Đi nước ngoài lần đầu tiên?

New Member
Bài viết
25
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Đi nước ngoài lần đầu tiên?


Thật sự với những người đi nước ngoài lần đầu, họ không biết phải làm những gì, có quá nhiều thắc mắc và câu hỏi trong đầu họ rằng:
- Đi nước ngoài cần xin những giấy tờ gì?
- Thủ tục để ra nước ngoài cần những gì?
- Mua vé máy bay ra nước ngoài như thế nào?
-..................................
Liên hệ ngay với 0967 25 5858 để được tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan đến xin cấp visa, thủ tục xin công văn nhập cảnh, cấp thẻ tạm trú, giấy phép lao động,...vv.


visa-vietnam-300x161.jpg


Để tạm thời giáp đáp thắc mắc của quý khách đi nước ngoài lần đầu, sau đây là 2 điều quan trọng nhất mà bạn cần phải biết về thủ tục ra nước ngoài:


Trước hết, ban muốn đi nước ngoài du lịch, đi làm việc, thăm thân...thì cũng cần phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, 


Thứ 2, bạn phải làm visa của nước mà các bạn định đến, như: visa Trung Quốc , visa Đài Loan , ..., tờ khai Hải quan và Xuất nhập cảnh Việt Nam: có phát tại sân bay Việt Nam, tờ khai nhập xuất cảnh nước đến: sẽ được phát trên máy bay.


Phải cung cấp những giấy tờ và ảnh cần thiết theo qui định hiện hành của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán nước ngoài để xin Visa.

*Tìm hiểu về Visa:


Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.


Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:


1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.


2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.


3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.


*Tìm hiều về hộ chiếu:


 Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.


Hộ chiếu Việt nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:


1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.


2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.


3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.


 Xem thêm: visa Việt Nam


Chúc bạn có một chuyến ra nước ngoài thuận lợi!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,541
Bài viết
165,388
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
ooashasha

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,541
Bài viết
165,388
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
ooashasha

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên