Đối tượng nào người bị bệnh nên thực hiện cắt amidan?

New Member
Bài viết
49
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Viêm amidan là chứng rất phổ biến, đứng hàng đầu trong rất nhiều căn bệnh về họng. bệnh lý có khả năng tiến triển cấp tính hay mạn tính, đặc biệt rất dễ tái phát và có thể sẽ làm hình thành một số biến chứng bệnh nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, không cần phải hễ có chứng bệnh là cứ buộc phải đi thực hiện cắt amidan.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mạn
viem-amidan-cap-3.jpg
Trong trường hợp nào buộc phải cắt amidan?
Amidan là một tổ chức lympho nằm hai bên thành họng, có chức năng miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, tăng sức đề kháng giúp bảo vệ hệ thống hô hấp trên, chống lại nhiều lý do gây nhiễm khuẩn. Amidan cũng là nơi sản xuất ra kháng thể IgG rất buộc phải thiết cho hệ miễn dịch. chính vì thế, thực hiện cắt bỏ amidan là chuyện chẳng đặng đừng. trường hợp amidan bị mắc phải viêm, việc đầu tiên buộc phải làm là điều trị chứng bệnh theo chỉ dẫn của chuyên gia. Tổ chức Tai Mũi Họng thế giới đã đưa ra một số tiêu chuẩn dưới đây khiến cho căn cứ để xem xét có phải tiến hành cắt bỏ amidan hay không:
– người mắc bệnh mắc phải viêm amidan cấp tính từ 3 lần/năm trở lên.
– Amidan phì to gây tắc nghẽn hệ thống thở, ngủ ngáy, có những cơn ngưng thở trong nếu như ngủ, bất thường về phát âm.
– Áp xe amidan.
– Khạc ra những hạt mủ lấm tấm, có mùi hôi.
– Viêm amidan gây nên các biến bệnh khác.
Tuy nhiên, trong một vài nếu mà người mắc bệnh sẽ không được chỉ định thực hiện cắt amidan như: người bị bệnh đang bị mắc thêm rất nhiều bệnh lý nội khoa như: tiểu bộ máy, cao huyết áp, rối loạn đông máu, phụ nữ mang thai… Với rất nhiều lúc này, người bị bệnh cần phải chữa trị xong nhiều bệnh đang bị trước lúc cắt amidan.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp
Biến chứng rất có thể gặp sau thủ thuật
Tương tự một vài mổ khác, cắt amidan cũng có thể làm hình thành một vài biến chứng bệnh tiềm ẩn, dù được thực hiện bằng biện pháp hiện đại. Một trong một số biến bệnh thường gặp nhất sau trong trường hợp tiến hành cắt amidan là người bị bệnh mắc chảy máu, bao gồm chảy máu sớm (trong vòng 24h) và chảy máu muộn (sau 24h tới 7 ngày).
Sau thủ thuật, nếu như thấy máu tươi ra mỗi nếu như một các, mạch đập nhanh, cảm giác khó thở, bệnh nhân cần phải tới ngay bệnh viện để được bác sĩ khám và xử lý kịp thời, không được tự ý dùng thuốc hay tự trị tại nhà.
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng trung ương
Dưỡng thương đúng nguyên tắc
Vấn đề chăm sóc sau nếu như phẫu thuật cắt amidan rất quan trọng. bởi lẽ nếu mà đó, cơ thể người mắc bệnh thường mệt mỏi, yếu, đau rát, kể cả dễ nhiễm khuẩn và tác động đến giọng nói sau này nếu mà không khéo gìn giữ. khuyến cáo từ các bác sĩ tai mũi họng dành cho người mắc bệnh sau trong trường hợp thực hiện cắt amidan là:
– Nằm nghiêng một bên, trường hợp có gì trong miệng cần phải dùng lưỡi đẩy nhẹ ra ngoài. Để giảm thiểu vết thương chảy máu, phòng tránh khạc nhổ.
– Ăn món ăn loãng, nguội và không có vị chua, cay, nóng trong 10 ngày đầu.
– trong trường hợp tiến hành cắt amidan nói riêng và phẫu thuật tai mũi họng nói chung, không buộc phải đi máy bay trong vòng một tháng. bởi sự thay đổi đột ngột của áp suất nếu như máy bay hạ cánh sẽ gây chảy máu chỗ thực hiện cắt amidan.
– Không cần nói quá to, la hét.
– có khả năng sẽ đi khiến sau 1-2 ngày nghỉ ngơi.
– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.
– Súc miệng nhẹ nhàng để phòng tránh gây chảy máu vết thương.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,355
Bài viết
165,168
Thành viên
190,475
Thành viên mới nhất
123winnnet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,355
Bài viết
165,168
Thành viên
190,475
Thành viên mới nhất
123winnnet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên