Con người khi đói dễ bị hấp dẫn bởi một người to béo hơn mình

Member
Bài viết
462
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Con người khi đói dễ bị hấp dẫn bởi một người to béo hơn mình

Cả nam và nữ giới đều có thể bị hấp dẫn bởi một người to béo hơn mình khi dạ dày họ đang trống rỗng.
Người phương Tây có một phương châm khá phổ biến là "Không nên vào siêu thị khi bụng đói". Một nghiên cứu bán sỉ quần lót nam mới củng cố thêm quan điểm này, rằng không nên ra ngoài tìm một ai đó để hẹn hò nếu bạn đang cảm thấy đói.
Cả nam và nữ giới đều có thể bị hấp dẫn bởi một người to béo hơn mình khi dạ dày họ đang trống rỗng. Đặc biệt ở đàn ông, nếu bị lỡ một bữa ăn, họ sẽ chọn một người phụ nữ gợi cảm với thân hình đầy đặn, trong khi phụ nữ lại thích kiểu đàn ông vạm vỡ, khỏe mạnh. Các nhà khoa học cảnh báo rằng khi cơn đói được thỏa mãn, có thể họ sẽ không cảm thấy như vậy nữa.
Tiến sĩ tâm lý học Viren Swami đến từ ĐH Westminster đã làm một thử nghiệm như sau: Cho 266 người đàn ông lấy sỉ quần lót nam xem một loạt hình họa của phụ nữ và yêu cầu họ xếp hạng độ hấp dẫn của những bức hình đó. Kết quả là những người đàn ông bị bỏ đói chọn những phụ nữ to béo với bộ ngực lớn hơn.
quan-lot-nam-gia-re-o-tphcm-kieu-tam-gia-nho-gon_tbn_1489889454.jpg


Trước đó, cũng có những nghiên cứu chứng minh phụ nữ khi đói sẽ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông to béo hơn.

Phát biểu tại Hội nghị khoa học Cheltenham, tiến sĩ Swami nói: “Cơn đói có thể thay đổi quan điểm về sự hấp dẫn của bạn. Một người đàn ông khi bị bỏ đói sẽ có xu hướng chọn một cô gái có bộ ngực lớn, thậm chí mập mạp hơn. Còn phụ nữ, nhìn chung họ sẽ thích đàn ông hơi nặng cân hơn một chút. Trong nghiên cứu của tôi, những người tham gia đã nhịn ăn 6 giờ, vì vậy có thể thấy rõ sự khác biệt trong nhận thức của họ”.

Tiến sĩ Swami tin rằng, khi đói, tiềm thức sẽ dẫn dắt con người tìm kiếm những ai có thể cung cấp thức ăn cho họ. Hiển nhiên, bản thân người to béo đã thể hiện được rằng họ khá thành công trong chuyện ăn uống. Giáo sư Gareth Leng thuộc ĐH Edinburgh lại lý giải nguyên nhân của hiện tượng này có thể là phần não điều khiển cơn đói cũng chính là phần não điều khiển ham muốn của con người.

Ông nói: “Khoa học hiển nhiên giải thích được điều này, vì tình dục và ăn uống là hai nhu cầu cơ bản của con người”. Một bộ phận của não gọi là nhân ventromedial chứa hormone "âu yếm" điều khiển sự thèm ăn và ham muốn tình dục. Khi cơ thể đói, hormone này được sử dụng để kích thích sự thèm ăn và lấn át ham muốn tình dục, khiến cho con người ta một cách vô thức bị hấp dẫn bởi những người làm cho họ liên tưởng tới thức ăn như đã giải thích ở trên.

Trong trường hợp hormone "âu yếm" tiết ra quá nhiều, oxytocin sẽ bắt đầu kích thích ham muốn tình dục. Điều này có thể giải thích phần nào cho việc chúng ta thường muốn quan hệ sau khi cùng nhau dùng bữa tối.

Tiến sĩ Swami cũng cho rằng, chúng ta thường bị hấp dẫn bởi đồng nghiệp và hàng xóm hơn là người lạ, bởi con người có xu hướng hình thành mối quan hệ những người cùng làm việc, cùng đến trường vì họ thường cảm thấy hấp dẫn bởi những người mình thường xuyên gặp. Nhận thức về khoảng cách địa lý cũng có thể tiên đoán phần nào đối tượng của bạn, thực tế chúng ta thường thích những người cung cấp sỉ quần lót nam sống cùng một khu vực, thành phố với mình hơn.
Đồng thời, tiến sĩ Swami cũng tuyên bố, bí quyết để hấp dẫn một người khác giới là hãy tỏ ra thật tử tế. Tiến sĩ nói: “Chúng ta luôn có cảm giác thu hút bởi những người chu đáo, dễ chịu hơn. Do đó những chàng trai tốt không phải lúc nào cũng bị từ chối”.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,026
Bài viết
167,108
Thành viên
192,523
Thành viên mới nhất
Erogreen0

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,026
Bài viết
167,108
Thành viên
192,523
Thành viên mới nhất
Erogreen0

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên