Giải pháp nhổ răng khôn an toàn

New Member
Bài viết
45
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì sức khỏe thần kinh không ? Có thể nói đây là câu hỏi đầu tiên mà bệnh nhân khá lo lắng. Nhưng thực hư nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Theo thống kê của Viện Răng hàm mặt TpHCM, răng khôn hàm dưới có khả năng mọc lệch, ngầm, đâm thẳng vào răng số 7 nhiều hơn so với hàm trên. Răng khôn mọc không đúng hướng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm như sưng phồng nướu, chảy máu, hôi miệng, tạo áp xe nhiễm trùng, sưng má há miệng khó khăn hay hành sốt… Tuy nhiên với trường hợp nhổ răng khó thời gian sẽ lâu thì lúc đó bạn phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và có thể phải dùng thêm thuốc kháng sinh kháng viêm do bác sĩ chỉ định. Đây là cách chữa đau do nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không khá nhanh mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Qúa trình nhổ răng khôn sẽ không đau, vì thuốc tê hiện nay được nha khoa sử dụng tốt nhất và được nhập khẩu chính hãng, thuốc tê sẽ ngấm vào mô răng và kéo dài trong vòng 2 giờ. Bạn không cần phải băn khoăn với câu hỏi nhổ răng khôn có đau không nữa nhé, các bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của chắc chắn sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đau đớn cũng như tâm lý hoang mang, sợ đau.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng sức khỏe thần kinh không ?

Tùy thuộc vào:

*Sức khỏe toàn thân của bạn như thế nào? Nếu sức khỏe của bạn bình thường không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng. Nếu sở dĩ bạn đang trong tình trạng nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.Cho nên lúc nhổ răng bạn sẽ có cảm giác tê cứng và không hề đau.
dau-rang1.jpg

Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn làm sao để có thể giảm đau và lành thương nhanh chóng trong quá trình hậu phẫu. Răng khôn có tổng cộng là 4 chiếc cả trên và dưới, mọc ở độ tuổi từ 18-25. Tuy nhiên thì Nhổ răng khôn có đau không có tỉ lệ mọc lệch và ngầm rất cao. Răng khôn cũng mọc nhiều tư thế như đâm xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa….Gây đau đớn, khó chịu, ăn uống khó khăn, nhiễm trùng tạo mủ nếu kéo dài có thể phá hủy xương quanh răng và các răng bên cạnh. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì sức khỏe thần kinh không ?Với những chiếc răng không thể khắc phục hoặc răng khôn mọc lệch thường được bác sĩ chỉ định để nhổ. Vì răng khôn nằm gần dây thần kinh và khó nhổ nên khiến bệnh nhân tỏ ra băn khoăn. Theo các bác sĩ của nha khoa Việt pháp thì nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến thần kinh không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.Hơn nữa, hiện nay tại nha khoa nhổ răng khôn được thực hiện theo kỹ thuật hiện đại hoàn toàn không hề gây ra cho bệnh nhân bất kì một cảm giác đau đớn khó chịu .Khi răng khôn mọc lệch sẽ khiến thức ăn dễ dàng bị giữ lại ở các rãnh răng trong khi đó vùng trong cùng của khoang miệng, nơi “ẩn thân” của răng khôn lại khó vệ sinh sạch sẽ hằng ngày do đó dễ dàng trở thành địa điểm thuận lợi để thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành sâu răng.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,292
Bài viết
165,098
Thành viên
190,422
Thành viên mới nhất
jun881dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,292
Bài viết
165,098
Thành viên
190,422
Thành viên mới nhất
jun881dev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên