Doanh nghiệp Dệt - May Hòa Thọ đề cao giải pháp tiết kiệm điện

New Member
Bài viết
262
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Doanh nghiệp Dệt - May Hòa Thọ đề cao giải pháp tiết kiệm điện

Áp dụng triệt để và đồng bộ những giải pháp tiết kiệm điện, nâng cao hệ số công suất của phụ tải, hạn chế động cơ 3 pha chạy non tải bằng biện pháp máy biến tần giá rẻ … Đó là những giải pháp tiết kiệm điện của Tổng công ty CP Dệt – May Hòa Thọ, nhằm giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tổng công ty CP Dệt - May Hoà Thọ là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Dệt - May Việt Nam, chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các loại sản phẩm may mặc, các loại sợi, nhập khẩu các nguyên liệu, thiết bị thiết yếu dùng để mua bán máy biến tần kéo sợi và sản xuất hàng may mặc.

Ngoài trụ sở và nhà máy chính đóng tại Đà Nẵng, Tổng công ty CP Dệt – May Hòa Thọ còn có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh khác trên địa bàn các tỉnh miền Trung, với tổng CB-CNV 7.000 người; Tổng số thiết bị may các loại 5.384 thiết bị; Hệ thống dây chuyền là 6 vạn cọc sợi. Năng lực sản xuất là 10 triệu sản phẩm may mặc các loại/năm; Tổng công suất điện lắp đặt: 8.000 kW. Trong những năm qua Tổng công ty luôn chú trọng đến công tác tiết kiệm điện bởi đây là yếu tố quan trọng góp phần giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.
rhymebus-3-pha_tbn_1470879761.png


Tổng công ty CP Dệt - May Hòa Thọ luôn quan tâm, chú trọng vào các giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.
Đối với ngành Dệt - May, điện tiêu thụ chủ yếu ở các quy trình sản xuất, vận hành như: sử dụng động cơ, hệ thống máy nén khí, hệ thống thông gió, chiếu sáng, lò hơi và hệ thống hơi, nước… Nhằm tiết kiệm điện ở những thiết bị này, Tổng công ty đã có những giải pháp như: Nâng cao hệ số cos phi, điện áp tại phụ tải, hạn chế động cơ 3 pha chạy quá tải và non tải bằng biện pháp lắp biến tần vào các phụ tải có công suất lớn như: động cơ tách lọc bông bụi, máy nén khí, quạt hút gió hồi, quạt cấp gió.

Ngoài ra, Tổng công ty còn áp dụng triệt để và đồng bộ những giải pháp tiết kiệm điện, cụ thể: Tuyên truyền, đào tạo và vận động CB-CNV sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, có chính sách khen thưởng đối với cá nhân, tập thể thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại không gian làm việc, thay dần đèn huỳnh quang T10-40 W, T8-40W chấn lưu sắt từ bằng các đèn huỳnh quang T5-28W, đèn compact, đèn led tiết kiệm điện và chấn lưu điện tử; thay thế dần các bóng đèn huỳnh quang và chấn lưu bằng các đèn có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, chấn lưu điện tử; sử dụng các bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng cao nhưng tiết kiệm năng lượng như bóng đèn compact 28W, 36W; bố trí bóng đèn, công tắc hợp lý đảm bảo nhu cầu chiếu sáng thiết yếu cho từng khu vực khi cần và điều tiết đèn chiếu sáng công cộng theo mùa.

Tổng công ty CP Dệt – May Hòa Thọ cũng đã giảm sử dụng, vận hành các phụ tải có công suất lớn trong giờ cao điểm (từ 9 giờ đến 11 giờ trưa và từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày). Bố trí dây chuyền sản xuất vào giờ thấp điểm (giá điện giờ thấp điểm bằng gần 1/3 giá giờ cao điểm, bằng gần 1/2 giá giờ bình thường) giảm đáng kể tiền điện phải chi trả.

Nhằm đưa công tác tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, vừa qua, Tổng công ty đã quyết định thành lập Ban quản lý sử dụng năng lượng với nhiệm vụ: Thường xuyên kiểm tra, theo dõi nhu cầu tiêu thụ năng lượng trên các phương tiện, thiết bị tại các Công ty/Nhà máy, đề xuất, lựa chọn các giải pháp quản lý và công nghệ nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả…

Đầu năm 2014, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trình Sở Công Thương Đà Nẵng, đồng thời triển khai đồng bộ và quyết liệt nhằm đạt được kết quả khả quan nhất về tiết kiệm điện. Nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp mua ban may bien tan tiết kiệm điện thiết thực và đồng bộ nên năm 2013 Tổng công ty CP Dệt – May Hòa Thọ đã tiết kiệm được 454.980 kWh.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,867
Bài viết
166,920
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,867
Bài viết
166,920
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên