặc biệt là các bà nội trợ. Sau đây là tư vấn về Máy hút khói khử mùi của Fagor thiết bị nhà bếp cao cấp giúp bạn đọc lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp nhất

>> Xem thêm bài viết: Bếp điện từ, Tủ lạnh side by side
Máy hút mùi thường có hai dạng:
1. Loại máy hút mùi toa inox (ống khói) thích hợp với các gian bếp hiện đại theo phong cách châu Âu với không gian bếp rộng lớn. Loại ống khói còn tách ra thành dòng ống khói áp tường và ống khói dạng độc lập dành cho những bếp lớn. Ống khói độc lập được lắp đặt trên trần nhà, giữa phòng bếp và hút tất cả khói mùi trong nhà bếp. Máy hút mùi loại này thường có công suất lớn, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và sang trọng, tính thẩm mỹ cao.2. Loại máy hút mùi cổ điển (classic) phù hợp với không gian bếp nhỏ, bao gồm những tính năng cơ bản thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.Ngoài ra, để chọn lựa một máy máy hút mùi người mua nên lưu ý chọn loại máy hút mùi có chế độ hoạt động phù hợp với không gian bếp, cụ thể hơn là loại máy hút mùi trực tiếp theo đường ống và thải trực tiếp ra không khí bên ngoài hoặc Loại máy hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính.
Xu hướng của những ngôi nhà hiện đại khi lắp đặt máy hút khói khử mùi là nối đường ống khói trực tiếp ra bên ngoài, như vậy sẽ hút khói mùi triệt để hơn. Đối với loại dùng than hoạt tính thì chỉ xử lý khói mùi hiệu quả từ 80 - 90%. Ngoài ra, việc sử dụng loại than hoạt tính buộc phải thay thế bộ than này từ 6 - 12 tháng/lần, giá từ 200.000 - 250.000 đồng/bộ than.
Nên lưu ý màng lọc bên ngoài cùng của máy. Đây là một bộ lọc bụi bẩn,dầu mỡ khi chiên xào, nấu nướng. Bộ màng lọc này tùy theo mỗi hãng sẽ có từ 2 - 4 lớp lọc khác nhau. Loại màng lọc này khoảng ba tháng phải vệ sinh bằng nước rửa bát để làm sạch dầu mỡ, bụi bẩn dính trong màng lọc.
Nhiều trường hợp khách hàng phản ánh về khả năng hút khói, khử mùi của máy không hiệu quả nhưng khi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra phát hiện cả năm trời khách hàng không tẩy rửa màng lọc khiến dầu mỡ bám kẹo trên đó làm cho máy không hoạt động. Hoặc có trường hợp gia chủ lắp đặt máy không đúng với hướng dẫn sử dụngcủa nhà cung cấp.
Một số yếu tố khác là vấn đề thẩm mỹ, người muanên lựa chọn một sản phẩm cùng màu sắc và phù hợp với bếp ga. Về kích thước, nếu dùng bếp ga có kích thước 70cm chiều ngang thì nên lựa chọn máy hút khói khử mùi từ 70 - 90cm, không nên lựa chọn loại bé hơn sẽ không làm việc hiệu quả và nhìn không đẹp về kích thước giữa bếp và máy hút khói, khử mùi.
Khi mua máy hút khói khử mùi bạn nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được, để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần lưu ý xem máy dùng lớp lọc khử mùi loại nào: than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện dụng cho bạn hơn vì dễ lau chùi lại dễ thay thế khi bị hư hỏng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hệ thống quạt hút. Nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn.

- Khi bắt đầu dùng bếp thì mới cho máy hoạt động. Tùy theo mức độ nấu nướng thức ăn mà ta có thể chỉnh tốc độ hút của máy cho phù hợp. Sau khi nấu nướng xong, phải để máy hoạt động thêm khoảng 5-15 phút nữa mới tắt để máy hút sạch khói và mùi thức ăn còn vướng ở xung quanh ra ngoài.

- Sau khi dùng khoảng từ một đến hai tuần, nên tháo lưới lọc ra vệ sinh bằng cách ngâm vào nước ấm có pha xà bông, có thể dùng loại bàn chải mềm để cọ sạch lớp bẩn bám, sau đó lau thật khô.

- Không nên sử dụng máy khi nguồn điện không ổn định.

- Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên định kỳ thay mới từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo tính năng của than hoạt tính.

- Điểu cuối cùng cần lưu ý là tuy máy hút mùi đóng vai trò quan trọng trong việc làm thông thoáng nhà bếp, nhưng để đạt hiệu suất tối đa bạn nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,508
Bài viết
165,358
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,508
Bài viết
165,358
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên