Đến Bali thưởng thức món đặc sản heo sữa quay

New Member
Bài viết
40
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Với dân số 250 triệu người 90% tín đồ Hồi giáo, Indonesia có dân số Hồi giáo lớn nhất trên thế giới đi kèm với đó là nền văn hóa không ăn thịt lợn. Tuy nhiên, khi đi du lịch tại,hầu hết du khách đều biết tới món ăn Babi Guling, nghĩa là "lợn sữa quay". Dưới đây là một vài điều thú vị về món nă đặc biệt này ở Bali.

Xem thêm : Những cảnh đẹp ở Bali Indonesia / Những lễ hội truyền thống ở Bali

mon-an-ngon-tai-bali-1.jpg


Babi Guling Rotary món thịt lợn sữa quay có điểm đặc biệt làlớp da mỏng, giòn rụm,và hương vị tẩm ướp đặc biệt. Nhiều du khách khách nhận xét lớp da của Babi Guling,ngoài giòn tan còn béo ngậy, thơm như sữa dừa hoặc thậm chí có vị pho mát.

mon-an-ngon-tai-bali-2.jpg


Món ăn này theo truyền thống được thực hiện rất đơn giản, nhưng mang lại cho du khách một món ăn khiến họ phải chờ đợi mới được phục vụ. Người dân thường sử dụng hỗn hợp gỗ và vỏ dừa để quay lơn.Lợn sữa nướng trong thời gian từ 3 đến 4 giờ. Lợn quay trên lửa phải được xoay liên tục, để cho lớp da ngoài được giòn đều.Mùi của gỗ và dừa thơm vỏ sẽ ngấm vào thịt mang lại hương vị không thể nào quên.

Xem thêm : Đặt vé máy bay giá rẻ đi Án Độ << TẠI ĐÂY

Sau khi nướng xong , thịt lợn được để mát một thời gian mới tiến hành cắt thịt.Mỗi lát thịt giòn, mỏng, tan được để riêng.Món ăn Babi Guling được chặt ra thành từng tảng riêng biệt và thường đi kèm với lớp da giòn phía trên.

mon-an-ngon-tai-bali-3.jpg


Mỗi đĩa cơm ăn với Babi Guling thường có chi phí khoảng 3 đô la. Và thời gian tốt nhất để tận hưởng một dĩa cơm tấm Babi Guling là vào giữa trưa. Đó là thời gian để đảm bảo rằng bạn đang được phục vụ những miếng thịt vừa ra khỏi lò nướng.Bạn có thể gọi thêm porsi sosis (xúc xích heo) và pepes otak babi (thịt lợn thái nhỏ kết hợp với hỗn hợp ớt, sả, me, cà ri, húng quế và nhiều loại khác, và sau đó bọc trong lá chuối),dồi tiết..Quán ăn phục vụ món Babi Guling ngon nhất ở Bali đó là Ibu Oka ở Ubud là BabiGuling,Nhà hàng này thường mở cửa rất sớm, từ 4 - 5h sáng tới 9 - 10h tối.Hầu hết những người Bali được gọi Babi Guling mang đi nhưng khách du lịch Bali thường thích ăn ngay tại chỗ

Để có giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bali rẻ nhất, hãy đặt vé khuyến mãi Tiger Air bằng cách truy cập ngay website : Tigerrair.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,890
Thành viên mới nhất
xuanmai24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,731
Bài viết
165,624
Thành viên
190,890
Thành viên mới nhất
xuanmai24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên