Đám cưới mùa Covid

New Member
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Mình mới cưới trong mùa Covid này, có bạn nào sắp cưới hoặc mới cưới như mình mới hiểu được cảm giác “không gì lường trước được”. Từ đầu mùa dịch đến nay mình phải hoãn cưới những 2 lần. Mình đặt quay chụp phóng sự cưới từ cuối năm ngoái để đầu năm nay cưới. Chuẩn bị tấp nập mọi thứ xong xuôi đợi chờ đến ngày 19 tổ chức thì đêm 16 nghe tin về chị Nhung, một đêm không ngủ, một đêm cả nhà náo loạn hết lên giữa tổ chức hay là hoãn lại. Ngày 17 có 1 người bạn quen biết của mình cưới, bạn ấy nói đám cưới của bạn ấy không ai đến cả, “vắng khách hơn cả chợ mùng 1 tết”. Mình nghe tin cũng sợ vì đã đặt tiệc, chụp phóng sự cưới.. hết rồi, nhưng phần chính là mình cũng ý thức được rằng ngay thời điểm này điều cần thiết là dừng lại mọi hoạt động tụ tập đông người. Không suy nghĩ gì nhiều thêm, mình điện cho bố, 2 bên gia đình đưa đến phương án “hoãn” bằng mọi giá. May là 19 mình mới tổ chức đám hỏi thôi, còn hơi xa ngày tiệc nên mình có thể xin rời lịch tổ chức tiệc tại trung tâm tiệc cưới. Tiếp theo là gọi cho bên đặt lịch quay chụp phóng sự cưới ( Eddy Studio), mình lo lắng nhất là phải đền hợp đồng vì thông báo hủy lịch quá sát ngày. Rất may mắn là bên đó không những không bắt vợ chồng mình phải đền hợp đồng mà còn hỗ trợ mình hoãn và rời lịch vào ngày gần nhất, có ngày sẽ báo lại. Vì gói combo mình đặt bên này là 12tr900k nên nếu phải đền thì sẽ đền 100% giá trị hợp đồng. Rất cảm kích bên Eddy vì đã hỗ trợ mình hết mức có thể.
Sau dịch lần 1, mọi thứ dần ổn định trở lại, nhà mình đã quyết định đi xem ngày và tổ chức lại. Xem được ngày vừa báo lại cho bên Eddy thì lại có tin “dịch quay trở lại lần 2”. Ôi cái cảm xúc lúc đó, thực sự mình tủi phát khóc. Nhưng mình đã phải hoãn 1 lần rồi nên lần này mình quyết định sẽ tổ chức gộp ăn hỏi và đón dâu chung 1 ngày đã chọn, còn ngày tiệc còn lại đợi hết dịch mình sẽ tổ chức sau. Lại gọi cho Eddy, rất ngại khi phải liên hệ với các bạn ấy vì lý do hoãn lịch ngày tiệc, nhưng các bạn ấy vẫn rất ok và đồng ý hỗ trợ chúng mình. Còn về phía trung tâm tiệc cưới cũng may là mình chưa báo lại ngày nên không bị rơi vào tình huống “éo le” như với bên Eddy.
Còn 1 ngày tiệc mình chưa tổ chức được nhưng cũng mong là sẽ không “quá tam ba bận” sẽ được diễn ra suôn sẻ trong tương lai gần nhất sau dịch.
Đúng là Covid gây ra thật nhiều phiền phức mọi người nhỉ, nhưng cũng may khi mình đặt được toàn nơi dịch vụ tốt lại nhiệt tình nên không bị “thiệt hại” tiền của nhiều. Có bạn nào sắp cưới mà bị rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như mình không? Lời cuối là chúc mọi người luôn an toàn qua mùa dịch này nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,142
Bài viết
168,402
Thành viên
194,422
Thành viên mới nhất
newba5icu

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,142
Bài viết
168,402
Thành viên
194,422
Thành viên mới nhất
newba5icu

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên