Chương trình tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn

Member
Bài viết
783
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Chương trình tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn

Tính đến nay, cả nước đã có hơn 11 triệu hộ dân nông thôn được mua điện trực tiếp từ các điện lực. Có   giá máy phát điện cummins được thành quả này, phải kể đến sự nỗ lực hết mình của CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc triển khai Chương trình tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn. Phóng viên Tạp chí Điện lực ghi lại ý kiến của một số lãnh đạo các đơn vị hữu quan và người dân nông thôn về chương trình này.
cummins-50kva-model-cds-55kt-chinh-hieu-san-pham-cua-my_1558578369.png


Hiện tại, hầu hết những khu quy hoạch nuôi trồng thủy sản mới đều sử dụng điện lưới quốc gia, bà con nông dân trực tiếp ký hợp đồng với công ty điện lực. Nông dân ở những vùng quy hoạch nuôi trồng được hưởng ưu đãi về giá điện theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, tại   báo giá máy phát điện cummins một vài địa phương, hợp tác xã chưa bàn giao cho ngành Điện lực, nên bà con vẫn phải chịu thiệt thòi khi buộc phải mua điện giá cao.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, yêu cầu phải đảm bảo điện liên tục, ổn định là rất cao, vì nếu chỉ mất điện khoảng một tiếng đồng hồ thì toàn bộ tôm, cá trong ao, đầm nuôi sẽ chết. Ở những nơi mà bà con còn phải mua  điện từ các hợp tác xã bán điện thì tất cả đều phải sắm thêm máy phát điện dự phòng, vừa tốn kém, vừa không an toàn. Cho nên bà con nông dân mong muốn được trực tiếp mua điện từ các công ty điện lực để tiết kiệm chi phí, đặc biệt trong tình hình giá thức ăn chăn nuôi đang ngày càng tăng cao.

Trước đây chúng tôi mua điện qua một hợp tác xã mua bán điện. Giá cả thì họ tự đặt ra, chất lượng điện kém. Gần như 

không thể sử dụng được những đồ điện có công suất tiêu thụ trung bình như tivi hay quạt trần. Mùa hè về mang theo những đợt gió nam Lào khô nóng khiến cả gia đình thực sự khổ sở. Những lúc ấy, chỉ mơ có một ngày mình cũng được sử dụng điện lưới quốc gia để có thể dùng được những thiết bị điện thông thường như bàn là, tủ lạnh, tivi, nồi cơm điện.

Giờ đây, với chương trình tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn mà Công ty Điện lực Nghệ An tiến hành trong thời gian qua thì giấc mơ đó đã trở thành hiện thực. Tôi gửi lời cám ơn của nhân dân ở đây tới Đảng, Nhà nước và ngành Điện.

Ông Phan Duy Khương (Ấp 3 xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) - Cựu chiến binh, Đại biểu Đại hội Nông dân sản xuất giỏi toàn quốc

Ấp 3 xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy được dùng điện trực tiếp của  bảng giá máy phát điện cummins  ngành Điện đã hơn chục năm nay. Trước đây, trong ấp có một vài người đứng ra “cai thầu” rồi bán lại cho người dân trong ấp. Ngày đó, điện dùng để thắp sáng một cái bóng đèn 10W cũng rất là khó khăn nói chi đến dùng quạt điện trong ngày hè. Từ ngày chúng tôi được chuyển sang mua điện trực tiếp từ  Công ty điện lực, chất lượng điện được cải thiện rõ rệt. Diện mạo ấp xóm đã thay đổi nhiều nhờ có nguồn điện ổn định, bà con có điều kiện sắm sanh các thiết bị điện cho gia đình, sử dụng máy móc, cơ giới, nông cụ cho sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt giúp năng suất tăng lên. Cũng nhờ đó mà nhiều gia đình làm ăn khấm khá, xây nhiều nhà kiên cố, nhà tầng.

Điều làm chúng tôi hài lòng là thái độ hết sức nhã nhặn, lịch thiệp, đàng hoàng và nhẹ nhàng của anh em công nhân chi nhánh điện. Hằng tháng, nhân viên thu tiền điện đến từng nhà ăn nói rất phải phép, lịch sự.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,024
Bài viết
167,106
Thành viên
192,522
Thành viên mới nhất
96ACESingapore

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,024
Bài viết
167,106
Thành viên
192,522
Thành viên mới nhất
96ACESingapore

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên