Đồng Hồ Nhật Bản: “Thà Người Phụ Ta Chứ Ta Không Phụ Người”

New Member
Bài viết
152
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Đồng Hồ Nhật Bản: “Thà Người Phụ Ta Chứ Ta Không Phụ Ngư

Nhắc đến đồng hồ đeo tay chắc chắn nhiều người sẽ nghỉ ngay đến Thụy Sỹ, đất nước được mệnh danh là “cái nôi của thế giới thời gian nhân loại”. Nhưng sẽ thật là “hoang đường” khi không nói về đồng hồ Nhật Bản, là kỳ phùng địch thủ của Thụy Sỹ trên bản đồ đồng hồ thế giới. Đi sau Thụy Sỹ tới vài thế kỷ nhưng với những nổ lực thần kỳ đã giúp đồng hồ Nhật Bản vươn lên mạnh mẽ và được đón chào trên khắp thế giới.

Đồng Hồ Nhật Bản: “Thà Người Phụ Ta Chứ Ta Không Phụ Người”

dong-ho-nhat-ban-3.jpg


Ẩn chứa về đồng hồ Nhật Bản đang chờ bạn khám phá

Con đường đi đến sự vinh quanh như ngày hôm nay của đồng hồ Nhật Bản, giống như một cuốn phim dài và ẩn chứa rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy trải nghiệm cùng với Đồng Hồ Hải Triều nhé!


Từ kẻ đi sau trở thành “đại kình địch”

Vào thế kỷ XVII, người Nhật đã bắt đầu chế tác đồng hồ nhưng mãi đến sau chiến tranh thứ II, Nhật Bản mới bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên và nuôi tham vọng vươn ra thị trường thế giới. Ngành sản xuất đồng hồ lúc bấy giờ được chính phủ Nhật Bản quan tâm đầu tư tích cực.

dong-ho-nhat-ban-4.jpg


Đồng hồ Quartz đã mang danh tiếng của Nhật Bản đi khắp thế giới

Dấu ấn lịch sử đầu tiên của nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản vào thập niên 70 của thế kỷ 19. Đó là cuộc chiến đồng hồ Quartz, đã làm một đòn mạnh giáng xuống đồng hồ Thụy Sỹ khiến đế chế này gần như sụp đổ. Đồng hồ Quartz Nhật Bản có độ chính xác và giá thành rẻ hơn rất nhiều sơ với đồng hồ Thụy Sỹ. Sau cuộc chiến đồng hồ thạch anh, Nhật Bản đã vạch rõ tên mình trên bản đồ thị trường đồng hồ thế giới và duy trì vị thế vững chắc cho tới ngày hôm nay.

Bí mật đằng sau thành công

Chúng ta vẫn biết quê hương của đồng hồ đeo tay là Thụy Sỹ, vốn nổi tiếng với sự tinh xảo, tỉ mỉ và đầy nghệ thuật trong chế tác. Nhưng điều gì đã làm cho ngành đồng hồ Nhật Bản có thể làm nên kỳ tích như vậy? Sinh sau đẻ muộn so với Thụy Sỹ một khoảng thời gian quá dài, đồng hồ Nhật Bản đã chọn con đường đi riêng biệt cho mình: vươn lên bằng công nghệ đổi mới tiên tiến và sự bền bỉ.

dong-ho-nhat-ban-2.jpg


Đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng với độ chính xác và sự bền bỉ

Những chiếc đồng hồ thạch anh ra đời, tạo nên sự tiện lợi, chính xác và giá thành phải chăng hơn cho người tiêu dùng. Điểm mạnh của những chiếc đồng hồ này là chạy chính xác hơn so với đồng hồ cơ và đặc biệt là mức giá vừa với túi tiền của đa số khách hàng hiện nay.
Nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản đã góp phần to lớn, khi biến đồng hồ trở thành sản phẩm dành cho tất cả mọi người dùng, không còn là món đồ dành cho giới quý tộc. Cho đến ngày hôm nay, những đại diện đồng hồ Nhật Bản luôn mang lại sự chính xác, bền bỉ và có mức giá hợp lý.

Những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản danh tiếng

Để góp phần mang lại sự thành công cho nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản phải kể đến nhóm BIG THREE: Citizen, Seiko và Casio. Đặc điểm chung của 3 thương hiệu này đó là sự bền bỉ, chính xác, đáng tin cậy và giá cả rất hợp lý. Nhưng để thành công và phát triển vượt bật như ngày hôm nay thì cả 3 “ông lớn” này đều có những bít quyết riêng.
Đồng hồ Seiko: là thương hiệu đi đầu, tung ra những cú đấm chỉ tử vào nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Không chỉ đồng hồ Quartz, những phiên bản đồng hồ máy cơ của Seiko được đầu tư kỹ lưỡng với chất lượng tiêu chuẩn.

dong-ho-nhat-ban-5.png


Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật Bản

Đồng hồ Citizen: là thương hiệu luôn mang đến sự chính xác và chất lượng được đảm bảo lên hàng đầu. Đồng hồ Citizen luôn đi đầu trong việc phát triển công nghệ mới và là thương hiệu đầu tiếnử dụng năng lượng mặt trời của hoạt động đồng hồ.

dong-ho-nhat-ban-6.jpg


Citizen là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng về đỉnh cao phát triển công nghệ

Đồng hồ Casio: là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, những phiên bản đồng hồ Casio được thiết kế thanh lịch, đơn giản và dễ dàng xem giờ. Điều nổi bật nhất của thương hiệu đồng hồ Casio đó chính là sự bền bỉ và mức giá rẻ.

dong-ho-nhat-ban-5.jpg


Casio thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới

Đó là những điều tổng quan chi tiết nhất về nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Một thế lực với tham vọng lật đổ sự thống trị của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.
IOQNHAT - KOVTI

Nguồn: http://donghohaitrieu.com/tin-tuc/d...-tha-nguoi-phu-ta-chu-ta-khong-phu-nguoi.html
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,614
Bài viết
165,484
Thành viên
190,839
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên