Có được dùng hình ảnh tiền để quảng cáo không? Nếu không sẽ bị xử phạt như thế nào?

Bài viết
117
Điểm tương tác
0
Điểm
16
728.jpg

Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều quảng cáo xuất hiện hình ảnh đồng tiền của Việt Nam không biết dùng cho mục đích nào, có gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội hay không. Vậy liệu có được dùng hình ảnh tiền để quảng cáo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ở bài viết bên dưới nhé.

Sử dụng hình ảnh tiền để quảng cáo có vi phạm pháp luật không?​


Câu trả lời ngắn gọn là có, sử dụng hình ảnh tiền để quảng cáo có thể vi phạm pháp luật
Có được dùng hình ảnh tiền để quảng cáo không? Nếu không sẽ bị xử phạt như thế nào?
.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, không được sử dụng hình ảnh tiền Việt Nam trong quảng cáo. Cụ thể, khoản 4 Điều 31 Nghị định 96/2014/NĐ-CP quy định như sau:

Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam trong quảng cáo.
  • Như vậy, nếu sử dụng hình ảnh tiền Việt Nam trong quảng cáo, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Đồng thời, những quảng cáo đó sẽ bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa.
  • Việc cấm sử dụng hình ảnh tiền Việt Nam trong quảng cáo là để bảo đảm tính nghiêm túc, trang trọng của đồng tiền quốc gia. Đồng thời, việc này cũng nhằm ngăn chặn các hành vi lợi dụng hình ảnh tiền Việt Nam để quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.
Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ được phép sử dụng hình ảnh tiền Việt Nam trong quảng cáo, chẳng hạn như:

  • Quảng cáo của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
  • Quảng cáo của các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng hình ảnh tiền Việt Nam theo quy định của pháp luật
Trở thành chuyên gia quảng cáo Facebook ngay:
>>> Bạn đang tìm kiếm đơn vị quảng cáo Facebook uy tín? Tham khảo ngay bài viết này.
>>> Tổng hợp kiến thức, kỹ năng chạy ads facebook từ A-Z chi tiết tại đây: https://topchuyengia.vn/facebook
>>> Một bài viết quảng cáo rượu hay cần đáp ứng những gì để tối ưu hiệu quả.
>>> Hướng dẫn thanh toán phí quảng cáo trên facebook chi tiết cho người mới bắt đầu chạy ads fb.

Cách khắc phục hiệu quả​

Để khắc phục việc sử dụng hình ảnh tiền để quảng cáo vi phạm pháp luật, cần có sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức liên quan, bao gồm:
  • Cơ quan quản lý nhà nước: Cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về quảng cáo, trong đó có việc sử dụng hình ảnh tiền trong quảng cáo. Khi phát hiện vi phạm, cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
  • Doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần ý thức được việc sử dụng hình ảnh tiền trong quảng cáo là hành vi vi phạm pháp luật. Doanh nghiệp cần tuân thủ quy định của pháp luật về quảng cáo, trong đó có việc không sử dụng hình ảnh tiền trong quảng cáo.
  • Người tiêu dùng: Người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức về việc sử dụng hình ảnh tiền trong quảng cáo là hành vi vi phạm pháp luật. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, người tiêu dùng cần báo cáo với cơ quan chức năng để xử lý.
Cụ thể, doanh nghiệp có thể thực hiện các biện pháp sau để khắc phục việc sử dụng hình ảnh tiền để quảng cáo vi phạm pháp luật:
  • Thay thế hình ảnh tiền trong quảng cáo bằng các hình ảnh khác: Doanh nghiệp có thể thay thế hình ảnh tiền trong quảng cáo bằng các hình ảnh khác, chẳng hạn như hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, hoặc các hình ảnh khác không vi phạm pháp luật.
  • Xóa bỏ hình ảnh tiền trong quảng cáo đã phát hành: Nếu hình ảnh tiền đã được sử dụng trong quảng cáo, doanh nghiệp cần nhanh chóng xóa bỏ hình ảnh này để tránh bị xử lý vi phạm pháp luật.
Hy vọng bạn đã hiểu được khi chạy quảng cáo có được dùng hình ảnh tiền không, bạn nên tuân thủ những quy định của pháp luật Việt Nam để tránh những trường hợp ngoài ý muốn. Nếu bạn cần được tư vấn về chạy quảng cáo Facebook để tối ưu hiệu quả mình thì hãy liên hệ với những chuyên gia hàng đầu từ AskAny nhé.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,320
Bài viết
165,126
Thành viên
190,434
Thành viên mới nhất
taigamefreeinfo

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,320
Bài viết
165,126
Thành viên
190,434
Thành viên mới nhất
taigamefreeinfo

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên