Du lịch châu Á: Cần biết mà tránh

New Member
Bài viết
59
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Du lịch châu Á: Cần biết mà tránh

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất cho những dự định đi du lịch Châu Á muôn màu muôn vẻ. Quý khách có nhu cầu làm visa Đài Loan, visa Hàn Quốc, visa Macao, Nhật Bản....hãy liên hệ với số 0967 25 5858 để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục xin cấp visa Châu Á nhanh chóng, an toàn, tiện lợi mà gái lại hạt dẻ nữa nhé! Nhưng có một số điều đáng lưu ý cho các bạn đang có dự định đi du lịch châu Á, rằng có rất nhiều những phong tục, quan niệm sống, sinh hoạt khác nhau của văn hóa mỗi vùng miền, mỗi quốc gia ở châu Á, nên khi đi du lịch các bạn phải hết sức chú ý và cẩn thận, không sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Chắc hẳn bạn phải muốn 1 chuyến du lịch trọn vẹn và thoải mái chứ? vậy hãy đọc những chia sẻ sau đây để lưu ý cho bản thân nhé!

mua-he-han-quoc.png

1. Bình thường việc cắn móng tay hoặc cho ngón tay vào miệng không chỉ riêng ở Việt Nam cũng là một hành dộng mất vệ sinh rồi, và tại Trung Quốc cũng vậy, hành động này là vô cùng mất vệ sinh và kỳ quái, nên bạn nếu có qua đó đi du lịch nên thận trọng để ý nhé.

2. Theo văn hóa người Nhật Bản cũng như quan niệm của người Việt Nam, trong bữa cơm bạn không nên cắm đũa vào trong bát cơm vì đó là một trong những nghi thức của đám tang , đặc biệt rất kiêng kị.

3. Khi mua quà lưu niệm hoặc tặng quà, tránh tặng quà gồm 4 hay 9 thứ cho người Nhật, bởi hai con số này được coi là số không may mắn và vì thế họ sẽ không cảm kích món quà của bạn.

4. Ở Nhật Bản, không có tập quán đưa tiền tip cho người phục vụ ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù là trên xe taxi, trong nhà hàng hay lúc được người khác chăm sóc. Đưa tiền tip cho một người dù ít hay nhiều cũng bị coi là ăng nhục người đó. Đừng áy náy vì trong dịch vụ bạn yêu cầu đã bao gồm cả khoản tiền này, không cần phải cho thêm. Việc đưa tiền tip cho người phục vụ có thể coi là hành động lăng nhục người đó. 

5. Đài Loan:  Sau khi kết thúc một bữa ăn khi bạn được mời ăn tại Đài Loan, bạn nên "ợ hơi"...Có vẻ hơi kì lạ...nhưng hành động này được coi là một sự khen ngợi đối với người nấu.

6. Hàn Quốc: việc ăn trước khi người lớn tuổi bắt đầu ăn bị coi là mất lịch sự và thiếu tôn trọng với người đó.

7. Chúng ta biết đến Singapore là một đất nước xanh sạch đẹp , và chính phủ Singapore quyết tâm giữ đường phố sạch sẽ, bởi vậy họ cấm các cư dân của mình nhai kẹo cao su. Và điều này cũng không ngoại lệ với các khách du lịch.

8. Philippines: Ở bất kì đâu, văn hóa bắt tay được xem là phép lịch sự trong giao tiếp, nhưng bắt tay chặt được coi là mất lịch sự, thậm chí là hiếu chiến ở Philippines. Bởi vậy, khi bắt tay với người Philippines, bạn hãy nhớ bắt tay nhẹ nhàng thôi nhé.

9. Hành động dùng ngón tay để chỉ trỏ bị coi là một hành động thô lỗ tại Bangladesh. Bạn chỉ cần ra hiệu bằng bàn tay là đủ.

10. Đừng bao giờ dùng chân chạm vào người Campuchia. Họ quan niệm chân là phần thấp kém nhất do vậy hành động dùng chân đó sẽ được coi là xúc phạm.

11. Ở Thái Lan, các cô gái không được chạm hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái. Theo Phật giáo Thái, các vị sư không được phép chạm vào phụ nữ.
12.  Khi ở Indonesia hay Ấn Độ, bạn nên nhớ đừng bao giờ ăn tay trái vì theo quan niệm của người dân các nước này, tay trái chỉ dùng cho việc vệ sinh nên không sạch sẽ.

13. Cấm kị có những hành động thân mật như nắm tay, hôn nhau tại nơi công cộng ở Dubai, nơi đạo Hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt không chỉ đối với người dân mà cả với khách du lịch.

14. Khi bước vào nhà một người Thổ Nhĩ Kỳ, luôn luôn phải bỏ giày ra, bởi hành động đi cả giày vào trong nhà được coi là rất thô lỗ đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

15. Hãy cẩn trọng hơn khi bạn đi đứng trong đám đông ở Nepal. Người Nepal quan niệm hành động dẫm lên chân người khác là mất lịch sự.

16. Không được phép nói lời bất kính liên quan tới hoàng gia Thái. Đó là điều cấm kị vì bạn có thể bị phạt tù.

17. Đặc biệt khi bạn đi du lịch ở Trung Quốc, đừng bao giờ nên tặng ô hoặc đồng hồ cho người Trung Quốc. Bởi hai từ này trong tiếng Trung được phát âm giống từ chia ly và chết chóc.

Mới chỉ bây nhiêu thôi, tuy chỉ là những điều tối kị cơ bản nhất trong vô số những điều tối kị khác mà du lịch từng lãnh thổ của châu Á chưa thể "mổ xẻ" ra hết ở đây được, nhưng tất cả đều là những điều ddangs luuw ý nhất bạn nên dộc , biết và tránh. Nếu bạn là một tín đồ đi du lịch thì càng nên thận trọng những điều này hơn, nahwmf tránh phiền toái và những ánh mắt không tôn trong của những vị khách nước ngoài khi mình đi du lịch ở nước họ nhé!

Theo mình, một điều đáng lưu ý hơn nữa cho các bạn khi có nhu cầu xin visa du lịch châu Á như: xin visa Đài Loan , visa đi Trung Quốc ...hay visa một số nước khác, thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ về hồ sơ, thủ tục nhé. Mình cũng mới nghe thông tin Đài Loan miễn visa Đài Loan cho 8 nước trong khu vực Asean, bạn có thể truy cập vào website: visahochieu247.com để biết thêm thông tin nhé! Hoặc có thể liên hệ với hotline 0967 25 5858 để được tư vấn visa miễn phí.

Chúc quý khách du lịch vui vẻ!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,663
Thành viên mới nhất
red88net

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,505
Bài viết
165,348
Thành viên
190,663
Thành viên mới nhất
red88net

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên