[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Nghe cái tên món ăn các bạn có mường tượng đến món xốt chua ngọt không? Về phía bản thân tôi, tôi khá thích món sườn sốt chua ngọt. Nhưng đấy chỉ dừng lại ở mức khá thích; còn khi nói về món Ga Dong Tao sốt chua ngọt thì phải gọi là cực thích.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ở bài luận này tôi sẽ chỉ cho các bạn [/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]cách chế biến Gà Đông Tảo Hưng Yên sốt chua ngọt[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif] nhanh mà ngọn tuyệt[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]chuẩn bị nguyên liệu :[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Gà Đông Tảo nửa con[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Cà chua, cà rốt, dưa chuột[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Hành lá, tương cà, tương ớt, bột nêm, bột gà, me chua ngọt[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Cách làm :[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Rửa Gà Đông Tảo Hưng Yên sạch, sát bột canh chặt miếng nhỏ và để ráo nước[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Bước sau đó là ngâm Gà Đông Tảo Hưng Yên với gia vị: bột nêm, tường, me, bột gà tầm 30phuts để gia vị ngấm đều.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Bước sau đó cũng như món ăn khác, trưng dầu sôi và rán Gà Đông Cảo đến khi chín. Nhớ đừng để gà cháy nhé. Cách nhận biết gà chín hay chưa thì bạn chỉ cần nhìn màu da gà, hoặc đâm đũa vào gà là sẽ biết.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sau khi gà đã chín và dậy mùi, chon nốt phần cà chua, hành, cà rốt và dưa leo vào. Đảo đều đền khi ngấm, cho thêm chút tương ớt và tương cà nữa để món ăn có nước sánh.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Nêm vừa miệng rồi bắt ra là dùng được ngay moó [/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ga dong tao xốt chua ngọt thơm ngon này[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif].[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ở bài luận này tôi sẽ chỉ cho các bạn [/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]cách chế biến Gà Đông Tảo Hưng Yên sốt chua ngọt[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif] nhanh mà ngọn tuyệt[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]chuẩn bị nguyên liệu :[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Gà Đông Tảo nửa con[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Cà chua, cà rốt, dưa chuột[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Hành lá, tương cà, tương ớt, bột nêm, bột gà, me chua ngọt[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Cách làm :[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Rửa Gà Đông Tảo Hưng Yên sạch, sát bột canh chặt miếng nhỏ và để ráo nước[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Bước sau đó là ngâm Gà Đông Tảo Hưng Yên với gia vị: bột nêm, tường, me, bột gà tầm 30phuts để gia vị ngấm đều.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Bước sau đó cũng như món ăn khác, trưng dầu sôi và rán Gà Đông Cảo đến khi chín. Nhớ đừng để gà cháy nhé. Cách nhận biết gà chín hay chưa thì bạn chỉ cần nhìn màu da gà, hoặc đâm đũa vào gà là sẽ biết.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Sau khi gà đã chín và dậy mùi, chon nốt phần cà chua, hành, cà rốt và dưa leo vào. Đảo đều đền khi ngấm, cho thêm chút tương ớt và tương cà nữa để món ăn có nước sánh.[/font]
[font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]Nêm vừa miệng rồi bắt ra là dùng được ngay moó [/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif]ga dong tao xốt chua ngọt thơm ngon này[/font][font=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif].[/font]