Đặc điểm nổi bật của quạt ly tâm trong công nghiệp

Member
Bài viết
355
Điểm tương tác
1
Điểm
18
Trong môi trường ngành công nghiệp thải ra một lượng khí thải rất lớn, nếu không có những phương pháp xử lý khoa học có thể ảnh hưởng tới tiến độ công việc và sức khoẻ của con người. Chính vì vậy, việc tạo nên môi trường thông thoáng và sạch sẽ là hạng mục rất quan trọng. Quạt ly tâm là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực đối với các nhà máy xí nghiệp. Vậy chúng có những đặc điểm gì? Ưu điểm của thiết bị này mang lại như thế nào? Hãy cùng IPF tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!
Quạt ly tâm có những đặc điểm gì?
Quạt ly tâm là một thiết bị được sử dụng rộng rãi đối với ngành công nghiệp hiện nay. Chúng có vai trò hút gió với công suất lớn và thải ra môi trường bên ngoài nhờ hệ thống cánh quạt và motor. Khi kết nối với nguồn điện, motor hoạt động và tác động tới cánh quạt quay liên tục, đồng thời hút lượng khí thải bên trong công trình ra bên ngoài.
Thiết bị quạt ly tâm được chế tạo từ thép, inox hoặc nhựa PVC, PP. Tuỳ vào những môi trường làm việc khác nhau mà chủ đầu tư có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, quạt được phân chia thành 2 loại chính: truyền động trực tiếp và truyền động gián tiếp. Đối với trực tiếp thì motor trong quạt được gắn trực tiếp với cánh quạt, mang lại hiệu quả hút gió rất nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với truyền động trực tiếp thì quạt không thể được đặt trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc chứa quá nhiều axit ăn mòn.
Quạt ly tâm truyền động gián tiếp được thiết kế với motor gắn gián tiếp với cánh quạt nhờ dây curoa. Cánh quạt sẽ quay nhờ motor truyền tới dây curoa. Chính vì vậy chúng có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau dù là khắc nghiệt nhất.
Ưu điểm khi sử dụng quạt ly tâm trong công nghiệp
Quạt ly tâm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn và lắp đặt tại công trình bởi chúng mang lại những ưu điểm vượt trội như:
- Hiệu suất làm việc rất cao nhờ lực hút và đẩy của thiết bị này là rất lớn. Chính vì vậy chúng mang lại hiệu quả làm mát nhanh chóng, cân bằng không khí hiệu quả.
- Có thể chịu áp lực cao trong môi trường khắc nghiệt nhất, bởi chúng có khả năng nén cao hơn nhiều so với các loại quạt khác.
- Motor có độ bền cao nhờ lắp đặt bên ngoài, không chịu ảnh hưởng từ hoạt động của luồng gió nên ít bị bám bẩn, kéo dài tuổi thọ hơn.
- So với các loại quạt khác với chức năng tương đồng, quạt ly tâm có chi phí đầu tư khá rẻ mà lại mang hiệu quả cao cho người sử dụng.
- Ứng dụng tương đối đa dạng với nhiều môi trường và công trình khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp.
Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ thuật IPF Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp quạt ly tâm và các thiết bị công nghiệp, phụ trợ công nghiệp phục vụ cho ngành xử lý khí thải và rác thải. Các sản phẩm tại IPF được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo độ hoàn thiện và hiệu quả sử dụng cao nhất. Đội ngũ nhân viên tại IPF nhiệt tình, trẻ, tận tâm và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT IPF VIỆT NAM
Hotline: 0973 567 489
Địa chỉ: Số 125, Ngõ 40, Phố Do Nha, Phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: sales.ipfvietnam@gmail.com
Website: https://ipf-vn.com/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,786
Thành viên mới nhất
museshaketv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,786
Thành viên mới nhất
museshaketv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên