Grand Bazaar - Điểm đến thú hút nhất tại Istanbul

New Member
Bài viết
28
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Grand Bazaar - Điểm đến thú hút nhất tại Istanbul


Đến với “thủ đô của hai lục địa Á – Âu” cùng ve may bay di istanbul của hãng hàng không Qatar Airways là một lựa chọn thích hợp cho du khách. Khi đến Istanbul, chắc chắc du khách không thể bỏ qua một địa điểm vô cùng nổi tiếng và thu hút du khách, đó là The Grand Bazaar.
ve-may-bay-di-istanbul-28.jpg

The Grand Bazaar ở Istanbul là một trong những khu chợ lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, bao gồm tổng cộng 61 đường phố và hơn 3.000 cửa hàng. Mặc dù có sự gia tăng ổn định trong trung tâm mua sắm hiện đại ở Thổ Nhĩ Kỳ, Grand Bazaar vẫn là điểm thu hút khách du lịch nhất trong cả nước. Trong năm 2014, nó đã trở thành những điểm thu hút khách du lịch nhất thế giới với hơn 91 triệu lượt khách hàng năm.
The Grand Bazaar được xây dựng bởi Sultan Mehmet II vào mùa đông năm 1455-1456 ngay sau cuộc chinh phục Ottoman của Istanbul trong năm 1453. Ban đầu, Grand Bazaar chỉ được giao dịch trong lĩnh vực dệt và được gọi là Cevahir Bedestan hoặc “Bedesten của Gems”, nơi từ “bedesten” có nghĩa là “chợ của người bán vải” trong tiếng Ba Tư. The Grand Bazaar là một viên gạch và gỗ với cấu trúc mái vòm hình vòm lớn và các bức tường được xây dựng bằng thạch cao trên gạch hoặc đá.
Một vài năm sau đó, Sultan Mehmet II đã có một thị trường bảo hiểm xây dựng, được gọi là “Sandal Bedesten”. Tên đến từ một loại sợi dệt tại Bursa, trong đó có màu sắc của gỗ đàn hương. Sandal Bedesten nằm phía bắc của Cevahir Bedestan và bây giờ là tòa nhà lâu đời thứ hai tại Grand Bazar.
Sau khi lắp đặt các Sandal Bedesten thương mại hàng dệt di chuyển ở đó, trong khi Cevahir Bedesten được dành cho việc buôn bán hàng hóa cao cấp. Trong phần đầu, hai tòa nhà đã bị cô lập, nhưng ngay sau đó nhiều người bán đã mở cửa hàng của họ giữa và xung quanh chúng, do đó một phần tư toàn bộ đã được sinh ra, dành riêng cho thương mại. Đến đầu thế kỷ 17, Grand Bazaar đã đạt được hình dạng cuối cùng của nó. Các mức độ to lớn của Đế quốc Ottoman trong ba châu lục và tổng kiểm soát giao thông đường bộ giữa châu Á và châu Âu, khiến cho Bazaar và xung quanh nhà trọ đoàn caravan trung tâm thương mại của vùng Địa Trung Hải. Theo một số du khách châu Âu, vào thời điểm đó và cho đến nửa đầu thế kỷ 19, thị trường đã vô địch ở châu Âu liên quan đến sự phong phú, đa dạng và chất lượng của hàng hoá bán.
The Grand Bazaar vẫn là một thị trường khổng lồ sử dụng 26.000 người và đến thăm khoảng 250.000 - 400.000 du khách mỗi ngày. Các đường phố được bao phủ bởi vải và lót trên cả hai mặt của quầy hàng nhỏ bán đủ thứ từ quần áo, đồ trang sức, đồ nội thất, thảm, đồ gốm, giày dép, sách, gia vị và nhiều hơn nữa. Quầy bán hàng hoá tương tự thường được nhóm lại với nhau. Giá hiếm khi cố định, vì vậy mặc cả là một phần của trò chơi mua sắm tại Grand Bazaar.
>> Tham khảo thêm ve may bay di zurich gia re của hãng Qatar Airways
ve-may-bay-di-istanbul-29.jpg

Vào cuối ngày, mỗi gian hàng được đóng lại với không có gì hơn màn cửa, mặc dù có những cửa và bảo vệ tuần tra làm nhiệm vụ. Bất chấp sự giàu có mặt to lớn trong Bazaar, ăn trộm là cực kỳ hiếm. Các sự cố quan trọng nhất như vậy xảy ra kiếp trước năm 1591, khi 30.000 đồng tiền vàng đã bị đánh cắp trong Bedesten cũ. Vụ trộm gây sốc cho toàn bộ Istanbul. Các Bazaar vẫn đóng cửa trong hai tuần và những người đã bị tra tấn, cho đến khi tiền đã được thu hồi từ một Persian trẻ, một người bán của xạ hương. Thủ phạm đã bị xử tử bằng cách treo cổ.
Ngoài một vài thiên tai hỏa hoạn và động đất, Grand Bazaar đã có một sự tồn tại chủ yếu là hòa bình, cho đến năm ngoái khi các quan chức thành phố bắt đầu một dự án cải tạo. Ý tưởng là để chuyển đổi các bộ phận của thị trường rất lớn vào các khách sạn trong một nỗ lực để thúc đẩy du lịch trong khu vực. Những cảnh quay một chút xấu xí khi một số người bán hàng đã bị đuổi khỏi Bazar dẫn đến cuộc biểu tình trên đường phố.
Du khách có thể liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đi thổ nhĩ kỳ giá rẻ của chúng tôi để đặt những tấm vé máy bay đi Istanbul với giá ưu đãi nhất.

Đặt vé máy bay hãng Qatar Airways tại:
VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333
>> Đặt mua vé máy bay đi cairo giá rẻ của hãng Qatar Airways tại qataairwayss.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,047
Bài viết
168,285
Thành viên
194,279
Thành viên mới nhất
win79snet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,047
Bài viết
168,285
Thành viên
194,279
Thành viên mới nhất
win79snet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên