Để xuất khẩu lao động sang malaysia

New Member
Bài viết
44
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Được làm việc tại một đất nước tiên tiến hàng đầu thế giới – đất nước nổi tiếng xinh đẹp như Malaysia là mong đợi của rất nhiều người. Quan niệm “cứ sang được Malaysia là có thu nhập” đã trở thành suy nghĩ quen thuộc với người lao động và cho đến hiện tại, suy nghĩ đó vẫn chính xác. Với mức lương ban đầu mà đa số các nghành nghề người lao động nhận được là từ 12.000 yên trở lên, tương ứng với khoảng 26 triệu đồng. Nếu trừ ăn ở, bảo hiểm và phụ phí, người lao động vẫn để ra được một khoản tiết kiệm. Đó là chưa tính thời gian làm thêm, tăng ca được trả đúng theo luật lao động Malaysia. Vậy, làm sao người lao động có thể được xí nghiệp Malaysia chấp nhận, được làm việc có thời gian tại Malaysia? làm sao để chọn một công ty môi giới uy tín, tốt nhất giữa rất nhiều công ty được Bộ Lao động chấp nhận? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu tất cả lao động phổ thông, lao động có tay nghề muốn làm việc tại Malaysia thì chỉ có một hình thức có thể là Thực tập sinh kỹ năng Malaysia. Bản chất là chương trình đề cử từ một công ty A tại Việt Nam đề cử lao động sang Malaysia làm việc với mục đích học tập và sau 3 năm tiếp tục trở về hoạt động tại Việt Nam. Nhưng thực chất thì chỉ diễn ra tại công ty liên doanh Việt Malay, công ty vốn góp từ Malaysia, công ty lấy công nghệ từ phía Malaysia,…
Phần lớn các công ty môi giới tại Việt Nam có chức năng đào tạo, chọn lọc và hợp tác với doanh nghiệp Malai đưa người lao động sang làm việc. Do vậy, chương trình học tập sinh kỹ năng Malaysia có yêu cầu khá khắt khe, người lao động chỉ được tham gia một lần, và hạn hợp đồng dài nhất là 3 năm (ký từ 6 tháng đến 3 năm). Thị trường Malaysia rất khó làm, do vậy tuy có rất nhiều công ty được cấp phép đưa người lao động sang Malaysia nhưng chỉ một số ít xí nghiệp làm tốt trong lĩnh vực lao động Malaysia này. Không ít người lao động có nhữngchọn lựa doanh nghiệp giúp đỡ không phù hợp, hệ quả là mất mát về chi phí, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được ý nguyện đi Nhật của mình. Vậy cần làm gì để có thể thực tế hóa mong muốn làm việc tại Malaysia.
Lựa chọn xí nghiệp có đầy đủ hồ sơ pháp lý là công ty giúp đỡ
ban đầu, công ty đó phải là xí nghiệp được phép, tức là có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài lao động. Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cho phép đưa người lao động sang Malaysia làm việc.
xí nghiệp số lượng xuất khẩu hàng năm lớn
thành quả trong lĩnh vực đưa người lao động ra nước ngoài của một công ty xuất khẩu lao động nằm ở số lượng xuất cảnh công ty đạt được. Những công ty quảng bá thương hiệu mạnh, truyền thông lan truyền là những công ty được người lao động biết đến nhiều nhất, nhưng đó chưa hẳn là công ty có thể đưa bạn đi. Một công ty có số lượng xuất cảnh sang Malai hàng năm lớn đảm bảo đó là công ty chất lượng, nhưng không dễ để biết được lượng xuất cảnh từ phía các công ty xuất cảnh lao động. Bạn phải đánh giá qua quan sát, nó nằm ở đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc,…
Các đối tác chấp nhận lao động từ phía Malaysia yêu cầu rất khó khăn nên quan trọng nhất người lao động trước khi tham gia phỏng vấn đều phải được huấn luyện cơ bản về ngôn ngữ chào hỏi, văn hóa thông thường và cả ý thức kỷ luật được coi là “khô cứng” theo văn hóa Malaysia.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,529
Thành viên mới nhất
kubetparts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,529
Thành viên mới nhất
kubetparts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên