Điều gì đã đưa bạn tới với ngành thiết kế đồ họa?

New Member
Bài viết
73
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Thiết kế đồ họa được coi là nghề khá mới mẻ trong những năm gần đây và phát triển tại Việt Nam, đây là 1 loại hình truyền thông hình ảnh kết hợp hình ảnh, từ ngữ và ý tưởng để truyền tải thông tin đến mọi người. Đặc biệt là tạo ra hiệu ứng cụ thể. Nói cách khác, thiết kế đồ họa là thiết kế truyền thông, đây là cách để truyền đạt ý tưởng thông qua hình ảnh và thiết kế.

Ngoài niềm đam mê, thì bạn cần nắm bắt khái niệm thiết kế đồ họa, điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về các yếu tố và nguyên tắc tạo nên thiết kế.

[img=600x295]https://caodang.fpt.edu.vn/wp-content/uploads/600x295xdo-hoa.jpg.pagespeed.ic.r0NVt8Mblb.jpg[/img]Thiết kế đồ họa
Các yếu tố của thiết kế đồ họa

Các yếu tố nghệ thuật là các đơn vị cơ bản của bất kỳ thiết kế hình ảnh nào tạo thành cấu trúc của thiết kế và truyền tải thông điệp qua hình ảnh đó. Các yếu tố tạo nên thiết kế đồ họa là:

_ Hình dạng: Hình dạng là một khu vực được xác định hai chiều được tạo bởi các đường. Các loại hình dạng khác nhau bao gồm hình dạng hình học, trừu tượng …, tất cả đều là các yếu tố cơ bản của thiết kế.

_ Màu sắc: là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc thu hút sự chú ý bởi vì có tâm lý người xem sẽ quyết định cảm xúc. Có ba đặc điểm chính về màu sắc: màu sắc (nhóm màu), giá trị (màu sáng hay tối) và độ bão hòa (độ tinh khiết của màu).

[img=600x200]https://caodang.fpt.edu.vn/wp-content/uploads/600x200xUntitled-1_5.png.pagespeed.ic.VhGPQLWEIP.jpg[/img]Các yếu tố tạo nên thiết kế đồ họa
_ Kiểu chữ : là nghệ thuật sắp xếp. Điều này rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thiết kế. Các yếu tố khác như ( độ đậm , đều hoặc ánh sáng), kết hợp với kích cỡ, màu sắc và khoảng cách khác nhau, có thể tăng thêm hiệu quả truyền đạt.

_ Hoạ tiết trong thiết kế là một yếu tố khác được sử dụng để thu hút sự chú ý. Nó có thể được thêm vào các yếu tố khác như hình dạng, màu sắc, hình ảnh.

_ Kích thước chỉ đơn giản là độ phân giải của thiết kế. Trong thiết kế, kích thước thường xuyên được áp dụng.

Nguyên tắc thiết kế đồ họa - mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,094
Bài viết
167,187
Thành viên
192,574
Thành viên mới nhất
8daypoker

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,094
Bài viết
167,187
Thành viên
192,574
Thành viên mới nhất
8daypoker

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên