Công thức chữa trị viêm xoang mũi tại nhà bằng cây giao

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây xương khô...Toàn bộ cây giao mang vị hơi cay, khá chua, tính mát, hơi có độc, có hiệu quả thúc sữa, diệt khuẩn, khử phong, chống viêm, thải độc.Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo chữa viêm xoang mũi với cây giao để mọi người áp dụng.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao

Tìm một cái nồi nước vừa (đất, sứ cũng được thế nhưng không sử dụng để đun nước uống bởi vì có thể có độc). Dùng 1 tờ giấy khá lớn, một cuốn lịch treo tường lớn, rồi cuộn xéo lại thành một cuộn hình ống khoảng chừng 5 tấc chứ không được ngắn hơn vì sẽ quá nóng, có thể bỏng da còn nếu dài quá thì sức ko đủ khỏe để hít.

Ống giấy phải quấn sao cho một phía vừa khít hay to hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu bé hơn sao vừa lỗ mũi để hít. Với trường hợp có ống làm bằng tre thì dễ dàng hơn, tuy nhiên ko được dùng ống nhựa, dễ nóng chảy! Mở vung nồi, thêm vào tầm 1 chén nước. Dùng tầm 10 - 20 lóng cây giao, thái nhỏ những lóng cây sau đó bỏ vào ấm. Nên cắt cây sát đầu miệng ấm, sao cho mủ cây rơi vào ấm thì tốt. Chú ý luôn luôn cẩn thận không nên mủ rơi vào mắt.

Cho nồi lên bếp ga, để lửa cháy thật lớn cho nước ở trong ấm nhanh sôi, tới lúc nhìn thấy hơi xông ra đều từ vòi ấm thì chúng ta giảm lửa đến cực tiểu, chỉ coi chừng thế nào cho khéo để hơi còn bay ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Đem cuộn giấy đã chuẩn bị, đút phía to hơn của ống vô cho vừa vòi ấm, còn đầu bé hơn đút vào mũi để hít hơi thoát ra. KHoảng thời gian xông mũi chỉ 15 - 20 phút, hoặc nếu như có thời gian thì xông mũi 30 - 50 phút. Cần để dành cùng hâm lại nước bên trong nồi để có thể dùng, tầm là 2 lượt mỗi ngày (buổi sáng cùng tối), sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại thang thuốc mới. Lúc đun lại sử dụng lần 2 thì bỏ thêm vào 1 ít nước cùng với 1 số lóng cây để có thể tăng cường thêm thuốc.

Lưu ý: Nên bắt đầu xông mũi ngay lúc vừa bốc khí, để nhân lúc chất mủ còn đặc sẽ đạt hữu hiệu nhanh. Bởi vì hơi xông ra vô cùng nóng, nên bạn có thể hít một lát, đến khi cảm thấy khó chịu quá thì bỏ mặt ra thở bên ngoài, rồi lại tiến hành tiếp tục xông. Bạn nên linh động làm sao để xông 1 cách thoải mái là được. Bình thường, thì sau từ 2 - 3 hoặc 4 lần xông sẽ cảm thấy thuyên giảm rõ rệt. Không nên xông điều trị viêm xoang cho phụ nữ có thai.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,890
Thành viên mới nhất
xuanmai24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,890
Thành viên mới nhất
xuanmai24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên