Cloud Hosting Và Ứng Dụng của Cloud Hosting

Member
Bài viết
110
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Cloud Hosting là gì ?
Cloud hosting là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Thay vì sử dụng một server duy nhất, website của bạn được đặt trong một cluster (bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Có nghĩa là nếu một cloud VPS server bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và mọi thứ vẫn tiếp diễn hoạt động. Vậy ứng dụng của Cloud Hosting là gì ? Hãy tìm hiểu ngay nhé !
Cloud Hosting là gì ?
Công nghệ đám mây giống như là một mạng lưới các máy vi tính khác nhau được liên kết lại thông qua kết nối tốc độ cao. Càng nhiều máy được gắn vào mạng này, càng nhiều tài nguyên chung mà đám mây – mạng lưới đó có được.
Đó cũng là công nghệ của cloud hosting, khi sử dụng bạn sẽ sử dụng một phần tài nguyên của hệ thống. Khác với web hosting truyền thống, nơi bạn chỉ cần nhận được lượng tài nguyên nhất định từ một server duy nhất.
Ưu điểm đặc biệt nhất của cloud hosting là: thời gian uptime 99,99%, tài nguyên được cô lập, tăng sức mạnh dễ dàng và có được địa chỉ IP riêng.
Kiến trúc của Cloud hosting
Kiến trúc của cloud hosting rất khác ở phần thiết lập ban đầu đối với các web hosting thông thường:
  • Hầu hết các shared hosting đều dùng cách phân phối tài nguyên tập trung nơi một server chứa nhiều website. Nếu một server bị hỏng, các tài khoản trong nó sẽ không dùng được.
  • Mặt khác, phương pháp phân phối tài nguyên phi tập trung của cloud hosting đã giải quyết vấn đề này. Vì mỗi website được phân tán trên nhiều máy khác nhau, nên bạn sẽ không gặp tình trạng downtime khi server trong cluster gặp trục trặc gì đó.
Những website lớn như là các trang tìm kiếm (google.com) và mạng xã hội thường sử dụng phương pháp phi tập trung, để không một cloud vps server nào phải chịu tải quá lớn. Các dự án lớn như vậy sẽ được xây dựng trên hạ tầng đám mây riêng của họ hoặc thuê ngoài dịch vụ hosting từ nhà cung cấp cloud hosting.
Loại website nào nên sử dụng cloud hosting?
Loại website nên sử dụng cloud hosting cũng tương tự như những hosting thông thường, nhưng đặc biệt có những trường hợp nó phổ biến được chọn hơn.
Nếu một website là cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp của bạn, ví dụ như công ty sẽ không thể hoạt động nếu thiếu nó, vậy bạn nên sử dụng cloud hosting. Với việc tối ưu dữ liệu, dễ dàng quản lý và sử dụng, hỗ trợ nâng cấp cấu hình dễ dàng. Cloud Hosting là giải pháp tốt nhất cho website, ứng dụng bán hàng online, phần mềm kế toán hay những dự án đòi hỏi băng thông lớn.
Ứng dụng của Cloud Hosting ?
Hơn thế nữa, cloud hosting cũng giúp việc phối hợp để tăng trưởng dễ dàng hơn, phòng khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn. Điều này có ý nghĩa lớn với các trang tin tức và công ty xuất bản, vì những bài đăng của họ có thể nhận tới sự tăng truy cập đột biến ở mức độ lớn.
Tóm lại, Cloud Hosting là giải pháp hoàn thiện cho hầu hết các trường hợp, khiến nó ưu việt hơn so với shared hosting và máy chủ ảo VPS.
IaaS, PaaS, và SaaS liên quan gì đến cloud hosting?
IaaS, PaaS, và SaaS đều liên quan đến cloud hosting bởi vì chúng sử dụng hà tầng đám mây để triển khai dịch vụ:
  • IaaS là chữ viết tắt của “infrastructure as a service”, nói đến một mô hình kinh doanh mới của công ty hosting. Tiến trình này bao gồm việc cung cấp máy ảo và năng lượng xử lý thông qua kiến trúc nền đám mây. Thay vì bạn phải thuê hạ tầng vật lý, bạn có thêm lựa chọn để thanh toán đúng lượng tài nguyên mà bạn cần.
  • PaaS là chữ viết tắt của “platform as a service”. Giải pháp này được sử dụng để cung cấp framework cho lập trình viên để dựng ứng dụng trên đó. Ở góc độ lập trình, PaaS tiện dùng giảm thiểu thời gian để phát triển và linh hoạt để ứng dụng.
  • SaaS là chữ viết tắt của “software as a service”, thuật ngữ này được dùng khi công ty sử dụng đám mây để triển khai giao diện phần mềm xuống cho người sử dụng, thông thường là thông qua web browser hay ứng dụng di động. Google Docs là một ví dụ điển hình của một sản phẩm SaaS.
Tương lai của cloud hosting
Điện toán đám mây về tổng thể đã ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại. Công nghệ này mang lại lợi ích lớn cho nhiều ngành và mô hình kinh doanh trong thế giới mạng. Web hosting chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, nhưng nó là sản phẩm đi đầu trong việc phát triển công nghệ điện toán đám mây và khiến nó trở nên phổ biến.
Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy cloud hosting trở thành xương sống của mọi thứ từ thông tin sức khỏe đến cơ sở dữ liệu tài sản, đến hợp đồng kinh tế. Thời điểm đó sẽ tới rất sớm, trong tương lai gần.
IDC Online có hỗ trợ cloud hosting không?
IDC Online chúng tôi có giá rẻ nhất bắt đầu chỉ từ 144.000 VND/ tháng, bạn đã có thể sở hữu Cloud Hosting tại IDC. Tất cả các tài khoản có thể dễ dàng scale (mở rộng) và được bảo mật cao để đảm bảo an toàn dữ liệu.
Hạ tầng Cloud hosting sử dụng công nghệ mới nhất dựa trên các trường hợp thực tế, tính ổn định và tốc độ đều được đảm bảo. Với việc hỗ trợ 24/7 , chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và xử lý bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải.
Mời bạn xem thêm tại IDC Online !
Mọi chi tiết về chương trình , thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp
Web: idconline.vn
Phone: 0901.799.003 - Email: khanhtd@idconline.vn
Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên