Gợi ý bố trí cảnh quan sân vườn

Active Member
Bài viết
1,676
Điểm tương tác
0
Điểm
36
Thiết kế sân vườn là một bước quan trọng trước khi tiến hành thi công xây dựng công trình, không gian sống, là tổng hòa của tính thẩm mỹ, phù hợp phong thủy cũng như độ chính xác tương đối trong sắp xếp bố cục. 
hiết kế cảnh quan sân vườn đẹp: Những nguyên tắc căn bản cần biết
ao%20phao%2063009.jpg

Làm thế nào để có một thiết kế cảnh quan đẹp cho sân vườn nhà bạn? Dưới đây là những nguyên tắc căn bản trong việc thi công cảnh quan sân vườn mà bạn nên biết để đảm bảo có sự hài hòa trong tổng thể không gian sống. Mời các bạn đón đọc. Thiết kế sân vườn
Chọn vật liệu thi công cảnh quan phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều xây nhà, biệt thự theo phong cách hiện đại, vì vậy việc thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cũng chú trọng đến tính phù hợp trong tương quan với không gian nhà ở, trước hết là về chất liệu thi công. 

Sỏi, đá trang trí trong sân vườn màu xám sáng, trắng hoặc đen thuần kết hợp với các vật liệu bằng kính, thép hay nhôm dễ dàng gây ấn tượng mạnh, đem lại tổng quan có tính thẩm mỹ cao cho khu vườn. Thiết kế sân vườn

Thiế kế cảnh quan sân vườn cần chú trọng nhiều yếu tố

Bằng việc sử dụng vật trang trí có chất liệu kính, gia chủ có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên mà vẫn mát mẻ. Ngoài ra, kính cũng là một giải pháp tối ưu cho những khu vườn có diện tích nhỉ, không có điều kiện thiết kế hồ nước. Sử dụng chất liệu kính mang tới hiệu quả tối đa khi muốn tạo ra cho cảnh quan sân vườn cảm giác thoáng rộng. 

Các đồ vật trang trí từ chất liệu thép như bàn ghế, xích đu hay từ các chất liệu khác đa sắc màu khi áp dụng vào thi công cảnh quan sân vườn hiện đại cũng đem tới cảm giác tươi mới, có sức sống. 

Để tạo điểm nhấn cho khu vườn, các bạn nên tạo lối đi cho nó, bằng việc sử dụng các vật liệu như sỏi hoặc các loại đá. Nên chọn phong phú các loại hoặc sử dụng độc 1 loại vật liệu tạo lối đi đồng thời chọn loại có khả năng chống trơn trượt tốt. Thiết kế cảnh quan có đường đi sẽ tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho sân vườn.  Thiết kế sân vườn
Chọn cây trông trang trí trong sân vườn và sắp xếp bố cục phù hợp
bi%E1%BB%87t%20th%E1%BB%B1%20mini%20c%C3%B3%20h%E1%BB%93%20b%C6%A1i%20%C4%91%E1%BA%B9p%204.jpeg

Nếu như sân vườn truyền thống chú trọng vào những chậu cây cảnh được uốn tạo dáng, thế đẹp và tuân thủ nhiều nguyên tắc phong thủy thì thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại lại thoáng hơn trong vấn đề này. 

Thi công cảnh quan khu vườn của một ngôi nhà hiện đại điển hình thường chỉ cần sử dụng đến những loại cây đơn giản, kết hợp với việc sắp xếp bố cục hợp lý để tạo ra một sân vườn đẹp, hài hòa với tổng thể.

Việc chọn loại cây trồng trong sân vườn nên được cân nhắc thận trọng, dựa trên nhiều yếu tố để quyết định, bao gồm: chiều cao của cây trong tương quan với ngôi nhà, sở thích của gia chủ, chọn cây cảnh, cây vườn nhà, cây leo hay trồng các loại hoa, cây phù hợp với thời tiết khí cậu trong khu vực gia chủ sinh sống.  Thiết kế sân vườn
 
Cảnh quan sân vườn hiện đại tiêu biểu có thể sử dụng hầu hết các loại cây, miễn sao bạn sắp xếp bố cục hợp lý và phân bổ hài hòa màu sắc của cây (trong trường hợp có trồng hoa) để đem lại một tổng thể hài hòa, dễ tạo ấn tượng tốt. 

Cây trồng trong sân vườn nên được sắp xếp bố cục phù hợp
Cây cỏ trong vườn được cắt tỉa gọn gàng

Một vấn đề cần lưu ý sau khi thi công cảnh quan sân vườn là thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cho cây cỏ trong vườn để duy trì tính thẩm mỹ trong khu vườn nhà bạn. Đối với dạng cây leo, bạn nên có sự định hình vị trí leo cho cây và kiểm tra thường xuyên, nếu có sự thay đổi nên tạo hình lại để không ảnh hưởng đến những chi tiết trang trí khác trong vườn.  Thiết kế sân vườn

Các loại cây cỏ khác trong sân vườn cũng nên thường xuyên được cắt tỉa gọn gàng để loại bỏ lá sâu, vàng úa cũng như sử dụng thuốc trừ sâu phù hợp nếu có xuất hiện tình trạng sâu bọ. Nếu thiết kế cảnh quan sân vườn nhà bạn có đặt nhiều chậu cây bonsai, bạn cũng nên dành thời gian chăm sóc cắt tỉa cho nó để giữ được định hình của cây. 
Nên bố trí thêm các chi tiết trang trí tạo tính yên tĩnh cho không gian sân vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn cho không gian hiện đại không nên bỏ qua các yếu tố thiên về yên tĩnh, như vậy sẽ mang đến cho con người cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng hơn, dễ xua tan cảm giác căng thẳng mệt mỏi.  Thiết kế sân vườn

Trong quá trình thi công cảnh quan, các bạn có thể bố trí dựng hàng rào trang trí bằng tre, đài phun nước nhỏ hay tăng các chi tiết có màu xanh lá và màu sắc tryng tính nhẹ nhàng. Đặt thêm xích đu có mái che hoặc ghế băng cũng là một ý tưởng hay tạo điểm nhấn cho cảnh quan sân vườn.

Trên đây là những nguyên tắc căn bản cần biết khi thiết kế thi công cảnh quan sân vườn, hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ sớm có một không gian sân vườn đẹp và thư giãn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,942
Bài viết
167,014
Thành viên
192,457
Thành viên mới nhất
dagatructiep24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,942
Bài viết
167,014
Thành viên
192,457
Thành viên mới nhất
dagatructiep24

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên