Coca-Cola tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất thế giới 2012

kimlong

New Member
Có mặt ở hơn 200 quốc gia, Coca-Cola tiếp tục là thương hiệu giá trị nhất thế giới năm nay, nhờ vào độ phổ biến và sức mạnh tên tuổi của mình.

Trên bảng xếp hạng thương hiệu năm nay, nhãn hàng đồ uống đến từ Atlanta, Mỹ tiếp tục xếp thứ nhất với thương hiệu được xác định có giá 77,9 tỷ USD. So với năm ngoái, giá trị cái tên Coca-Cola năm nay cao hơn hơn 3 tỷ USD.

Sau 126 năm phát triển, hiện Coca-Cola có mặt ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Người ta ước tính rằng cứ mỗi giây, có hơn 10.450 sản phẩm của hãng được tiêu thụ.


Coca-Cola tiếp tục là thương hiệu có giá nhất hành tinh. Ảnh: Business Insider​

Ngoài ra, Apple cũng là cái tên gây nhiều chú ý trong bảng xếp hạng năm nay với giá trị thương hiệu tăng tới 129% so với báo cáo năm ngoái. Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của công ty này khi giá cổ phiếu của họ liên tục phá vỡ mọi kỷ lục, gần đây nhất đã vươn lên mức 700 USD.

Một cái tên tạo nhiều ngạc nhiên là Samsung, công ty đang nổi như cồn sau những vụ kiện cáo qua lại với Apple trong thời gian qua. Hiện Samsung xếp thứ 9 trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất, và là công ty ngoài Mỹ duy nhất có mặt trong Top 9.

Những số liệu này được đánh giá bởi tổ chức đánh giá thương hiệu thế giới Brandz ranking. Để xếp hạng các thương hiệu, Brandz ranking dựa vào nhiều tiêu chí như năng lực tài chính của công ty, vai trò thương hiệu trong thói quen mua sắm tiêu dùng của dân chúng và sức mạnh của thương hiệu.

(theo Business Insider)
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,841
Bài viết
161,260
Thành viên
182,420
Thành viên mới nhất
hoangminhlong

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên