Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm HRM nào?

HGK

New Member
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm HRM nào?
Tại Việt Nam, phần mềm quản lý nhân sự tồn tại dưới 2 dạng gồm phần mềm nhân sự đóng gói độc lập (standalone) thường có đầy đủ các tính năng, hoặc mô-đun quản lý nhân sự được tích hợp trong các phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP).
Việc lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự trên thực tế không quá phức tạp như các phần mềm quản trị khác. Tuy nhiên, vấn đề bạn cần quan tâm là “liệu cơm gắp mắm” sao cho phù hợp với túi tiền, quy mô sử dụng cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của doanh nghiệp.
Hơn nữa, khảo sát, tư vấn đóng vai trò quan trọng trước khi triển khai phần mềm nhân sự. Vì công thức tính lương của hầu hết các phần mềm HRM hiện nay tại Việt Nam được thiết lập sẵn trong phần mềm.
phan mem quan li

Mặc dù có rất nhiều phần mềm nhân sự trên thị trường, nhiệm vụ phải tìm ra một giải pháp HRMS phù hợp luôn là điều khó khăn. Để giúp đánh giá hiệu quả lĩnh vực này, chúng tôi trình bày 4 mục tiêu của các doanh nghiệp mua phần mềm HRM. Một hoặc nhiều hơn các mục tiêu có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.
Hợp lý hóa các nhiệm vụ hành chính quản lý nhân sự.
Nếu công ty bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sử dụng phần mềm nhân sự, hoặc đang sử dụng một giải pháp phần mềm nhân sự độc lập nhưng đang muốn củng cố hay cải thiện nó.
Bạn nên cân nhắc áp dụng một bộ phần mềm quản lý nhân sự tổng thể. Giải pháp này sẽ tự động hóa các chức năng quản lý nhân sự cơ bản chỉ trong một hệ thống HR duy nhất.
Tăng cường hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự.
Phần mềm theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên (ATS) chuyên sâu là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Các giải pháp ATS này có thể tự động đăng tin tuyển dụng, cập nhật thông tin lên bảng tuyển dụng cũng như lên các phương tiện truyền thông xã hội, giúp đơn giản hóa quy trình tuyển dụng nhân viên mới.
Phần mềm ATS còn giúp theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên bằng cách tự động chọn lọc những hồ sơ phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm (như vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn…) của nhà tuyển dụng. Với công cụ lọc từ khóa thông tin các ứng viên cùng với các tính năng báo cáo mạnh mẽ, bạn có thể khai thác tối đa số lượng các ứng viên trên thị trường lao động, qua đó mở rộng khả năng thu nạp nhân sự tài năng của doanh nhiệp.
phần mềm quản lí

Quản lý nhân lực làm ca với số lượng lớn.
Nếu doanh nghiệp bạn đang phải đối mặt với nhiệm vụ phân công nhân sự làm nhiều ca một ngày cũng như xét duyệt các yêu cầu làm thêm giờ (siêu thị, bệnh viện, nhà hàng…) thì sẽ cần phải sử dụng hệ thống thông tin nhân sự (HRIS) để xây dựng và quản lý các trụ cột lao động chính của doanh nghiệp.
Nhiều tính năng tích hợp sẵn trong hệ thống phần mềm nhân sự để giải quyết bài toán quản lý số lượng biên chế lớn, hoặc tích hợp hiệu quả với phần mềm nhân sự hiện tại của doanh nghiệp để đảm bảo tất cả các giờ làm việc của người lao động đều được ghi nhận và chi trả.
Đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên.
Bạn muốn đảm bảo rằng nhân viên tốt nhất của bạn được công nhận và khen thưởng để họ ở lại với công ty và tiếp tục cống hiến tài năng. Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài năng với các tính năng đa dạng giúp bạn thực hiện điều đó, từ việc đánh giá hiệu quả công việc, thu thập ý kiến phản hồi của các nhân viên khác, đến công tác đào tạo nhân viên và lên kế hoạch kế nhiệm…
Phần mềm đào tạo và phát triển kỹ năng được triển khai thành công sẽ giúp tăng tỷ lệ duy trì nhận viên, nâng cao tinh thần và năng suất lao động.
Xu thế thị trường
Khi bạn đánh giá một hệ thống quản lý nguồn nhân lực, sẽ thật sự hữu ích nếu bạn cân nhắc đến một vài xu hướng trong ngành hiện nay.
Phần mềm quản lý nhân sự online (SaaS). Hay còn gọi là phần mềm nhân sự trực tuyến, phần mềm nhân sự trên nền web, hay phần mềm HR điện toán đám mây. Phần mềm nhân sự online có ưu điểm là dễ dàng triển khai và cập nhật tính năng mới. Người sử dụng (nhà quản lý nhân sự & nhân viên) chỉ việc truy cập phần mềm qua trình duyệt Web ở mọi lúc mọi nơi, tại bất kỳ thiết bị có kết nối Internet (PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh).
Mặc dù hầu hết các phần mềm nhân sự SaaS đều cho phép tuỳ biến, tuy vậy bạn cũng nên hiểu khả năng hỗ trợ tùy chỉnh cho nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp bạn có thể phần nào sẽ bị hạn chế.
Phần mềm HR TimeForce cho phép nhân viên xin nghỉ phép qua giao diện Web
Công nghệ tiêu dùng trong phần mềm nhân sự
. Có một sự thay đổi lớn trong cách tiếp cận thị trường của các nhà cung cấp phần mềm. Đó là sự nổi lên của một lớp người tiêu dùng trên thị trường sẽ là nguồn cơn quy định và thúc đẩy mọi đổi mới trong công nghệ. Xu thế này được gọi là công nghệ tiêu dùng (consumerization).
Quả thực, phương tiện truyền thông xã hội cùng với các thiết bị di động đang trên đường trở thành các công cụ và phương tiện tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự, công nghệ cho người sử dụng tiêu dùng đang thay đổi cách công nghệ nhân sự đang được sử dụng. Các nhà cung cấp đang cố gắng tăng cường khả năng tương tác trong hệ thống phần mềm họ đang cung cấp cũng như phát triển giao diện người dùng (user interface) trở nên trực quan hơn.
Do vậy, khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất, hãy tham khảo đánh giá khách quan của các bên thứ ba về các tính năng của sản phẩm sẽ là một cách tiếp cận mua phần mềm tuyệt vời.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,266
Bài viết
168,543
Thành viên
194,672
Thành viên mới nhất
5jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,266
Bài viết
168,543
Thành viên
194,672
Thành viên mới nhất
5jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên