Công dụng điều trị bệnh của quả nam việt quất

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cũng giống như quả mâm xôi đen, quả việt quất, quả nam việt quất trị được nhiều bệnh lý tật nguy hại do nó có chứa chất chống ôxy hóa cao hơn hẳn vài loại quả khác.
=> Tìm hiểu: chữa viêm họng cho bé

1. Là một liều thuốc hỗ trợ ngăn cản nhiễm trùng đường tiết niệu từ cách hạn chế vi khuẩn bám vào niêm mạc của đường tiết niệu.

2. Mới đây loại hoa quả này còn được tìm thấy có các tác dụng giúp giảm vi rút bám dính vào răng miệng, khiến giảm sự hình thành những mảng bám trên răng, phòng tránh sâu răng và các bệnh răng miệng tối ưu.

viet_quat.jpg

3. Vài hợp chất trong trái nam việt quất còn hạn chế một số vi sinh vật gây bệnh có hại làm bệnh lý để không cho chúng dính vào niêm mạc dạ dày, từ đấy giúp ngăn cản viêm loét dạ dày.

4. Nó cũng được xem là một loại món ăn lý tưởng cho sức khỏe tốt do chứa phenol –cản trở oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể. Theo nghiên cứu đã công bố thì nam việt quất có chứa chất phenol nhiều hơn hẳn 20 loại hoa quả hay gặp bạn thường ăn.

5. Một vài nhà nghiên cứu còn cho rằng các hợp chất phenol hay còn được gọi là flavonoid còn có công năng hỗ trợ suy giảm chứng bệnh tim mạch tương tự hữu hiệu như rượu vang đỏ.
Nghiên cứu cho thấy flavonoid làm việc bằng biện pháp tăng đường ô xy hóa bên trong mạch máu, đảm bảo cholesterol trong máu. Điều này thường khiến cho sức khỏe tim mạch máu của bạn được cải thiện rõ rệt.

6. Flavonoids có trong nam việt quất là một chất ngăn ngừa ô xy hóa mạnh mẽ và trong khi hài hòa với vài chất khác nó cũng có khả năng đóng một khả năng cần thiết trong việc ngăn cản vài loại bệnh ung thư ở con người.

7. Ngoài ra, trái nam việt quất cũng được coi ví dụ một “chế phẩm sinh học” tự dưng do nó cho phép những vi khuẩn có lợi trong đường ruột vững mạnh mạnh, khi lại giết chết một số vi khuẩn có hại luôn thúc đẩy nhiễm trùng và các bệnh lý truyền qua đồ ăn ở con người.

8. Trái nam việt quất có khoảng 80% nước, 10% tinh bột và 10% vài hợp chất hữu cơ khác. Chúng chứa 3 axit cần thiết là: quinic, malic và citric.
Đây là một số axit mà từ lâu được cho là liều thuốc hỗ trợ chữa bệnh hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu hữu hiệu.
Lí do là do những khi một số hợp chất phenol trong nam việt quất kết nối với nhau, chúng tạo ra một nhóm gọi là proanthocyanindins. Nhóm này hỗ trợ ức chế vi khuẩn Escherichia coli trong niêm mạc của đường tiết niệu. Mà một vài vi khuẩn escherichia coli được biết là thủ phạm số một làm cần chứng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở bạn.

9. Nhiều nghiên cứu khẳng định nam việt quất còn là liều thuốc hiệu quả để phòng chống ung thư, đột quỵ, nhiễm virus, chứng bệnh tim và chứng bệnh nhiễm trùng men.

10. Theo một vài nghiên cứu sơ bộ còn cho hay việc chăm chỉ uống nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể khiến tăng mức độ cholesterol HDL (cholesterol tốt) và suy giảm mức độ cholesterol LDL(cholesterol xấu).
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,459
Bài viết
169,838
Thành viên
195,682
Thành viên mới nhất
ab77viptop

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,459
Bài viết
169,838
Thành viên
195,682
Thành viên mới nhất
ab77viptop

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên