Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp cần chú ý những vấn đề gì?

Member
Bài viết
93
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Đối với một doanh nghiệp thì phòng họp, hội thảo đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi đây là nơi đưa ra những định hướng, những ý tưởng cho công việc của mọi thành viên và cũng là nơi mọi người có thể đề xuất ý kiến của bản thân mình. Chính vì thế mà ngoài yêu cầu về độ thẩm mỹ và cách thức sắp xếp tốt, hài hòa, một phòng họp hay hội thảo đều yêu cầu rất cao về tính cách âm nhằm đảm bảo sự yên tĩnh hài hòa, không ảnh hưởng đến môi trường làm việc quanh nó.

Giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp cần chú ý những vấn đề sau

Xử lý cách âm

+ Đối với phần vách: Cần sử dụng các vật liệu cách âm (Cao su non, Bông thủy tinh, Bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.

+ Đối với trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

+ Đối với cửa ra vào và cửa sổ phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Các thiết bị âm thanh

Đặc biệt còn cần đến hệ thống các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo như Loa, Tai nghe, Micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại,... và một số các thiết bị điện tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.

+ Mục đích hệ thống âm thanh đáp ứng: hội nghị bàn tròn chủ tọa - đại biểu hoặc các thể loại hội nghị tương tự đại biểu quốc hội,.... thay đổi thường xuyên công năng phòng họp, thường xuyên di chuyển, thay đổi bố trí vị trí bàn hội họp.

+ Sử dụng micro cổ ngỗng, micro dây cho bục phát biểu, micro không dây để biểu diễn di chuyển tiện

+ Micro chủ tọa với chức năng giành quyền ưu tiên, và các micro đại biểu.

+ Chất lượng micro hút âm tốt, tần số đáp ứng tốt.

+ Hệ thống loa và ampli, và xử lý tín hiệu chất lượng cao

+ Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: CD, Laptop,...

Xem chi tiết Thiết bị hội thảo AAV tại https://hethonghoithao.com/danh-muc/am-thanh-hoi-thao/thiet-bi-hoi-thao-aav

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Máy bàn: 0243 750 2828

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: trivietsmart@gmail.com

Website: https://hethonghoithao.com/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,882
Bài viết
170,293
Thành viên
195,533
Thành viên mới nhất
xoso333bet1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,882
Bài viết
170,293
Thành viên
195,533
Thành viên mới nhất
xoso333bet1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên