Hãy cân nhắc khi nói 10 điều này với người độc thân

Member
Bài viết
462
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Hãy cân nhắc khi nói 10 điều này với người độc thân

Trước khi tư vấn cho người bạn độc thân, hãy cân nhắc những điều ấy liệu có đụng chạm đến lòng tự ái hoặc ảnh hưởng tình bạn của hai người không.
Có thể bạn có ý tốt khi cung cấp sỉ quần lót nam nhưng đôi khi những lời bạn nói ra lại gây phản tác dụng. Tiến sĩ Helen Friedman, nhà tâm lý học lâm sàng ở thành phố Louis, Mỹ, chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ cho biết: “Trước khi bán sỉ quần lót nam, bạn hãy tự hỏi điều gì quan trọng hơn: Ý kiến của bạn hay tình bạn của hai người?”. 

Dưới đây là những điều cần tránh nói với người độc thân: 

1. “Tại sao bạn không kết hôn?”

Thực tế, điều này là thô lỗ với giả định rằng người bạn độc thân đó đang tìm kiếm một mối quan hệ. “Câu hỏi này đã giả định rằng người đó là người độc thân không hạnh phúc”, tiến sĩ Bella DePaulo, tác giả của “Singled out and Singlism”, người chuyên viết blog về người độc thân cho biết.

Nhiều người cho rằng cuộc sống tự do và không ràng buộc là tốt nhất, cuộc sống đích thực nhất của họ chính là khi họ độc thân. Vì vậy, hãy tránh xa câu hỏi này và những câu hỏi tương tự: “Bạn không muốn kết hôn sao?”, “Bạn đã bao giờ kết hôn chưa?.
quan-lot-nam-cotton-4-chieu.jpg


2. “Bạn đã bao giờ thử hẹn hò trực tuyến chưa?”

Sự thật là nhiều người đã tìm được mối quan hệ của mình qua việc hẹn hò trực tuyến. Nhưng có thể bạn của bạn đã tránh được thất bại trong việc này và bản thân họ đã không nghĩ về nó nữa.

Sự thật là tỷ lệ thành công của hình thức hẹn hò trực tuyến và gặp mặt trực tiếp là đáng thất vọng như nhau. Hơn nữa, hãy tránh việc chia sẻ về những người bạn biết mà họ đã tìm thấy hạnh hạnh phúc từ hẹn hò trực tuyến, nó sẽ không mang lại điều gì cho cuộc sống của người bạn độc thân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra những ngụ ý về cuộc hẹn cho bạn của mình, tiến sĩ Friedman cho hay.

3.“Đừng nên kén cá chọn canh”

“Đừng bao giờ nói với người bạn độc thân của bạn điều này. Bởi nó có nghĩa là bạn đã buộc tội và phán xét họ như thể họ không tin tưởng vào mong muốn và nhu cầu của mình", tiến sĩ Friedman nói. Nếu cô ấy từng thất bại với nhiều cuộc hẹn hò, một cách tiếp cận tốt hơn là hãy hưởng ứng với cô ấy: “Đó là thử thách để tìm người phù hợp với bạn”, thừa nhận thực tế của việc hẹn hò mà không chỉ trích cô ấy. Bạn có thể hỏi về những phẩm chất cô ấy tìm kiếm ở người bạn đời mà không nên nói thêm những gì cô ấy nên tìm kiếm.

4.“Bạn sẽ tìm thấy chàng trai hoàn hảo của mình khi bạn không tìm kiếm”

Đây là một nhận xét hoang đường. “Câu nói này sẽ tước đi quyền tìm được người bạn đời nếu họ thực sự đang tìm kiếm”, tiến sĩ Friedman cho biết. Điều đó tương đương với việc bạn nói với họ rằng “chỉ cần ngồi và chờ đợi một ai đó tự đến với mình”. Thay vào đó, hãy khẳng định có bao nhiêu người quan tâm tới bạn của bạn bằng cách tiếp tục làm những điều mà cả hai bạn cùng thích và mời cô đến các sự kiện, bởi vì bạn thích công ty của cô ấy, chứ không phải vì bạn cảm thấy tiếc cho cô ấy.

5. "Chuyện gì từng xảy ra với người ấy?”

Đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn không nên nói với bạn của bạn, theo các chuyên gia. “Khi một mối quan hệ kết thúc, thường người trong cuộc sẽ buồn ở mức độ nào đó, đặc biệt là khi bạn của bạn chính là người bắt đầu sự tan vỡ”, tiến sĩ Diana Kirschner, tác giả của cuốn “Tìm người bạn đời qua hẹn hò trực tuyến bằng 6 bước đơn giản” cho biết. Khơi lại tất cả mọi thứ trong quá khứ sẽ làm họ tổn thương. Bởi vậy, hãy bỏ qua câu hỏi này, nếu cô ấy muốn nói về nó, cô ấy sẽ tự nói với bạn.

6.“Bạn may mắn vì vẫn còn độc thân"

Ngay cả khi bạn đang hồi tưởng về những ngày vô tư của khoảng thời gian độc thân thì chắc chắn không ai muốn nghe điều này. “Chỉ vì tôi chưa bao giờ trải qua cuộc hôn nhân, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không bỏ lỡ kinh nghiệm hay nghĩ về những gì nó có thể có nghĩa với tôi”, Grace, một cô gái sống tại thành phố Detroit nói.

“Tôi chắc rằng những ai đang có bạn đời sẽ nghĩ sự độc lập của của cuộc sống độc thân luôn phù hợp ở mọi thời điểm. Tuy nhiên, khi độc thân bạn sẽ phải chịu mọi trách nhiệm trong cuộc sống mà không có một ai đó để chia sẻ”.

Bạn có thể giúp họ như thế nào? “Có thể nhận thấy một thực tế là người độc thân không có một người đồng hành để giúp đỡ họ 24h/7 và đôi khi họ có thể cần một ai đó”, Idora nói. Vì vậy, bạn có thể giúp bằng cách chở cô ấy tới sân bay, dọn đồ đạc hoặc bất cứ điều gì cô ấy cần giúp.

7. “Nếu rời khỏi đây, bạn sẽ tìm thấy một người nào đó”

“Với tôi, đây là lời xoa dịu một cách sai lầm bởi vì bạn không biết được những gì tôi đã cố gắng hoặc sự tích cực hoặc thụ động mà tôi đã trải qua”, Grace nói. “Có lẽ tôi nhút nhát và nó không phải là tính cách để được mọi người theo đuổi. Hoặc có thể tại nơi làm việc của tôi không tạo cơ hội cho tôi tiếp xúc với nhiều người độc thân khác”.

Thay vì thế, bạn có thể nói một vài điều gì đó với người bạn độc thân như: “Hãy đến dự bữa tiệc vào ngày chủ nhật nhé. Anh ấy hài hước và rất tốt. Bạn có thể sẽ thích nói chuyện với anh ấy”.

8. “Bạn nên cười nhiều hơn/tán tỉnh hơn/thay đổi nhiều kiểu tóc và trang điểm nhiều hơn”

Thật khó để hình dung đây là những lời khuyên hữu ích, nhưng những người độc thân nói rằng họ thường xuyên nghe những lời đề nghị khiếm nhã như vậy. “Thật là thiển cận khi nghĩ rằng tôi độc thân thì rõ ràng tôi đang làm gì đó sai”, Idora nói.

“Điều này đưa ra giả định rằng bạn là người vượt trội và bạn biết tất cả, có thể chẩn đoán mọi 'vấn đề' và đưa ra lời khuyên về cách để khắc phục nó”, tiến sĩ DePaulo nói.

“Rất nhiều người độc thân không nghĩ rằng cần phải thay đổi tính cách hay hình ảnh. Và họ đã đúng. Thậm chí những người độc thân muốn kết hôn cũng sẽ không chào đón những lời khuyên không mong muốn”. Bởi vậy, bạn hãy biết kiềm chế nỗ lực để dạy cho người bạn ấy nên hành động hay tạo hình ảnh như thế nào, hãy để họ tự quyết định hình ảnh riêng của mình.

9. “Bạn vẫn còn trẻ. Bạn sẽ tìm thấy một người nào đó"

Có lẽ bạn đang cố gắng để cô ấy cảm thấy tốt về bản thân, nhưng việc đưa ra nhận xét này thường lại gây phản tác dụng. “Cô ấy có thể nghĩ rằng: Mình phải chăng đã già. Tại sao cô ấy cảm thấy cần phải trấn an mình?”, tiến sĩ Kirschner nói. Bên cạnh đó, tuổi tác không mang lại khả năng yêu hay được yêu, do đó bạn không nên khoa trương chỉ đường cho họ.

10. “Có lẽ bạn chắc chắn là người độc thân”

“Tôi muốn chia sẻ cuộc sống của tôi với một ai đó, nhưng tôi không cần phải làm điều đó”, Nicola sống tại thành phố New York chia sẻ. “Nhưng tôi không từ bỏ tình yêu lớn nhất cuộc đời của tôi chỉ đơn giản bởi vì nó chưa xảy ra, giống như tôi sẽ không nói với ai đó rằng tôi từ bỏ giấc mơ của mình để đi học đại học hoặc bắt đầu công việc kinh doanh riêng quần lót nam giá sỉ hoặc nhìn nhận thế giới. Ai dám nói với tôi điều đó?”. Bằng cảm giác chung, đây là một suy nghĩ không bao giờ bạn nên nói với người độc thân.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,789
Bài viết
166,823
Thành viên
192,172
Thành viên mới nhất
cg777comph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,789
Bài viết
166,823
Thành viên
192,172
Thành viên mới nhất
cg777comph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên