Học ngành gì để ra trường không lo thất nghiệp?

chau2509

Member
Theo thống kê được công bố vào tháng 12/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cử nhân và thạc sĩ chiếm tỷ lệ thất nghiệp 20% (225.500 người). Các chuyên gia đánh giá, trong khi số lượng người thất nghiệp nói chung đang có xu hướng giảm, số lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên không có việc làm lại có xu hướng tăng và trở thành nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong các bậc trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng lao động. Vì vậy, câu hỏi “học ngành gì để sau khi ra trường không lo thất nghiệp” trở thành vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Học ngành gì để ra trường không lo thất nghiệp?
Trong khi hàng chục nghìn kỹ sư, cử nhân đang phải thất nghiệp, loay hoay không tìm được việc làm thì một số ngành vẫn đang “khát” nhân lực. Đặc biệt là ngành Điều dưỡng bởi nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của con người.
Cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên


Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng và vai trò ngày càng lớn dần cùng với sự phát triển của xã hội của ngành Điều dưỡng – khối ngành chăm sóc sức khỏe. Dù ở thời đại nào, học ngành y, dược cũng không bao giờ lỗi thời. Học Trung cấp, Cao đẳng hay học Đại học không quan trọng, vấn đề là chúng ta học thế nào? Nếu thực sự yêu nghề, muốn gắn bó với nghề thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.
Sau khi ra trường không chỉ có tấm bằng chính quy trên tay mà còn cái “được” lớn nhất các bạn có được là: cơ hội chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu nhất trong gia đình mình. Có cơ hội nghề nghiệp được rộng mở, các bạn có thể xin vào các bệnh viện nhà nước, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân hoặc các Trung tâm chăm sóc sức khỏe…..

Đối với những người muốn nâng cao giá trị bằng cấp, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đa khoa bạn có thể tiếp tục học Liên thông lên, Cao đẳng, Đại học hoặc các cấp bậc khác cao hơn. Học ngành Điều dưỡng bạn cũng có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi có mức lương vô cùng hấp dẫn.
Học điều dưỡng ở Tây Nguyên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,753
Bài viết
158,966
Thành viên
181,069
Thành viên mới nhất
789gameink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.

Bên trên