Google thử nghiệm hình thức thanh toán theo kiểu đọc thần chú

New Member
Bài viết
70
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Những tưởng hình thức thanh toán bằng cách quẹt thẻ hay nạp tiền điện thoại online và thanh toán trực tuyến đã là tân tiến và tiện lợi so với cách truyền thống trả tiền mặt. Nhưng còn có sự tiến bộ vượt bậc hơn khi mà Google hôm nay giới thiệu một phương thức thanh toán mới theo kiểu rảnh tay có tên là " Hands Free" dành cho cả thiết bị Android và iOS. Khi thanh toán trong cửa hàng, người dùng chỉ cần nói "tôi muốn trả bằng Google" là xong, không cần rút điện thoại ra, cũng không cần rút tiền hay thẻ gì hết, chỉ cần nói và bước ra khỏi cửa hàng, vậy thôi.

050301.jpg

Google thử nghiệm hình thức thanh toán theo kiểu đọc thần chú

Tất nhiên để đạt được cách thanh toán gọn nhẹ và hiện đại trên thì cơ chế hoạt động của hình thức thanh toán này là: Sau khi cài app Hands Free vào điện thoại, bạn phải cung cấp ảnh thẻ của mình và cung cấp thêm thông tin thẻ thanh toán (hoặc dùng thẻ đã có trong tài khoản Google). Lúc thanh toán, app sẽ dùng Bluetooth, Wi-Fi và các dịch vụ địa điểm để xác định bạn có đang đứng gần một máy tính tiền POS nào không. Nếu có thì khi nói thanh toán bằng Google, nhân viên đứng quầy sẽ nhận được hình ảnh của bạn từ máy chuyển qua, sau khi xác nhận bạn đúng là người ở trong hình đó thì hệ thống sẽ thực hiện quá trình chi trả bằng thẻ mà bạn đã cung cấp từ trước.
Nguồn bài viết: [url]http://nghiepvubaovechuyennghiep.seoworld.vn/tin-tuc-bao-ve/google-thu-nghiem-hinh-thuc-thanh-toan-theo-kieu-doc-than-chu.html[/url]
Google đang thử nghiệm hệ thống này ở khu vực phía Nam của vùng San Francisco Bay Area (Mỹ) và đã có các cửa hàng tham gia ứng dụng bao gồm McDonalds, Papa Johns... Dịch vụ Hands Free được Google giới thiệu hồi tháng 5 năm ngoái tại sự kiện Google I/O và sẽ hoạt động song hành với Android Pay chứ không phải dùng để thay thế nó.

050302.jpg

Hình thức thanh toán Hands Free sẽ được phổ biến trong tương lai

Ngoài ra Google còn cho biết đang thí nghiệm tiếp việc lắp đặt một hệ thống camera ngay bên trong cửa hàng, để khi thanh toán khách hàng chỉ cần nhìn vào camera, máy sẽ tự nhận diện gương mặt và tiến hành chi trả luôn, không cần đến nhân viên kiểm tra nữa. Ảnh sau khi nhận diện xong sẽ được xóa ra khỏi camera ngay lập tức. Thanh toán bằng cách nhận diện gương mặt đã được PayPay và Square triển khai từ trước nhưng không thành công, chủ yếu là do có quá ít các cửa hàng chịu tham gia.
Tuy nhiên nếu Google quyết tâm đầu tư mạnh, thì trong tương lai không xa hình thức thanh toán này sẽ được nhân rộng và phổ biến nhiều nơi trên thế giới, thay thế cho hình thức thanh toán truyền thống.

Xem thêm: Trình làng Samsung Galaxy S7 ra mắt đẹp hơn tiện ích hơn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,219
Bài viết
168,487
Thành viên
194,549
Thành viên mới nhất
bj88rentals

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,219
Bài viết
168,487
Thành viên
194,549
Thành viên mới nhất
bj88rentals

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên