1. Thực hư việc trà gừng giảm cân?
2. Gừng giúp bạn giảm cân nhanh
Trà sen, trà xanh, trà bí đao, và và gừng là một trong những loại tra giam can không thể thiếu được trong thực đơn của các chị em phụ nữ. Và thậm trí trà gừng đã được truyền tai nhau vể công dụng giảm cân thần kì rất nhiều.
Đa số phụ nữ ngày nay thường làm việc ở văn phòng, khi về đến nhà lại đi chợ, nấu cơm, dọn nhà, đón con, rồi chăm sóc con, mà không có thời gian nghĩ đến bản thân. Công việc quá bận rộn khiến cho bạn không có đủ thời gian để tập các bài tập thể dục, hay chuẩn cho bản thân bị thực đơn ăn kiêng đơn giản. Do đó, trà gừng sẽ là chìa khóa để giúp bạn bước vào cánh cửa giảm cân nhanh.
Với trà gừng bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian hay công sức, mà chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để pha chế một chén trà gừng thơm ngon rồi dành vài phút sau bữa ăn để ngâm nhi mỗi ngày việc giảm cân sẽ không còn là nỗi lo nữa.
Xem thêm chỉ số BMI là gì
2. Gừng giúp bạn giảm cân nhanh
- Uống trà gừng giúp bạn tăng cường các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời tăng tỉ lệ đốt cháy chất béo, đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
- Bạn có thể sử dụng trà gừng cùng với mật ong hoặc chanh đều có tác dụng giảm cân như nhau.
- Cách pha trà gừng với chanh
Nguyên liệu:
+ gừng tươi
+500ml nước lọc
+ ½ quả chanh vắt lấy nước
+ mật ong
- Cách làm trà gừng với chanh
+ Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, không dày, không mòng nhưng cũng không to quá, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.
+ Đổ gừng và nước vào chảo
+ Đun sôi nước, vặn nhỏ lửa để sôi trong vòng 10 phút.
+ Cuối cùng, tắt bếp, bắc chảo xuống, và rót trà ra cốc.
+ Nếu bạn không thể chịu được mùi hăng và vị đắng của gừng bạn có thể cho thêm thìa nước cốt chanh cùng mật ong vào và khuấy đều để 3 thứ nước đó quyện vào với nhau.
+ Thưởng thức trà khi còn nóng sẽ ngon nhất.
- Cách pha trà gừng với mật ong:
Nguyên liệu:
+ 150gr gừng
+ 3 thìa cà phê mật ong
+ 3 bát nước lọc (bát dùng để ăn cơm)
Cách làm:
+ Gừng cạo sạch vỏ rửa sua nước, thái hạt nhỏ rồi cho vào nồi. đổ nước lọc vào
+ Đun sôi khoảng 25 - 30 phút (để gừng hết chất cay)
+ Cho thêm 3 thìa cà phê mật ong vào nồi gừng đang đun, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
+ dùng khi còn nóng