Giấy tờ và quy trình xuất khẩu lao động

New Member
Bài viết
44
Điểm tương tác
0
Điểm
0
QUY TRÌNH, THỦ TỤC THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MALAYSIA

Trình tự các bước thực hiện để lao động xuất cảnh đi lao động ở Malaysia

Bước 1. Lao động được tư vấn về các thủ tục để đi làm việc tại Malaysia và những lao động đạt tiêu chuẩn theo thông báo tuyển dụng của Trung tâm Giới thiệu việc làm thì đăng ký danh sách trực tiếp tại Trung tâm
Bước 2. Người lao động sẽ được giới thiệu đến công ty có chức năng xuất khẩu lao động để tiến hành khám sức khỏe. Khi đi khám sức khỏe người lao động cần chuẩn bị:
- Ảnh ( 3 x 4 ): 20 tấm
- Ảnh ( 4 x 6 ): 04 tấm
-Phí khám sức khỏe khoảng: 1.000.000 đồng và 1.500.000 đồng tiền đặt cọc
Bước 3. Đạt kết quả về sức khỏe lao động nộp tiếp 1.500.000 đồng tiền đặt cọc ( tổng cộng tiền đặt cọc là 3.000.000 đồng ) và thực hiện làm hồ sơ và làm hộ chiếu.
- Hồ sơ theo mẫu của công ty và phải có chứng nhận của chính quyền địa phương
- Hộ chiếu làm tại Phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh. Để àm Hộ chiếu lao động bắt buộc có CMND và sổ Hộ khẩu gia đình ( họ tên, ngày, tháng, năm sinh trong CMND và sổ Hộ khẩu gia đình phải khớp với nhau ). Trước khi đi làm Hộ chiếu cần phải mang theo các giấy tờ sau:
- Sổ Hộ khẩu bản gốc
- CMND bản gốc
- Ảnh ( 4 x 6 ) : 04 tấm
- Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Bước 4. Có hộ chiếu thì mang hộ chiếu và hồ sơ đến công ty để Công ty thực hiện xin Calling Visa cho người lao động, khi có Visa công ty sẽ thông báo để người lao động bắt đầu nộp chi phí xuất cảnh. Trong trường hợp người lao động có vần đề về tài chính, công ty kết hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm hỗ trợ người lao động vay vốn tại Ngân hàng

Bước 5. Sau khi nộp đầy đủ chi phí, hoành thành thủ tục, lao động sẽ được đào tạo Giáo dục định hướng từ 01 – 02 tuần tại Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày bay. Kết thúc khóa học nhân viên công ty sẽ tiễn lao động ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh. Khi người lao động sang đến sân bay bên Malaysia sẽ có người đại diện làm thủ tục và đón về nơi công tác.
Bước 6. Trong thời gian làm việc ở Malaysia lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân theo các chính sách trong hợp đồng đã ký. Chủ sử dụng sẽ trả lương hàng tháng tận tay cho người lao động theo đúng trong hợp đồng, lao động tự gửi tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên lạc với đại diện của Công ty hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ( địa chỉ và số điện thoại sẽ được công ty cung cấp trước khi sang Malaysia)
Bước 7. Kết thúc hợp đồng lao động phải về nước và đến công ty thanh lý hợp đồng đúng theo quy định của pháp luật
Trên đây là quy tình cơ bản hướng dẫn cho người lao động để tham gia xuất cảnh lao động tại Malaysia
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,492
Bài viết
165,342
Thành viên
190,685
Thành viên mới nhất
HongHanh24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,492
Bài viết
165,342
Thành viên
190,685
Thành viên mới nhất
HongHanh24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên