Học tiếng Anh cảm Hứng

New Member
Bài viết
0
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Bạn đã học tiếng Anh khá lâu và cũng thích học tiếng Anh nhưng quá trình học của bạn lại hay bị đứt quãng do vậy sự tiến bộ không được bao nhiêu. Bạn lo lắng vì bản thân mình chỉ học được khi có hứng thú với tiếng Anh? Đừng lo! Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại cảm hứng bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản việc học tiếng Anh của mình.
Tự hỏi bản thân xem mình muốn học gì trong tuần này?
Luôn luôn tự lắng nghe “nhu cầu” của bản thân xem mình muốn học gì trong ngày, trong tuần để lên kế hoạch học cụ thể. Bạn hãy cân nhắc xem mình cần học gì và muốn học gì nhất? Tập trung vào học nghe để phục vụ giao tiếp hay học ngữ pháp để viết luận và thi tiếng Anh? Nếu mỗi ngày bạn có mục tiêu cụ thể thì bạn sẽ biết mình cần phải học gì và chắc chắn khi có động lực bạn sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm phải học. Học tiếng Anh cần nhất sự liên tục, đều đặn. Nếu làm được điều này bạn sẽ thấy mình tiến bộ qua từng tuần và chính sự tiến bộ đó lại là động lực giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả hơn. Nhưng cần lưu ý là bạn hãy thiết lập những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn thật cụ thể và đơn giản thôi nhé, để bản thân không cảm thấy áp lực khi học tiếng Anh.
Xem xét lại tất cả những kiến thức quan trọng đã học trong ngày trước khi đi ngủ
Trong quá trình học tiếng Anh, bạn hãy note lại những kiến thức cần ghi nhớ vào 1 quyển sổ nhỏ. Đó có thể là kiến thức ngữ pháp, bí quyết luyện nghe hay 1 vài từ mới xuất hiện trong bài đọc tiếng Anh…Một nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ của chúng ta có thể xử lý các thông tin mới ngay cả khi chúng ta đang ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ bạn chỉ cần liếc qua một vài ghi chú trong ngày nhé. Cách này vừa hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn đúng không nào?

Đọc to các bài đọc tiếng Anh và luyện nói trước gương hàng ngày
Hãy nói bằng tiếng Anh tất cả những gì bạn nghĩ ở trong đầu, về bất cứ chủ đề gì bạn quan tâm. Bạn đừng sợ sai ngữ pháp, sai cấu trúc câu khi nói. Hãy gạt ngữ pháp sang một bên, để nói tiếng Anh theo phản xạ. Để giao tiếp tiếng Anh tốt bạn chỉ có thể luyện tập, luyện tập và luyện tập mà thôi. Ban đầu, bạn hãy tạo thói quen phản xạ tiếng Anh bằng nhwungx từ đơn giản về các vật dụng xuất hiện trong nhà, rồi ghép thành cụm động từ, tính từ…; sau đó là nói những câu đơn giản.. Cứ dần dần như vậy, bạn sẽ hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh tuyệt vời. Ngoài ra, việc luyện nói trước gương bằng cách đọc thật to những bài luận tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện phát âm đáng kể đấy. Hãy thử xem sao nhé!
Luyện nghe tiếng Anh 5- 10 phút mỗi ngày
Hãy tưởng tượng, việc học nghe tiếng Anh giống như việc bạn đi bộ hàng ngày. Nếu một ngày bạn đi vài cây số thì những ngày sau đó chắc chắn bạn sẽ chẳng đi thêm bước nào nữa. Luyện kỹ năng nghe cũng vậy. Nếu bạn học nghe thật chăm chỉ trong vòng vài giờ và sau đó bạn không động đến những file nghe đó nữa thì bạn sẽ chẳng thể tiến bộ. Ngược lại, nếu bạn chỉ nghe trong vài phút nhưng ngày nào cũng nghe, tuần nào cũng nghe đều đặn thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt của bản thân.
Tìm cách thực hành các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong thực tế
Đây là mấu chốt của vấn đề khi bạn học tiếng Anh. Mọi lý thuyết trước kia bạn học chỉ là nguồn tư liệu giúp bạn thực hành tốt hơn. Việc thực hành tiếng Anh trong thực tế cực kỳ quan trọng, nó là bước cuối cùng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Bạn có thể tự tạo môi trường để giao tiếp tiếng Anh cho mình thông qua việc nói chuyện với những người bạn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản ngữ hay trao đổi thư từ…. Đây là những cách có thể giúp bạn luyện được khả năng sử dụng tiếng Anh chủ động và thực tế trong cuộc sống
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,044
Bài viết
170,474
Thành viên
195,689
Thành viên mới nhất
Vn68world

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,044
Bài viết
170,474
Thành viên
195,689
Thành viên mới nhất
Vn68world

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên