Đọc và phân tích BCTC doanh nghiệp năm 2013

pnhabiz

New Member
ĐÀO TẠO KẾ TOÁN NGẮN HẠN Ở HÀ NỘI, TP HCM VÀ 61 TỈNH THÀNH

CENSTAF liên tục tổ chức các khóa đào tạo kế toán ngắn hạn thực tế chuyên sâu. Khóa đào tạo kế toán ngắn hạn chuyên sâu về thuế: "Đọc, kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp" đã giúp cho cộng đồng các nhà quản lý có thể đọc (hiểu) được các báo cáo trong BCTC của Doanh nghiệp, có thể quản lý và kiểm tra được “những người chuyên về tài chính - kế toán”.


1) Đối tượng tham dự khoá học kế toán:

Đối tượng tham dự các khóa học kế toán thuế chuyên sâu này đó là: Chủ tịch HĐTV/HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ, Giám đốc, PGĐ, Các nhà lãnh đạo và Các nhà quản lý ...

2) Thời gian tổ chức khoá đào tạo kế toán:

Khóa đào tạo kế toán ngắn hạn thực tiễn cho các Ông chủ và các nhà quản lý (Giám đốc) được tổ chức một ngày từ 8h sáng đến 17h30p chiều hàng tháng tại 61 tỉnh thành toàn quốc.

3) Giảng viên khoá đào tạo kế toán thuế:
NCS TS. Vũ Xuân Dũng - Phó TGĐ CENSTAF GROUP, Thành viên Hội tư vấn thuế Việt Nam, chuyên gia cao cấp về đào đào tạo quản lý Tài chính - kế toán - thuế thực tế chuyên sâu, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn luật, thuế, kiểm toán, thanh-kiểm tra quyết toán thuế của CENSTAF GROUP cho cộng đồng các DN Việt Nam.

4) Phương pháp giảng dạy của khóa kế toán ngắn hạn này:

Học theo phương pháp tư duy năng động, hiểu kỹ để quản lý tốt và hiệu quả nhất. Khóa học như một cuộc tư vấn, được truyền đạt kinh nghiệm trực tiếp để cùng giải đáp hiệu quả các thắc mắc của DN.

5) Kinh phí dự khoá đào tạo kế toán ngắn hạn:

Học phí của khoá đào tạo kế toán ngắn hạn này là 1.200.000đ/1 học viên (gồm tiền tài liệu học tập, tea break, ăn trưa và chứng chỉ đào tạo). Đặc biệt CENSTAF sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về quản lý kế toán & thuế sau khoá học, giảm 10% học phí cho các DN đăng ký từ 05 học viên trở lên trước 03 ngày KG .

Kính mời các DN gửi danh sách đăng ký học theo số Fax: 04.37761063 trước 03 ngày khai giảng để Ban tổ chức chuẩn bị sắp xếp lớp học và nộp học phí theo: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN - THUẾ số tài khoản 110.11000893.01.7 tại NH TechcomBank Đông Đô, TP. Hà Nội hoặc bằng tiền mặt và nhận hóa đơn tài chính tại lớp học./.

NỘI DUNG KHOÁ ĐÀO TẠO KẾ TOÁN NGẮN HẠN ĐẶC BIỆT:

"ĐỌC, KIỂM TRA VÀ PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP NĂM 2013"

PHẦN I - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN

ĐỌC - HIỂU BÁO CÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ?


1. Làm thế nào để một lãnh đạo hoặc nhà quản lý - những người không được học về tài chính, kế toán có thể đọc (hiểu) được các báo cáo trong báo cáo tài chính của Doanh nghiệp?
2. Các loại báo cáo trong báo cáo tài chính của 1 DN mà mỗi Lãnh đạo và Giám đốc cần phải nắm được để ra các quyết định đúng và hiệu quả? Ý nghĩa và bản chất?
3. Những ứng dụng của việc hiểu báo cáo tài chính để cung cấp các thông tin hữu ích cho ông chủ, nhà quản lý (đối nội) và cho phía các tổ chức, cá nhân nhận thông tin (đối ngoại) như thế nào?
4. Tại sao một nhà lãnh đạo (ông chủ) và nhà quản lý (Giám đốc) khi cung cấp các BCTC “không chuẩn” do không “biết đọc BCTC tốt” dẫn đến những hậu quả cho DN và các cổ đông như thế nào?
5. Thế nào là 1 BCTC “đẹp” và 1 BCTC “xấu”? - Những ảnh hưởng của những thông tin bên trong các BCTC đó sẽ ra sao khi các nhà lãnh đạo và quản lý không biết nó và ra các quyết định không hiệu quả?

PHẦN II - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN:

KIỂM TRA BÁO CÁO TÀI CHÍNH ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH QUẢN LÝ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?


1. Kiểm tra báo cáo tài chính Doanh nghiệp là gì? Mục đích của việc kiểm tra BCTC như thế nào để ông chủ đạt được các yêu cầu của quản trị nội bộ và các yêu cầu của Nhà nước (các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thuế vụ)?

2. Làm thế nào để một nhà lãnh đạo, quản lý “không chuyên về kế toán” lại quản lý và kiểm tra được “những người chuyên về tài chính - kế toán”?

3. Kiểm tra các thông tin bên trong báo cáo tài chính như thế nào để ra các quyết định quản lý hiệu quả:

- Kiểm tra tiền mặt, tiền gửi ngân hàng hiệu quả như thế nào?

(Làm thế nào để quản lý được đồng tiền thông qua công tác kiểm tra? Liệu bộ 2 “kế toán + thủ quĩ” hoặc bộ 3 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho” hoặc bộ 4 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho + nhân viên kinh doanh” hoặc bộ 5 “kế toán + thủ quĩ + thủ kho + NVKD + người mua hàng/bán hàng” lấy tiền của DN như thế nào mà ông chủ và Giám đốc không biết và qua kiểm tra phát hiện ra những rủi ro để từ đó ra các quyết định quản lý đúng?) Các VD thực tiễn?.

- Kiểm tra thuế giá trị gia tăng đầu vào hiệu quả như thế nào? (Điều kiện để kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào là như thế nào? Làm thế nào để quản lý được thuế giá trị gia tăng đầu vào khi không có chuyên môn về thuế? Các sai phạm mà kế toán thường hay mắc phải mà nhà quản lý cần phải biết tránh bị “mất tiền” sau này bởi các Đoàn Thanh kiểm tra của nhà nước? Các VD thực tế ?- Kiểm tra hàng tồn kho như thế nào cho hiệu quả? (Những nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho? Việc quản lý hàng tồn kho không hiệu quả dẫn đến những ảnh hưởng như thế nào đối với hoạt động sản xuất kinh doanh? Các rủi ro mà các ông chủ hay mắc phải trong quản trị hàng tồn kho để “bị mất nhiều tiền” và cách kiểm tra phát hiện sai sót để ra các quyết định phù hợp trong quản lý? Các VD thực tiễn?- Kiểm tra công nợ phải thu hiệu quả? (Phương pháp kiểm tra công nợ phải thu? Tại sao các DN không quản lý tốt các khoản phải thu thường dẫn đến “mất khả năng thanh toán” và lâm vào tình trạng phá sản? Các “mất mát” do quản lý công nợ phải thu yếu - nguyên nhân gây mất vốn của doanh nghiệp? Cách kiểm tra và các giải pháp quản lý hiệu quả cho DN? Các ví dụ thực tiễn?) - Kiểm tra tài sản cố định hiệu quả như thế nào? (Kiểm tra các thông tin để ghi nhận 1 TS là tài sản cố định như thế nào? Các phương pháp trích khấu hao tài sản cố định trong DN cần phải có các thủ tục gì mới được chấp nhận trong quyết toán thuế? Tại sao các ông chủ (người bỏ vốn) và các nhà quản lý (GĐ và KT) thường hay “mắc phải sai lầm” khi góp vốn bằng tài sản cố định ( TSCĐ thông thường và đặc biệt như nhà, đất, ô tô,…) và những thiệt hại DN (ông chủ) phải gánh chịu như thế nào? Các giải pháp quản lý cho các nhà quản lý? Các ví dụ thực tiễn? - Kiểm tra công nợ phải trả (các nhà cung cấp, nhà nước, người lao động và các khoản phải trả khác) như thế nào để các nhà lãnh đạo, quản lý giảm bớt những thiệt hại? (Phương pháp kiểm tra công nợ phải trả? Cách quản lý công nợ phải trả tốt để DN dù có “nợ nhiều” mà “không sợ hết tiền”? Những vi phạm của Lãnh đạo/Giám đốc khi không quản lý (kiểm tra) được các khoản công nợ phải trả và những hậu quả dẫn đến doanh nghiệp mất “nhiều tiền”? Giải pháp cho nhà quản lý DN?

PHẦN III - ĐÀO TẠO KẾ TOÁN

PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH|BCTC ĐỂ RA CÁC QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ CHO CÁC DN?


1. Ý nghĩa của việc phân tích BÁO CÁO TÀI CHÍNH như thế nào (đối với ông chủ và các nhà quản lý trong việc ra các quyết định)?

2. Hệ thống các chỉ tiêu cần thiết mà các nhà lãnh đạo, quản lý DN cần phải biết để sử dụng trong công tác quản lý và điều hành DN hiệu quả?

- Phân tích chỉ tiêu khả năng thanh toán? Như thế nào là hiệu quả đối với 1 DN? - Phân tích chỉ tiêu vòng quay hàng tồn kho? Bao nhiêu là phù hợp để ra quyết định hiệu quả? - Phân tích chỉ tiêu vòng quay vốn lưu động? Là bao nhiêu đối với 1 DN là phù hợp? - Phân tích chỉ tiêu tỷ suất sinh lợi của tài sản, tổng vốn và doanh thu? Như nào là hiệu quả để ra các quyết định quản lý đúng?- Phân tích điểm hòa vốn và đòn bảy kinh doanh đúng giúp các nhà quản lý ra các quyết định rất hiệu quả cho DN như thế nào?

3. Kết luận:

Vậy Ông chủ qua phân tích tài chính phải tự đưa ra quyết định là: Dùng vốn vay hay vốn chủ để kinh doanh? Khi nào thì nên đi vay vốn kinh doanh là hiệu quả? Nếu vay thì nên vay dài hạn hay ngắn hạn có lợi cho DN? Ra quyết định về chi phí như thế nào để đạt lợi nhuận cao nhất và ông chủ được chia nhiều nhất?...

Kính chúc Ban lãnh đạo Quý Công ty nhiều sức khoẻ, đạt được nhiều thành công lớn trong công tác quản lý và điều hành Doanh nghiệp!

Chi tiết về khóa học xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh!


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO CÁN BỘ VÀ TƯ VẤN

TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN - THUẾ

( CENSTAF )


Tầng 3, Số 6, Phố Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa , Hà Nội.

Tel: 3776. 2204 - Fax: 37761063


CENSTAF - NƠI BẠN GỬI CHỌN NIỀM TIN
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,854
Bài viết
161,274
Thành viên
182,455
Thành viên mới nhất
tk88ac

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên