Công ty CP Trà Bắc sử dụng điện tiết kiệm

New Member
Bài viết
262
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Công ty CP Trà Bắc sử dụng điện tiết kiệm

Ý thức được việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, sẽ góp phần đem lại hiệu quả kinh tế trong sản xuất may bien tan gia re và giảm được giá thành sản phẩm. Trong thời gian qua, Công ty CP Trà Bắc (tỉnh Trà Vinh) đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của đơn vị bán biến tần giá rẻ.
Ông Đinh Văn Hiểu, Phó trưởng Phòng kỹ thuật công nghệ - Công ty CP Trà Bắc cho biết, Công ty là đơn vị sản xuất và chế biến các sản phẩm từ trái dừa; xuất khẩu các sản phẩm: than hoạt tính, xơ dừa, thảm xơ dừa... và các sản phẩm khác. Với 03 dây chuyền công nghệ sản xuất than hoạt tính có công suất 4.000 tấn/năm và mức điện năng tiêu thụ điện năng bình quân 930.000 kWh/năm.

Trước đây tình trạng thiếu điện xảy ra trên diện rộng, nên tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn do thiếu điện, nhất là năm 2010 trở về trước, Công ty phải sử dụng nguồn Diesel để sản xuất, dẫn đến giá thành sản phẩm tăng cao. Liên tục trong nhiều năm từ 2010 đến nay, Ban Tổng GĐ Công ty CP Trà Bắc đã ý thức được vấn đề tiết kiệm điện, từ đó đề ra nhiều giải pháp tiết kiệm điện phù hợp với tình hình sản xuất của đơn vị, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Đinh Đinh Văn Hiểu hướng dẫn về quy trình tiết kiệm điện trong sản xuất của công ty - Ảnh: Huy Hoàng.
ban-may-bien-tan-giao-tan-noi.jpg


Theo ông Đinh Văn Hiểu, quy trình sản xuất than hoạt tính trải qua rất nhiều công nghệ và các hệ thống như: Gia công nguyên liệu, gia công thành phẩm. Hệ thống nồi hơi cung cấp hơi nước bão hòa… do đó để tiết kiệm điện trong các khâu của dây chuyển sản xuất, Công ty đã thay thế dần các dây chuyền cũ, lạc hậu bằng các dây chuyền sản xuất hiện đại năng suất cao, tiết kiệm năng lượng.

Công ty đã kết hợp với Công ty CP giải pháp Công nghệ E&M lắp đặt các biến tần vào các quạt hút, quạt đẩy hoạt động, tránh thừa công suất thiết kế nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ; từng bước thay thế dần các thiết bị điện hoạt động không hiệu quả như: thiết bị cũ bằng các thiết bị mới; tiến hành đo đạt thông số kỹ thuật các thiết bị đang hoạt động, để điều phối hợp lý hạn chế thừa công suất, các thiết bị khi chuẩn bị đầu tư lắp đặt mới, đều có tính toán đến công suất sử dụng cho phù hợp; thay thế các bóng đèn cao áp công suất cao, bằng bóng đèn tiết kiệm điện có công suất nhỏ để chiếu sáng phù hợp.

Ngoài ra để tuyên truyền ý thức tiết kiệm điện trong CB- CNVC-LĐ, thông qua Hội nghị người lao động hàng năm, Công ty đã đưa công tác tiết kiệm điện vào chi tiêu nội bộ và xét thi đua khen thưởng của Công ty. Mặc dù là Công ty CP, nhưng Đảng ủy và Ban Tổng GĐ Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo triển khai quán triệt sâu rộng đến các phòng ban, phân xưởng nhà máy, Xí nghiệp trực thuộc tại các huyện tăng cường công tác "Ý thức tiết kiệm điện". Quản lý theo dõi việc tắt hoặc không sử dụng các hệ thống điện chiếu sáng khi không cần thiết, đối với máy điều hoà chỉ vận hành ở chế độ làm mát khoảng 26 độ C, khi hết giờ làm việc phải tắt máy điều hòa nhiệt độ trước 45 phút. Sắp xếp các ca kíp sản xuất, hạn chế và không sử dụng điện vào các giờ cao điểm. Xây dựng bộ phận nghiệp vụ có chuyên môn về điện, để tham mưu tốt trong việc quản lý, sử dụng điện năng hợp lý, tiết kiệm. Kết quả việc làm này được cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty hưởng ứng qua nhiều năm đạt kết quả cao, hàng năm mặc dù tình hình sản xuất biến tần giá rẻ tăng bình quân 20%/năm, nhưng chỉ tiêu tiết kiệm điện luôn thực hiện đạt hoặc thấp hơn dưới mức kế hoạch giao và giảm so với các năm trước.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,718
Thành viên mới nhất
bichhangcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,718
Thành viên mới nhất
bichhangcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên